[ĐÀ NẴNG] Ký kết hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực giữa AIT và Đại học Đà Nẵng

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2022, tại trường Đại học Đà Nẵng (Thành phố Đà Nẵng), Viện Công nghệ Châu Á (AIT) và Đại học Đà Nẵng đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược phát triển nguồn nhân lực giữa hai bên. Buổi ký kết đã diễn ra trang trọng dưới hình thức trực tuyến nhằm đảm bảo giãn cách và an toàn phòng dịch.

Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác chiến lược tại điểm cầu Đại học Đà Nẵng cùng AIT. Ảnh: Đại học Đà Nẵng
Toàn cảnh buổi Lễ ký kết hợp tác chiến lược tại điểm cầu Đại học Đà Nẵng cùng AIT. Ảnh: Đại học Đà Nẵng

Tham dự buổi ký kết có Tiến sĩ Eden Woon – Chủ tịch AIT, Giáo sư Shobhakar Dhakal – Phó chủ tịch phụ trách học vụ của AIT cùng với chủ nhiệm của ba trường đơn vị (qua nền tảng trực tuyến). Về phía AIT Việt Nam, có sự tham dự trực tiếp của Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam, Giáo sư Nguyễn Xuân Vang – cố vấn cao cấp của giám đốc cùng các cán bộ, nhân viên tại AIT và AIT Việt Nam tham gia trực tuyến.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ ký kết giữa AIT và Đại học Đà Nẵng tại các điểm cầu trực tuyến. Ảnh: Đại học Đà Nẵng
Các đại biểu tham dự buổi Lễ ký kết giữa AIT và Đại học Đà Nẵng tại các điểm cầu trực tuyến. Ảnh: Đại học Đà Nẵng

Về phía ĐHĐN có PGS.TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc ĐHĐN, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh-Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN, PGS.TS. Phan Cao Thọ-Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN, PGS.TS. Võ Thị Thuý Anh-Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương-Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo Việt-Anh cùng đại diện lãnh đạo các ban, phòng hữu quan (Hợp tác quốc tế, Khoa học Công nghệ và môi trưởng, Tổ chức cán bộ, Đào tạo, Đảm bảo chất lượng giáo dục, Công tác Học sinh sinh viên)

Các đại biểu phát biểu chúc mừng AIT Việt Nam và Đại học Đà Nẵng. Ảnh: AIT Việt Nam.
Các đại biểu phát biểu chúc mừng AIT Việt Nam và Đại học Đà Nẵng. Ảnh: AIT Việt Nam.

Ngoài ra, Lãnh sự Thái Lan tại Việt Nam – bà Ms. Wiraka Moodhitaporn và Đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam đã trực tiếp tham dự và chúc mừng hợp tác hai bên. Thay mặt vụ Hợp tác Quốc tế,  Tiến sĩ Phạm Quang Hưng dành đôi lời phát biểu và bày tỏ quyết tâm ủng hộ cho AIT và Đại học Đà Nẵng.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐHĐN phát biểu
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ Giám đốc ĐHĐN phát biểu

Tại buổi lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Giám đốc ĐHĐN đã giới thiệu về hệ sinh thái đào tạo của Đại học Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc, đồng thời khẳng định tiềm năng hợp tác của 2 đơn vị trong nhiều lĩnh vực như đào tạo sinh viên, đào tạo cán bộ cùng các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ. Giám đốc ĐHĐN bày tỏ sự tin tưởng vào uy tín và chất lượng đào tạo của Viện Công nghệ Châu Á (AIT), đồng thời khẳng định chiến lược hợp tác toàn diện giữa Đại học Đà Nẵng và AIT sẽ mở ra những cơ hội mới cho sinh viên theo chương trình Đào tạo hợp nhất, cũng như cơ hội nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong khuôn khổ Đề án 89 về đào tạo Tiến sĩ quốc tế tại AIT.

Chủ tịch AIT - Tiến sĩ Eden Woon dành đôi lời phát biểu. Ảnh: AIT Việt Nam
Chủ tịch AIT – Tiến sĩ Eden Woon dành đôi lời phát biểu. Ảnh: AIT Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Eden Woon – Chủ tịch Viện Công nghệ châu Á (AIT) cũng nhấn mạnh, thông qua sự kiện ngày hôm nay, Viện Công nghệ Châu Á mong muốn hiện thực hóa giấc mơ của sinh viên thông qua việc hợp tác hiệu quả, khoa học với trường Đại học Đà Nẵng cùng các đơn vị thành viên, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững, phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu, giảng dạy, học tập của hai bên

Với hơn 60 năm kinh nghiệm đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ, AIT đã cung cấp những chương trình đào tạo với chất lượng quốc tế, đáp ưng nhu cầu phát triển tất yêu của Việt Nam và các nước trong khu vực. Tiến sĩ cũng vui mừng chia sẻ, lượng cựu học viên của AIT tại Việt Nam chiếm một phần rất lớn trong số cựu học viên của AIT trên toàn thế giới, và rất nhiều trong số họ đã và đang tiếp tục sứ mệnh của AIT, mang đến những đóng góp quan trọng cho chính phủ, doanh nghiệp và xã hội.

Giám đốc ĐHĐN và Giám đốc AIT ký kết MOU trước sự chứng kiến của các đại biểu. Ảnh: Đại học Đà Nẵng
Giám đốc ĐHĐN và Giám đốc AIT ký kết MOU trước sự chứng kiến của các đại biểu. Ảnh: Đại học Đà Nẵng

Nhằm mục tiêu hợp tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, AIT đã xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo sau đại học và các dự án nghiên cứu tiềm năng cho Đại học Đà Nẵng thông qua các hoạt động giáo dục, nghiên cứu, tư vấn và đào tạo. Trước hỗ trợ thúc đẩy từ chính phủ qua Đề án 89, AIT tạo chính sách hỗ trợ thêm cho các ứng viên, giảng viên có nhu cầu theo học Tiến sĩ tại AIT một cách linh hoạt.

Cụ thể, bản thỏa thuận đánh dấu sự thống nhất về hợp tác trong các dự án nghiên cứu và chương trình giáo dục vùng; trao đổi giảng viên, nhân viên hành chính và sinh viên; tổ chức các hội thảo, hội nghị chuyên đề mà hai bên cùng quan tâm; tiến hành các dự án tiềm năng mà hai bên cùng quan tâm và trao đổi ấn phẩm xuất bản/ hoặc tài liệu đào tạo cũng như đề tài nghiên cứu.

Lãnh đạo ĐHĐN và đại diện AIT - Tiến sĩ Phùng Văn Đông, Giám đốc AIT Việt Nam trao lưu niệm trong buổi ký kết.
Lãnh đạo ĐHĐN và đại diện AIT – Tiến sĩ Phùng Văn Đông, Giám đốc AIT Việt Nam trao lưu niệm trong buổi ký kết.

Tại buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ niềm vui mừng và tin tưởng sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của hai bên. Lễ ký kết hợp tác đã diễn ra suôn sẻ với sự đồng thuận về chiến lược của cả AIT và Đại học Đà Nẵng.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp