5 động lực để sở hữu tấm bằng Executive MBA – EMBA

Executive MBA (Executive Master of Business Administration) là chương trình giáo dục cấp cao được thiết kế chuyên biệt dành cho nhà điều hành và quản lý muốn phát triển khả năng lãnh đạo hoặc chuyển hướng sang các vai trò chiến lược để leo lên những nấc thang mới của sự nghiệp. 

Chương trình thạc sĩ Executive MBA là lựa chọn phổ biến cho các nhà quản lý và lãnh đạo khi đã có dày dặn kinh nghiệm làm việc lâu năm hoặc thậm chí đã sở hữu tấm bằng MBA trước đó. Nếu như MBA giúp học viên có khởi đầu vững chắc trước khi bước tới sự nghiệp quản lý, thì Executive MBA dạy nhà lãnh đạo hiện tại cách điều hành hiệu quả hơn. 

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao nên theo học Executive MBA, dưới đây là một số lý do giúp bạn có thêm động lực theo đuổi con đường học tập này. 

Xem thêm: 

MBA, EMBA hay DBA: Chương trình nào phù hợp cho nhân sự cấp cao và nhà quản lý?

Tại sao chọn học EMBA ngay cả khi đã có kinh nghiệm quản lý?

Gia tăng thu nhập

Mức lương của những người có bằng Executive MBA so với mức lương của những người có các bằng cấp khác có sự khác biệt đáng kể. Ở trong bất kỳ tổ chức nào, người tốt nghiệp MBA hoặc Executive MBA thường được trả lương cao hơn. Theo một số thống kê tại thị trường nước ngoài, ứng viên có bằng MBA có thể được trả mức lương khởi điểm 84.000 USD/năm và lên đến 120.000 USD/năm với ứng viên Executive MBA.  Điều này gấp nhiều lần so với mức lương của những người có bằng đại học thông thường. 

Ở Việt Nam, mặc dù chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng học viên hoàn toàn có khả năng đạt được mức lương tương tự nhờ vào xu thế hội nhập toàn cầu. Đặc biệt, mức lương sẽ có tiềm năng phát triển cao hơn nữa nếu như học viên biết cách ứng dụng Executive MBA vào một số lĩnh vực: Ngân hàng đầu tư, Quản lý tài chính, Quản lý tiếp thị và bán hàng, Quản lý CNTT, Tư vấn quản lý, Quản lý chăm sóc sức khỏe,…

Có tầm nhìn toàn cầu và tổng quát về kinh doanh

Trên hết, chương trình Executive MBA có ý nghĩa trong việc củng cố và phát triển các kỹ năng chiến lược. Chương trình học cung cấp cho học viên cơ hội để vượt ra khỏi chuyên môn đã cố hữu trong một thời gian dài, từ đó mở rộng góc nhìn và thấy được bức tranh toàn cảnh, nhìn nhận hoặc tư duy ở cấp độ vĩ mô, vi mô và chiến lược. 

Trong quá trình học tập Executive MBA, người học có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức quản lý, đào sâu vào những trụ cột quan trọng của kinh doanh (lãnh đạo, tài chính, chiến lược). Mỗi bài học đi kèm với những case-study thực tế, nhờ đó có thể giúp người học hình dung được cụ thể vấn đề và có thể ứng dụng được ngay trong sự nghiệp quản lý của mình. 

Bên cạnh đó, học viên của chương trình Executive MBA đều là những cá nhân đã và đang  phát triển sự nghiệp quản lý ở đa dạng lĩnh vực và ngành nghề kinh doanh. Thông qua quá trình trao đổi, tương tác và thảo luận trên lớp, học viên có thể học hỏi và chia sẻ cùng nhau để tích lũy kiến thức thực tế cũng như mở rộng tầm nhìn trên nhiều phương diện.

Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Chương trình Executive MBA giúp người học thay đổi tầm nhìn về kinh doanh và thông qua việc nắm vững các vấn đề chiến lược của doanh nghiệp, phát triển tinh thần khởi nghiệp của mình. Đây là động lực tuyệt vời để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực với các kỹ năng thực tế học từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, networking cùng các học viên khác đang giữ những vị trí lãnh đạo ở các doanh nghiệp. Trong chương trình Executive MBA, học viên sẽ đào sâu vào các khía cạnh từ Quản trị chiến lược, lãnh đạo và quản trị tổ chức, tài chính doanh nghiệp, quản lý công nghệ,… Đây là các trụ cột mà các nhà lãnh đạo cần nắm chắc khi muốn có sự đột phá trong sự nghiệp quản lý. 

Mở rộng networking

Chương trình Executive MBA mang lại nhiều lợi ích vượt trội, trong đó lợi ích nổi bật nhất là mở rộng mạng lưới kết nối (networking). Khi tham gia chương trình Executive MBA, học viên không chỉ tiếp thu kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh.

Những người gặp gỡ trong quá trình học Executive MBA có thể là nhà tuyển dụng, diễn giả, doanh nhân kỳ cựu, những nhà khởi nghiệp mới và các giám đốc điều hành. Đây là cơ hội vàng để xây dựng mối quan hệ bền vững, học hỏi từ những người thành công và thậm chí tìm được đối tác kinh doanh tương lai.

Ngoài ra, các học viên trong lớp Executive MBA cũng là những cá nhân có tham vọng và tiềm năng, họ có thể trở thành đối tác lý tưởng hoặc cung cấp những lời giới thiệu hữu ích. Mạng lưới kết nối rộng lớn này sẽ hỗ trợ học viên không chỉ trong quá trình học mà còn trong suốt sự nghiệp, mang lại nhiều cơ hội phát triển và thành công.

Tham gia chương trình Executive MBA là cách hiệu quả để không chỉ nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý, mà còn để xây dựng mạng lưới kết nối vững chắc, góp phần thúc đẩy sự nghiệp và mở rộng tầm ảnh hưởng của mình trong giới kinh doanh.

Thời gian học tập linh hoạt 

Là người đi làm fulltime và chưa kể đang nắm giữ các vị trí điều hành bận rộn, học viên Executive MBA phải đối mặt với những thách thức lớn: thời gian eo hẹp, công việc áp lực, gia đình và cuộc sống cá nhân và dường như rất khó để bỏ lại một trong những trách nhiệm trên để theo học một chương trình thạc sĩ toàn thời gian truyền thống. 

Bởi vậy, hầu hết các chương trình Executive MBA được tổ chức dưới hình thức bán thời gian hoặc trực tuyến, cho phép học viên tiếp tục công việc và theo học vào buổi tối hoặc cuối tuần, không làm ảnh hưởng đến lịch trình công việc hiện tại. Điều này giúp học viên có thể linh hoạt sắp xếp thời gian học tập sao cho phù hợp và tiện lợi nhất.

Với Executive MBA, việc học không chỉ là việc đầu tư vào bản thân mà nên được ứng dụng song song ngay trong thời gian vừa học vừa làm. Từ đó, học viên có thể nâng cao hiệu suất làm việc và đem lại giá trị gia tăng cho tổ chức của mình.

Toàn cầu hóa sự nghiệp với chương trình Executive MBA tại AIT Việt Nam 

Là tổ chức đào tạo quốc tế đa chính phủ đầu tiên tại Việt Nam, AIT Việt Nam đã có 24 năm đào tạo chương trình thạc sĩ Executive MBA với nhiều cựu học viên đang nắm giữ các vị trí lãnh đạo và cố vấn cấp cao của các doanh nghiệp lớn. 

Với những nỗ lực bền bỉ nuôi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, AIT Việt Nam đem đến cơ hội “du học tại chỗ” khi sở hữu bằng cấp được công nhận quốc tế khi theo học chương trình Executive MBA trong vòng 1 – 1,5 năm. Chương trình Executive MBA (EMBA) thuộc Trường Quản lý của AIT (School of Management – SOM) cũng nằm trong top #150 các chương trình đào tạo MBA trên thế giới (Theo QS Rankings).

Để theo học Executive MBA tại AIT Việt Nam, ứng viên đạt tối thiểu 7 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cũng như khả năng ngoại ngữ đáp ứng được với chương trình giảng dạy 100% bằng Tiếng Anh. Sự tuyển chọn kỹ lưỡng chất lượng đầu vào sẽ đảm bảo mức độ hài lòng cũng như chất lượng đầu ra của học viên khi hoàn thành chương trình thạc sĩ Executive MBA.

AIT Việt Nam đang tuyển sinh khóa Executive MBA 24 và khai giảng trong tháng 09/2024. 

Trở thành một phần trong mạng lưới 26.000+ học viên AIT trên thế giới ngay hôm nay. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp