Trường nào đào tạo thạc sĩ khoa học dữ liệu tốt nhất tại Việt Nam?

“Thạc sĩ ngành Khoa học dữ liệu” không đơn thuần là một khóa học, mà còn có thể là một bệ đỡ cho các nhân sự tiến xa trong thời đại số. Với sự lên ngôi của data, những ai có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn ắt hẳn sẽ được nhiều công ty tìm kiếm và trọng dụng. 

Dưới đây là gợi ý các trường đào tạo khoa học dữ liệu uy tín, cùng AITCV tìm hiểu nhé!

Trường Quản lý SOM – AIT với Thạc sĩ chuyên nghiệp về Khoa học dữ liệu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (PMDS)

Trường Quản lý SOM – AIT là trường đào tạo doanh nhân với hơn 30 năm kinh nghiệm, chuyên thiết kế các khóa học thạc sĩ cho nhân sự lâu năm, cấp quản lý, chuyên gia… Kể từ năm 2021, SOM liên tục lọt top trường kinh doanh hàng đầu khu vực Đông Á, đạt chất lượng từ giáo án, giảng viên đến cơ sở vật chất.

Đặc biệt, trở thành học viên của SOM – AIT đồng nghĩa với việc được gia nhập mạng lưới sinh viên 25.000 trên toàn thế giới. Điều này giúp nhân sự mở rộng quan hệ, dễ dàng tìm kiếm cơ hội cộng tác trong và ngoài nước. 

Khóa Thạc sĩ Khoa học dữ liệu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của SOM phù hợp với những ai đang muốn trau dồi song song kiến thức và kỹ thuật. Cụ thể, chương trình sẽ giúp học viên:

 • Hiểu rõ đầy đủ về Data Science và AI.
 • Nắm vững cách ứng dụng các công nghệ mới nhất, biết cách định hướng, chọn lọc để để giải quyết các bài toán doanh nghiệp.
 • Trở thành cá nhân tiên phong dẫn dắt tổ chức đứng vững trong thời 4.0 với bí quyết ra quyết định đúng đắn.

Chương trình giảng dạy song song kiến thức và thực hành, đồng thời tích hợp kinh nghiệm đã được đúc kết từ các chuyên gia trên thế giới. Nhờ đó, học viên có thể tự tin ứng dụng ngay vào môi trường doanh nghiệp, thu hoạch thành tích ngay trong quá trình học.

Đây có thể xem là khóa học dành riêng cho nhân sự đã đi làm bởi tính linh động hiệu quả. Đa dạng giờ học vào buổi tối, cuối tuần giúp học viên không bị gián đoạn công việc. 

→ Xem chi tiết: Chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (PMDS) tại SOM-AIT

Học ngành khoa học dữ liệu tại Trường đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM là một trong những ngôi trường lâu đời và uy tín bậc nhất Việt Nam. Học viên được đào tạo tại đây có thể an tâm với chất lượng giảng dạy và đầu ra. Hơn nữa, với danh tiếng có sẵn, bằng cấp chứng nhận của trường cũng sẽ dễ khiến các nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn.

Hoàn thành khóa học thạc sĩ khoa học dữ liệu của trường Đại học Quốc gia TPHCM, học viên có thể tự tin sở hữu:

 • Kiến thức chuyên môn sâu rộng về dữ liệu, cách xử lý, phân tích và máy học…
 • Kinh nghiệm thiết kế và phát triển các dự án về AI.
 • Kỹ năng sử dụng phần mềm, công nghệ vào các bài toán cụ thể.
 • Khả năng lập trình và thiết lập chương trình liên quan.

Với độ chuyên sâu về ngành, khóa học sẽ phù hợp với những ai muốn thăng tiến trong lĩnh vực công nghệ như cấp quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhà tư vấn… Các đối tượng thuộc ngành kinh tế cần cân nhắc bởi sẽ ít cơ hội ứng dụng.

Thạc sĩ ngành khoa học dữ liệu của Trường Đại học Khoa học tự nhiên

Là một trong những ngôi trường tiên phong đào tạo Thạc sĩ Khoa học dữ liệu, trường Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội cũng là một lựa chọn lý tưởng. Giáo án được xây dựng trên cơ sở thế mạnh của Khoa Toán – Cơ – Tin học. Nhờ đó, học viên tích lũy toàn diện kiến thức trong cả ba lĩnh vực quan trọng của AI là Toán ứng dụng, Thống kê và Khoa học máy tính. 

Đặc biệt, chương trình được tham khảo từ Khoa Thống kê Đại học Stanford (Mỹ), đảm bảo mang đến chất lượng đào tạo quốc tế với hệ thống nội dung gồm:

 • Phương pháp số và phương pháp thống kê trong phân tích dữ liệu.
 • Phát triển, khai thác phần mềm trên các hệ thống tính toán phân tán.
 • Phát hiện và giải quyết vấn đề đặt ra trong các bài toán phân tích data lớn.
 • Tổng hợp, phân tích, diễn giải dữ liệu.
 • Đưa ra các mô hình dự báo trong các tình huống cụ thể.

Học viên sẽ được giảng dạy song song kiến thức nghiên cứu và kỹ năng ứng dụng. Nhờ vậy, họ sẽ vừa có kiến thức chuyên sâu của ngành, vừa biết cách làm việc, thiết kế trong môi trường kinh doanh thực tiễn. 

Kết thúc khóa học, nhân sự có thể ứng tuyển ở đa dạng vị trí và lĩnh vực khác nhau, với quy mô cả trong và ngoài nước như: nhân viên phân tích, xử lý data tại công ty phần mềm; quản lý/nhà tư vấn tại các xí nghiệp sản xuất; nghiên cứu gia tại các viện, trung tâm; giảng viên tại các trường THPT, viện đào tạo, trường Đại học…

Học ngành khoa học dữ liệu tại Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông 

Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông thuộc hệ thống trường Bách khoa Hà Nội, có tiếng lâu năm về chất lượng giảng dạy tại thủ đô. Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo công nghệ, đây sẽ là “bến đỗ” cho những cá nhân muốn thăng tiến trong cùng lĩnh vực.

Học viên sẽ được huấn luyện để có chuyên môn vững vàng, đồng thời có kỹ năng thực hành nghề nghiệp, tư duy giải quyết các vấn đề khoa học và kỹ thuật liên quan. Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm giúp người học thích nghi với tốc độ phát triển của AI cũng được tập trung trau dồi như sáng tạo, tự học, làm việc nhóm, làm việc độc lập, nghiên cứu…

Để xây dựng nền tảng vững chắc cho nhân sự tự tin tiến xa trong nghề, khóa học còn định hướng kỹ năng quản lý, ra quyết định, lãnh đạo… Song song đó, ngoại ngữ cũng được đính kèm hỗ trợ học viên làm việc trong môi trường quốc tế dễ dàng.

Trong 2 – 5,5 năm học, nhân sự sẽ được liên tục trau dồi về:

 • Khoa học công nghệ thông tin để giải quyết các bài toán kỹ thuật.
 • Hệ thống máy tính, cơ sở dữ liệu, phát triển phần mềm, AI… nhằm phát triển các hệ thống, sản phẩm.
 • Khai phá dữ liệu, giải thuật, lập trình… để tạo ra các phương pháp cá nhân hóa cho doanh nghiệp.
 • Các giải pháp thông minh và tiềm năng công nghệ trên thế giới nhằm rút kinh nghiệm và học hỏi, lựa chọn đúng hệ thống cho tổ chức.
 • Đa dạng phương pháp tiếp cận, xử lý như phân tích, lập luận, giải quyết vấn đề trong an toàn thông tin, luật pháp, xã hội…

Vì hệ thống kiến thức dày và sâu rộng của khóa học khoa học dữ liệu này, người học thậm chí có thể đi giảng dạy sau chương trình. Như thế, nhân sự lại có thêm một cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn.

Dù cùng cung cấp chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu, nhưng mỗi nơi sẽ có các điểm đặc biệt khác nhau. Nếu bạn đang có dự định học để phát triển ở công ty đa quốc gia và bị hạn chế về thời gian biểu, khóa học PMDS linh hoạt của SOM-AIT sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp