AITCV tham gia tập huấn chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chương trình tập huấn hướng đến đối tượng DNNVV trong các lĩnh vực là thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần rút ngắn khoảng cách việc thực hiện chuyển đổi số giữa các tỉnh thành để tạo cơ hội, bình đẳng theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong tiến trình chuyển đổi số.

Ban tổ chức cùng Giảng viên và Chuyên gia của chương trình.  

Ngày 5/7, tại tỉnh Đồng Tháp, AITCV đã tham gia tập huấn với chủ đề “Chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa trong thời đại Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.”

Chương trình do Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ và Sở Kế hoạch và đầu tư Tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các địa phương trong tháng 7 năm 2023 thuộc khuôn khổ dự án Trung tâm Chuyển đổi số Việt Nam (DTC-VN) do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) hỗ trợ. Mục tiêu của chương trình đào tạo là nâng cao năng lực chuyển đổi số của doanh nghiệp, đưa ra các chỉ dẫn tham khảo cho DNNVV áp dụng các giải pháp công nghệ trong sản xuất, từ đó khuyến nghị lộ trình phù hợp với mục tiêu sản xuất, kinh doanh và nguồn lực hiện có của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Hồng Phong – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại chương trình

Tham dự và phát biểu tại buổi tập huấn, ông Nguyễn Hồng Phong – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Tháp cho biết cho biết: “Cùng với xu thế chuyển đổi xanh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu, khách quan, đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng và hằng ngày. Đặc biệt, thời gian gần đây, chuyển đổi số đã trở thành một từ khóa được quan tâm hàng đầu trong cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và các tổ chức kinh tế nói chung”.

Ông Tarek Hassan – Trưởng dự án Trung tâm Chuyển đổi số Việt Nam – Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức GIZ nhận định: “Chuyển đổi số không chỉ là kết hợp công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh; mà đó là sự thay đổi toàn diện của doanh nghiệp. Điều này liên quan đến việc hình dung lại các mô hình kinh doanh, hợp lý hóa các quy trình, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy văn hóa đổi mới. Chuyển đổi số đòi hỏi sự khác biệt trong tư duy, sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và cam kết học hỏi không ngừng.”

Ông Lê Minh Chiến, Cục Phát triển doanh nghiệp, trình bày tổng quan về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 

Mở đầu chương trình, Ông Lê Minh Chiến, đại diện Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), đã trình bày tổng quan về Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc xây dựng lộ trình chuyển đổi số đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và nền kinh tế nước ta.

TS. Trần Anh Quân – Trưởng ban Chuyển đổi số AITCV trình bày về phát triển nông nghiệp trong thời đại số. 

TS. Trần Anh Quân, Trưởng ban Chuyển đổi số – AITCV, trình bày về phát triển nông nghiệp trong thời đại số. Ông nhấn mạnh về nông nghiệp 4.0 và các công nghệ cốt lõi trong công nghiệp 4.0, cũng như khả năng ứng dụng vào chuỗi giá trị nông sản. Bài giảng của ông đã giúp học viên hiểu rõ hơn về sự tương quan giữa công nghệ và nông nghiệp hiện đại.

TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCVchia sẻ về Nâng cao sức chống chịu của doanh nghiệp trong thời đại số

Chuyển đổi số hướng tới hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp do TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc Trung tâm Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam và TS. Trần Anh Quân trình bày với các định hướng về: chuỗi cung ứng và chuỗi giá trị, tận dụng hiệu ứng mạng lưới đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), các giải pháp nhằm gia tăng giá trị trong sản xuất kinh doanh. Cũng trong chương trình này, TS. Đông đã chia sẽ các giải pháp về “Nâng cao sức chống chịu của doanh nghiệp trong thời đại số”, giúp doanh nghiệp nhận thức được các bước vận hành để doanh nghiệp phát triển bền vững

Tận dụng  thế mạnh của sự kết hợp giữa đào tạo và công nghệ, AITCV luôn là đơn vị tiên phong, cung cấp các chương trình đào tạo cập nhật, phù hợp với xu thế chung và nhu cầu của xã hội. Đồng thời, chúng tôi cũng luôn đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình Chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu xây dựng một nền Kinh tế số, Xã hội số. Cùng tìm hiểu thêm về các chương trình đào tạo về Công nghệ và chuyển đổi số của AITCV tại đây.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp