Giới thiệu về AITCV

Trang chủ | Giới thiệu
Trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITCV) được thành lập năm 1993 theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và AIT. AITCV trở thành tổ chức đào tạo quốc tế đa chính phủ đầu tiên và duy nhất có mặt tại Việt Nam vào thời điểm đó, mang trên vai sứ mệnh như một cửa ngõ quốc tế để chuyển giao công nghệ, hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam nói riêng và sự phát triển của khu vực Đông Nam Á nói chung thông qua các dịch vụ giáo dục, đào tạo và tiếp cận cộng đồng sau đại học.

Sau chặng đường 30 năm, AITCV tự hào đã và đang góp một phần sức lực vào công cuộc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và khu vực. Tính đến thời điểm hiện tại, cùng với AIT, AITCV đã đào tạo thành công gần 4200 Tiến sĩ, Thạc sĩ và đang tiếp tục cung cấp các chương trình đào tạo được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo, Chuyển đổi số, Quản lý Dự án, Quản lý Đô thị thông minh. Những năm gần đây, AITCV cũng tham gia tổ chức và giảng dạy hơn 200 khóa học ngắn hạn khác nhau trong 20 lĩnh vực chuyên môn đang được quan tâm hàng đầu.

Bên cạnh đó, AITCV là đối tác tin cậy của nhiều tổ chức quốc tế như SIDA, DANIDA, FINNIDA, UNDP, World Bank cũng như các doanh nghiệp liên doanh, công ty tư nhân và tổ chức phi chính phủ.

Trong hơn 10 năm gần đây, AITCV đã tiên phong và tham gia vào nhiều dự án phát triển có tầm ảnh hưởng lớn tới phát triển bền vững như: Đổi mới sinh thái và lồng ghép SCP (2016-2018), Sản xuất sạch hơn (2010-2012), Đổi mới sản phẩm bền vững (2014-2017), Tiêu dùng bền vững - Get Green Vietnam (2013-2015), Văn phòng xanh (tài trợ bởi SWITCH-Asia thuộc Liên minh châu Âu). Ngoài ra, AITCV cũng sẵn sàng đồng hành cùng các dự án của Đại học Công nghệ Delft - Hà Lan (TUD), Trung tâm Sản xuất sạch hơn Việt Nam (VNCPC), Tiếp cận thích ứng từ hệ sinh thái để Quản trị bền vững và Quản lý hệ sinh thái ven biển (ENGAGE), Chương trình Môi trường Liên hợp quốc,... Sự thành công của những dự án này góp phần giúp AITCV trở thành một trong những tổ chức hàng đầu về phát triển bền vững tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo, kết hợp với hiểu biết sâu sắc về môi trường pháp lý, kinh tế, chính trị cùng các xu hướng xã hội và văn hóa mang lại cho AITCV những ưu thế và giá trị vượt trội so với các tổ chức quốc tế trong nước và khu vực.
"AITCV nỗ lực trở thành Viện đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, cung cấp các chương trình đào tạo và dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ với tiêu chuẩn cao nhất, nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0."
TS. Phùng Văn Đông - Giám đốc AITCV

Con số nổi bật

0
Học viên, cựu học viên
0
Chuyên gia được đào tạo
khắp cả nước
0+
Lĩnh vực đào tạo
chuyên môn
0+
Giảng viên đến từ
28 quốc gia

AITCV mang lại các khóa đào tạo giá trị chuẩn mực

Mục tiêu

  1. Mở rộng và đa dạng hóa các chương trình học
  2. Tăng cường và đa dạng hóa các dịch vụ giáo dục và đào tạo
  3. Thúc đẩy dịch vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ

Tầm nhìn

Là một phần của AIT, tầm nhìn của AITCV trong 10 năm tới và hơn thế nữa là trở thành một tổ chức đào tạo hàng đầu, thực hiện các nghiên cứu có tác động, thúc đẩy đổi mới và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và khu vực.

Sứ mệnh

AITCV đóng vai trò như một cửa ngõ quốc tế để chuyển giao công nghệ, hỗ trợ sự phát triển quốc gia của Việt Nam nói riêng và phát triển khu vực nói chung thông qua các dịch vụ giáo dục, đào tạo và tiếp cận cộng đồng sau đại học.

Định hướng

AITCV định hướng trở thành một phân hiệu đại học của AIT tại Việt Nam

Đội ngũ giảng viên AITCV

Kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm thực chiến cao

TS. Phùng Văn Đông
Giám đốc AITCV
TS. Roger Levermore
Phó Hiệu Trưởng AIT, Hiệu trưởng Trường Quản lý (SOM)
TS. Sundar Venkatesh
Thỉnh giảng Khoa Tài chính Kế toán
TS. Trần Anh Quân
Chuyên gia cấp cao, AITCV
PGS. TS. Nguyễn Tiến Đông
Chuyên gia cấp cao, AITCV
TS. Tobias Endress
Trợ lý Giáo sư về Rủi ro và Ra quyết định: Tư duy phản biện và Giải quyết vấn đề; Tài chánh; Thay đổi cách quản lý

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp