Tại sao nên học Thạc sĩ ESG tại AIT?

Phát triển bền vững đang dần trở thành xu hướng, và các khóa học thạc sĩ ESG cũng nhờ đó mà được quan tâm nhiều hơn. Vậy chính xác chương trình này là gì, dành cho ai và học ở đâu, cùng AITCV tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Chương trình Thạc sĩ ESG tại AIT là gì?

ESG (Environmental – Social – Governance) là bộ tiêu chuẩn 3 khía cạnh được lấy làm nền tảng để đo lường và chấm điểm “phát triển bền vững” của một tổ chức. Do vậy, chương trình Thạc sĩ ESG sẽ cung cấp kiến thức liên quan đến khái niệm này bao gồm danh sách yếu tố, luật lệ từng khu vực, ý nghĩa thang đo, đề xuất ưu tiên… Nhờ đó, chương trình giúp học viên biết tầm quan trọng, ưu – khuyết của từng vấn đề, đưa ra quyết định tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Các chủ đề được thiết kế trong chương trình có liên quan đến xu hướng ESG mới nổi, giá trị chiến lược cho nhà tuyển dụng và khả năng áp dụng vào thực tiễn, bao gồm:

  • Quản trị doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh trung thực, và các quan hệ chính phủ
  • Quá trình quản lý rủi ro trong chuỗi giá trị ESG
  • Quản lý môi trường và biến đổi khí hậu
  • Các doanh nghiệp xã hội, đầu tư cộng đồng và phát triển dựa trên doanh nghiệp
  • Quản trị nguồn nhân lực, sự đa dạng và hòa hợp
  • Đầu tư ESG và tài chính khí hậu
  • Sự đổi mới và tương lai ESG
  • Lên hoạch định theo kịch bản ESG và phân tích xu hướng
  • Kiến tập ESG và Đồ án tốt nghiệp

Đặc biệt, học ESG tại AITCV không chỉ được giảng dạy về khái niệm, mà còn hướng dẫn cách sử dụng chúng làm “bàn đạp” ra sao, để đưa tổ chức phát triển thuận lợi. Cũng vì thế mà người đăng ký chương trình học thạc sĩ ESG tại đây đa phần là lãnh đạo, chủ doanh nghiệp, nhân sự có kinh nghiệm quản lý… 

→ Tìm hiểu thêm: Những ai nên học ESG? 12 đối tượng càng học ESG sớm càng có lợi thế cạnh tranh

Xuyên suốt khóa học, học viên sẽ được trau dồi các case study về phát triển bền vững, từ đó cập nhật nhanh nhạy các xu hướng/cơ hội mới, học hỏi nhiều kế hoạch, chiến lược hiệu quả trong nước và quốc tế.   

Vì sao nên học ESG tại AIT?

AITCV là đơn vị đào tạo có 30 năm kinh nghiệm về các chương trình thạc sĩ cho cấp quản lý, được nhiều chuyên gia, lãnh đạo trong nước và quốc tế theo học. Nhiều cựu học viên của AITCV hiện đang nắm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy Nhà nước, các công ty tư nhân và các Tập đoàn đa quốc gia.

1. Hình thức học linh hoạt

Được thiết kế cho các nhân sự đi làm, quản lý lâu năm, khóa học có đa dạng giờ học như buổi tối, các cuối tuần kết hợp cùng mô hình online – offline song song. Nhờ vậy, người học có thể vừa học vừa làm, cũng như sắp xếp linh hoạt khi lỡ có lịch bận/công tác xa đột xuất cũng không lo bỏ lỡ tiết nào.

2. Đội ngũ giảng viên là các chuyên gia ESG quốc tế

Hơn cả một đội ngũ có chuyên môn sư phạm cao, SOM-AIT đặc biệt mời các chuyên gia ESG trong nước và quốc tế trực tiếp giảng dạy. Trường mong muốn bên cạnh kiến thức, học viên sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm quý giá ngay trong lớp học. Nhân sự sẽ tiết kiệm được thời gian học hỏi ngoài “thương trường”, giảm thiểu rủi ro và tăng tỉ lệ thành công nhờ vào chia sẻ thực tế của người đi trước. 

SOM hướng đến mục tiêu: đảm bảo người học có thể mang về giá trị hiệu quả cho tổ chức, chứ không chỉ là tấm bằng chứng nhận.

3. Liên kết với tổ chức toàn cầu chuyên tư vấn cho các doanh nghiệp bền vững Yunus Center

Yunus Center là tổ chức toàn cầu thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển bền vững và kinh doanh có trách nhiệm với xã hội, được thành lập từ 2009. Kết hợp với mạng lưới này, học thạc sĩ ESG tại trường quản lý SOM-AIT sẽ mở ra cơ hội có mặt trong các dự án toàn cầu, thậm chí là cơ hội việc làm tại tập đoàn đa quốc gia thuộc YCA.

→ Tìm hiểu thêm: Chương trình Thạc sĩ Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG)

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ESG tại AITCV hơn cả một khóa học cung cấp kiến thức, là cánh cửa kết nối với nhiều mối quan hệ chất lượng giúp học viên phát triển thành công và dài hạn.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp