Thạc sĩ Chuyển đổi số và Phân tích kinh doanh (BADT) là gì? Nên học ở đâu?

Chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Chuyển đổi số và Phân tích kinh doanh (BADT) nhằm nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng năng lực tư duy và lên chiến lược cho lãnh đạo hướng tới chuyển đổi số. Học viên sau khi tốt nghiệp biết cách đánh giá, phân tích tình hình doanh nghiệp, nhìn thấu cơ hội bứt phá để tìm ra các “điểm chạm” thúc đẩy chuyển đổi số đúng lúc và hiệu quả.

Thạc sĩ về Chuyển đổi số và Phân tích kinh doanh (BADT) là gì?

Phân tích kinh doanh và chuyển đổi số là những cụm từ trở nên “viral” và là chủ đề được “săn đón” của thị trường xuyên suốt khoảng 05 năm trở lại đây. Hầu hết các cuộc họp, hội thảo quan trọng hay đường lối từ doanh nghiệp nhà nước cho tới doanh nghiệp tư nhân đều đề cao tầm quan trọng của chuyển đổi số như một “xu thế tất yếu” của thời đại. 

Việc có góc nhìn sâu sắc về các dữ liệu và các phương thức phân tích kinh doanh đóng vai trò quan trọng để trong việc định hướng kinh doanh. Dữ liệu không đơn thuần là con số biểu thị hay chỉ mang tính chất tham khảo để “tối ưu vận hành” mà nó có thể thay đổi cách vận hành.

Nhờ phân tích kinh doanh và làm chủ dữ liệu, doanh nghiệp thấu hiểu được thị hiếu của khách hàng mà từ đó, cho ra đời những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp, đem lại tăng trưởng lợi nhuận và đảm bảo sự phát triển bền vững. 

Trong bối cảnh công nghệ kỹ thuật phát triển không ngừng, doanh nghiệp có nhiều phương thức để “làm giàu” dữ liệu nhưng tiềm năng thực sự của chúng vẫn chưa được khai thác triệt để. Có thể thấy những ý tưởng về chuyển đổi số, phân tích kinh doanh dựa trên dữ liệu đã xuất hiện từ khá lâu, song chỉ có số nhỏ rất ít doanh nghiệp áp dụng một cách bài bản và thành công. 

Liệu rằng việc thực hành những mục tiêu về phân tích kinh doanh như động lực của chuyển đổi số có quá phức tạp, hay năng lực của người lao động chưa đáp ứng được nhu cầu đặt ra của thị trường? Đây có lẽ cũng là bài toán “cân não” chưa tìm ra lời giải của nhiều nhà lãnh đạo và chủ doanh nghiệp hiện nay. 

Bởi vậy, các chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Chuyển đổi số và Phân tích kinh doanh (Business Analytics and Digital Transformation) hướng tới mục tiêu nâng cao kỹ năng, bồi dưỡng năng lực tư duy và lên chiến lược cho lãnh đạo để hướng tới chuyển đổi số. Học viên sau khi tốt nghiệp biết cách đánh giá, phân tích tình hình doanh nghiệp, nhìn thấu cơ hội bứt phá để tìm ra các “điểm chạm” thúc đẩy chuyển đổi số đúng lúc và hiệu quả. Từ đó, học viên có thể vững vàng đảm nhận vai trò lãnh đạo,  “dẫn dắt” phân tích và chuyển đổi giữa các ngành và lĩnh vực. 

Chương trình Thạc sĩ về Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) dành cho ai?

Chương trình Thạc sĩ Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) không chỉ dành riêng cho một nhóm đối tượng cụ thể, mà mở rộng cánh cửa cho bất kỳ ai mong muốn trở thành người dẫn đầu ở đa dạng các lĩnh vực trong kỷ nguyên số. Dưới đây là một vài “chân dung” những ứng viên tiềm năng của chương trình:

  • Chuyên gia phân tích kinh doanh: Những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích kinh doanh mong muốn được trang bị thêm kiến thức chuyên sâu về phân tích kinh doanh và chuyển đổi số, giúp họ nâng cao hiệu quả công việc và mở rộng cơ hội thăng tiến sự nghiệp. 
  • Quản lý cấp trung và cấp cao: Các nhà quản lý đang tìm kiếm giải pháp để thúc đẩy và giải quyết các vấn đề liên quan tới quản lý dữ liệu, phân tích kinh doanh và chuyển đổi số trong tổ chức của mình. Từ đó tạo ra đột phá trong tư duy nghề nghiệp và mở mang góc nhìn sâu rộng về quản lý. 
  • Chuyên gia công nghệ thông tin: Những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin nghiên cứu thêm về phân tích kinh doanh, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về nhu cầu của doanh nghiệp và tư vấn các giải pháp tối ưu nhất.
  • Doanh nhân và chủ doanh nghiệp: Những người đang nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao hoặc điều hành doanh nghiệp cần có sự thấu hiểu sâu sắc từ lý thuyết tới thực tiễn, lên chiến lược để tận dụng lợi thế của chuyển đổi số và phân tích dữ liệu để đưa ra những định hướng phát triển kinh doanh.

Tại sao nên học Thạc sĩ về Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT)?

Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, chương trình Thạc sĩ về Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) không chỉ là một lựa chọn, mà còn là một bước tiến “chiến lược” cho những ai khao khát vươn lên dẫn đầu trong kỷ nguyên công nghệ. 

Những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực tiễn về phân tích kinh doanh và chuyển đổi số có thể sẽ là đòn bẩy mạnh mẽ, giúp người học nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự khác biệt, vững vàng trên thị trường kinh tế đầy biến động.

Không dừng lại ở việc mở rộng cánh cửa cơ hội nghề nghiệp với những vị trí then chốt trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, quản lý dự án chuyển đổi số hay tư vấn chiến lược kinh doanh, BADT còn giúp học viên rèn luyện tư duy chiến lược “sắc bén”. Ngoài được hướng dẫn về phân tích hay giải quyết vấn đề, chương trình BADT đưa  “đưa ra quyết định” sáng suốt, một trong những yếu tố then chốt của bất kỳ nhà quản lý nào muốn tạo nên tầm ảnh hưởng trong thế giới kinh doanh.

Hơn cả một chương trình học thuật, chương trình BADT sẽ tạo ra cộng đồng tri thức tiềm năng, nơi bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi và mở rộng mạng lưới quan hệ với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Đây là nơi bạn không chỉ trau dồi kiến thức mà còn mở rộng mối quan hệ, tạo tiền đề cho vô vàn cơ hội hợp tác kinh doanh, chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Nên học Thạc sĩ Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) ở đâu?

Thạc sĩ Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) không phải là một lĩnh vực quá mới lạ, song rất ít đơn vị đào tạo cho ra đời các chương trình chuyên nghiệp mà thông thường xuất hiện dưới dạng khoá học ngắn hạn hoặc được thiết kế như một môn học trong Quản trị Kinh doanh.

Với bề dày kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) là một lựa chọn tin cậy bởi nội dung chương trình BADT chuẩn quốc tế, bằng cấp được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận. 

Đây là chương trình được “nghiên cứu” và triển khai bởi trường quản lý SOM thuộc AIT – top #150 thế giới và top #14 tại Châu Á, nhằm đào tạo nhân lực cấp cao và chuyên gia tư vấn trong thời đại mới, trao quyền để họ có thể tự tin nắm rõ phân tích kinh doanh và tư duy chiến lược trong chuyển đổi số. Vì vậy, họ trở nên tự tin và bình tĩnh khi ứng phó với các thách thức không ngừng của môi trường kinh doanh và dịch chuyển chóng mặt của công nghệ. 

Các môn học của chương trình BADT tại AIT Việt Nam mang tính ứng dụng cao, mở ra những góc nhìn toàn diện về phân tích kinh doanh và chuyển đổi số thông qua các chủ đề: 

  • Làm chủ phân tích dữ liệu lớn 
  • Phát triển các kỹ năng để chủ động thay đổi tư duy thông qua Tư duy linh hoạt (Agile Thinking) để tạo điều kiện cho Chuyển đổi số
  • Giải mã hành vi của khách hàng và xây dựng các chiến lược tiếp thị bằng cách sử dụng các công cụ Digital Marketing.
  • Hiểu cách thúc đẩy sự kết nối và giao tiếp giữa máy tính với các hệ thống và tài nguyên kỹ thuật số khác
  • Có được thông tin chi tiết về khách hàng, sản phẩm và dịch vụ thông qua Quản lý dữ liệu toàn cầu
  • Phát triển khả năng áp dụng các phương pháp khoa học và mô hình học máy vào từng bối cảnh kinh doanh cụ thể

Nếu bạn đang ấp ủ khát vọng trở thành người tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và phân tích kinh doanh, AIT Việt Nam đồng hành cùng bạn trong chương trình Thạc sĩ về Chuyển đổi Số và Phân tích Kinh doanh (BADT) sắp khai giảng vào tháng 10/2024. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp