Phát triển năng lực khu vực về bảo vệ môi trường

Trung tâm Đào tạo về bền vững môi trường và xã hội (LC)

Tiếp nối tổ chức thành công các khóa học về Bảo vệ Môi trường do LC  cung cấp cho những người tham gia đến từ các nước trong khu vực vào năm 2016 và 2017, LC đã phát triển một khóa học mới về Quản lý Môi trường Hiệu quả trong Xây dựng. Khóa học được thực hiện từ ngày 15 đến 17 tháng 11 năm 2017 tại  AITVN văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Mục tiêu tổng thể của khóa đào tạo là xây dựng năng lực cho nhân viên trong các đơn vị thực hiện dự án (PIU) của các dự án phát triển cơ sở hạ tầng chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường.


Cụ thể, các mục tiêu của khóa học là để giúp nhân viên môi trường PIU chịu trách nhiệm triển khai EMPs để hiểu rõ hơn về những gì nên được thực hiện, khi nào, như thế nào và bởi ai; có khả năng kết hợp các yêu cầu quản lý môi trường vào hồ sơ mời thầu và hợp đồng; và có khả năng chuẩn bị và đánh giá một kế hoạch quản lý môi trường cụ thể theo địa điểm (SEMP) để các công nhân xây dựng có thể có một bức tranh rõ ràng về những gì được yêu cầu.

Với những mục tiêu hấp dẫn này, chương trình đào tạo đã thu hút các học viên đến từ các quốc gia khác nhau trong khu vực, bao gồm Myanmar, Ả Rập Xê Út và Indonesia. Các phương pháp tiếp cận học tập có sự tham gia đã được áp dụng trong tất cả các hoạt động đào tạo từ đầu đến cuối chương trình, hoạt động rất tốt và góp phần rất lớn vào sự hài lòng của các thành viên trong lớp. Đặc biệt, chuyến thăm thực địa được thiết kế tốt trong Dự án Metro Tuyến 1 tại ga Ba Son vào ngày thứ ba của khóa đào tạo được các học viên đánh giá cao vì nó cho phép họ phản hồi và áp dụng lý thuyết về EEMC trong thực tế.

Nhìn chung, sự kết hợp tốt giữa các thành viên trong nhóm đào tạo, chương trình đào tạo được thiết kế tốt và sự tham gia tích cực của tất cả các học viên trong lớp đã giúp AITVN đạt được các mục tiêu của chương trình đề ra. Các học viên rất hài lòng với chương trình và đánh giá cao khóa học với tổng điểm 8.0 trên thang điểm 10.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học sắp tới của LC, xin hãy liên hệ chị Phạm Thị Thanh Thủy, số điện thoại +84 983 437 728; hoặc Email: pthuy@aitcv.ac.vn

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp