Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập AITCV

Ngày 27/5/2023 tại Hà Nội, Trung tâm Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AITCV) đã tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của đơn vị.

Lễ cắt bánh mừng sinh nhật AITCV 30 tuổi 

Buổi lễ kỷ niệm có sự tham gia của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, nhà nước, Công sứ Thái Lan, lãnh đạo các ban ngành và doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiệu trưởng các trường đại học, các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ, cựu học viên và học viên của AIT, những người đã đóng góp công sức vào chặng đường phát triển 30 năm của AITCV.

Phát biểu mở đầu lễ kỷ niệm, Giáo sư Kazuo Yamamoto, Chủ tịch Viện Công nghệ châu Á đã bày tỏ sự vui mừng và tự hào về những thành tích, đóng góp của AITCV trong 30 năm qua, cũng như kỳ vọng vào tiềm năng phát triển của đơn vị trong thời gian tới.

Giáo sư Kazuo Yamamoto, Chủ tịch AIT

Cũng tại buổi lễ, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ GS Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, 30 năm phát triển của AITCV thì cũng là 30 năm Việt Nam tăng tốc về phát triển kinh tế, qua đó khẳng định những đóng góp của AITCV trong vai trò nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ GS Nguyễn Thiện Nhân

Công sứ Thái Lan, bà Morakot Janemathukorn, người từng có thời gian học tại AIT, cũng gửi lời chúc mừng kỷ niệm 30 năm của AITCV, đồng thời đánh giá cao sự đóng góp của AIT và AITCV trong việc kết nối, đào tạo nhân sự cho các công ty, tập đoàn lớn của Thái Lan và Việt Nam.

Công sứ, Đại diện Lâm thời đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, bà Morakot Janemathukorn

Thành lập từ năm 1993, theo bản Thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Viện Công nghệ châu Á, AITCV là một tổ chức quốc tế đóng vai trò như một cửa ngõ quốc tế để chuyển giao công nghệ, hỗ trợ sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói riêng và phát triển khu vực nói chung thông qua các dịch vụ giáo dục, đào tạo và tiếp cận cộng đồng sau đại học.

Đại diện AITCV cho biết, trong chặng đường 30 năm thành lập và phát triển, AITCV đã đào tạo gần 4.200 thạc sĩ, tiến sĩ với bằng cấp quốc tế cùng hàng chục nghìn chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác. Từ năm 2020, AITCV đã hỗ trợ đào tạo hơn 3.000 chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, góp phần vào việc thực hiện Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và Công nghiệp 4.0 của Việt Nam.

Tại sự kiện, Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV đã gửi lời tri ân tới các đại biểu khách mời, những người đã góp công lớn trong việc đưa AIT vào Việt Nam, cũng như dẫn dắt AITCV tới những thành công trong hành trình tự hào 30 năm thành lập và phát triển.

Tiến sĩ Phùng Văn Đông, Giám đốc AITCV chia sẻ tại sự kiện 

Các khách mời tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập AITCV 

“AITCV kiên trì với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển bền vững, tiến bộ công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam và khu vực, góp phần vào việc xây dựng kinh tế số và xã hội số. AITCV sẽ không ngừng sáng tạo, đổi mới và làm tốt hơn nữa, xứng đáng với niềm tin và danh hiệu con tàu mở đường cho các tổ chức giáo dục quốc tế tại Việt Nam”, đại diện AITCV khẳng định.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp