Nhà lãnh đạo sẽ học được gì khi theo đuổi chương trình thạc sĩ EMBA?

“Làm quản lý lâu năm rồi có cần đi học không” là thắc mắc chung của rất nhiều người. Tuy nhiên, những kiến thức và kỹ năng khi theo học EMBA giúp các nhà Quản lý nâng cao năng lực quản trị và tạo thêm những dấu ấn trong sự nghiệp.

Cùng AIT Việt Nam khám phá 05 giá trị mà nhà Lãnh đạo sẽ học được khi theo học chương trình EMBA trong bài viết này nhé. 

1. EMBA giúp nhà Lãnh đạo có tầm nhìn sâu sắc hơn về Quản trị nhân sự

Học viên khi tham gia chương trình EMBA thường đã có trung bình từ 3-4 năm kinh nghiệm làm việc trở lên ở các vị trí Quản lý cấp trung hoặc Lãnh đạo doanh nghiệp.  Suy cho cùng, dù là lãnh đạo trẻ hay “gạo cội” trên thị trường, công tác quản lý doanh nghiệp hay cụ thể là quản trị nhân sự, luôn cần cập nhật thường xuyên và linh hoạt đòi hỏi người đảm nhiệm trau dồi và phát triển từng ngày. 

EMBA đem tới cơ hội giúp bạn tìm ra lời giải hóc búa liên quan tới việc quản lý con người. Và lời giải có thể đến từ 3 nguồn: (1) Phân tích các case study thực tế về quản lý doanh nghiệp, (2) Góc nhìn đa chiều của các bạn cùng lớp cũng đang trực tiếp Quản lý tại doanh nghiệp, (3) Sự tư vấn của các giảng viên, giáo sư dày dặn kinh nghiệm trong công tác đào tạo và tư vấn cấp cao. 

Các yếu tố trên của chương trình EMBA sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết để quản lý một doanh nghiệp hiệu quả, sử dụng & quản trị nguồn nhân lực, cũng như kỹ năng đưa ra quyết định khi gặp những tình huống bất đồng hoặc phát sinh trong quá trình hoàn thiện đội ngũ. 

2. Học EMBA giúp lãnh đạo nâng tầm tư duy chiến lược 

Tư duy chiến lược là kỹ năng quan trọng nhất của một người quản lý. Mỗi quyết định, chiến lược được đưa ra có thể xoay chuyển vận mệnh của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao đây là phần kiến thức và kỹ năng mũi nhọn được tập trung khai thác và đào sâu tại các chương trình EMBA. Từ đó, học viên không chỉ được cung cấp kiến thức chiến lược chuyên sâu, mà còn biết cách cách áp dụng hiệu quả vào trong các bài toán thực tại của doanh nghiệp.

Chương trình EMBA cung cấp những framework (khung kiến thức), chia sẻ kinh nghiệm & tư vấn từ các giảng viên, học viên có nhiều khả năng để nhìn thấy cơ hội trong những thách thức của thị trường. Theo đó, học viên vững vàng hơn trong việc xây dựng các chiến lược cụ thể để tận dụng các cơ hội cũng như giảm thiểu rủi ro từ các biến động trong tương lai. Các bài tập của chương trình EMBA giúp các lãnh đạo nhuần nhuyễn với các kỹ năng dự đoán – đưa ra giả thuyết – xây dựng kế hoạch chiến lược – tối ưu kế hoạch để dẫn dắt doanh nghiệp phát triển. 

3. Chương trình EMBA giúp Lãnh đạo hoàn thiện kỹ năng ứng dụng công nghệ vào công việc quản lý

Với dòng chảy thay đổi chóng mặt của công nghệ, ai cũng cần trang bị cho mình các kỹ năng về việc ứng dụng nó trong giải quyết các khía cạnh công việc, đặc biệt là các những người đứng đầu doanh nghiệp để vững vàng lèo lái tổ chức chuyển đổi số. 

Nhiều doanh nghiệp chưa kịp áp dụng tốt công nghệ cũ đã bị lao đao vì những xu hướng công nghệ mới ập đến. Hiểu rõ điều này, các chương trình EMBA vì thế không chỉ tập trung cung cấp kiến thức lãnh đạo, mà liên tục cập nhật những ứng dụng công nghệ cần thiết với các nhà Quản lý doanh nghiệp khi theo học . Từ đó, học viên hiểu rõ hơn về các công nghệ của thời đại như Trí tuệ nhân tạo (AI), Phân tích dữ liệu lớn, IoT (Internet of Things), Blockchain,…

Học viên sau khi học sẽ có khả năng tối ưu hóa sử dụng công nghệ để theo đuổi mục tiêu kinh doanh, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, phân tích dữ liệu và bảo mật thông tin.

4. Quản lý sự thay đổi tốt hơn khi học EMBA 

“Sự thay đổi” là điều tất yếu sẽ diễn ra ở bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào. Sự thay đổi của một doanh nghiệp/tổ chức có thể đến từ vô vàn lý do: con người, khác biệt định hướng, chính sách doanh nghiệp, biến động thị trường,… 

Các chương trình EMBA được thiết kế để giúp các nhà lãnh đạo có cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu để quản lý sự thay đổi hiệu quả hơn. Xuyên suốt chương trình học, học viên thành thạo giải quyết những thay đổi giả định trong quá trình làm bài tập dự án. Từ đó, hình thành khả năng đưa ra dự đoán trước thay đổi, cũng như các quyết định chiến lược để đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ và tích cực. Với những trải nghiệm đa dạng tại các chương trình EMBA, nhà quản lý có một thái độ điềm đạm, bản lĩnh, giải quyết thông minh khi đứng trước sự thay đổi của thị trường hoặc thậm chí là những biến động lớn. 

5. Chương trình EMBA gia tăng khả năng giao tiếp hiệu quả 

Giao tiếp là kỹ năng tối quan trọng của một nhà lãnh đạo giỏi. Việc khéo léo trong giao tiếp, nắm bắt tâm lý sẽ tạo thiện cảm trong quan hệ ngoại giao, thương lượng với đối tác, thuyết phục đội nhóm, đồng thời cũng tạo dựng niềm tin với tổ chức cũng như các cá nhân trong doanh nghiệp, tổ chức. 

Ngoài trau dồi tư duy chiến lược, chuyên môn, nếu bạn muốn trau dồi khả năng thuyết phục những bộ óc có tư duy phản biện vững mạnh nhất, EMBA là một môi trường cực kì phù hợp cho các học viên muốn trau dồi tư duy chiến lược, chuyên môn và khả năng thuyết phục cùng tư duy phản biện sắc bén. 

Một khi quyết định theo đuổi chương trình EMBA, đồng nghĩa học viên luôn sẵn sàng tự tin trình bày & phản biện trước đám đông, kỹ năng được luyện tập xuyên suốt trong nhiều tình huống giả định nhưng có tính thực tiễn cao. Từ đó giúp các nhà Quản lý xây dựng phong thái chuyên nghiệp và chỉn chu trong các sự kiện hoặc hội họp thu hút sự xuất hiện của nhiều người.

Trên đây là những lý do lý giải vì sao nhiều nhà Lãnh đạo dù đã có kinh nghiệm lâu năm nhưng vẫn sẵn sàng đầu tư theo học chương trình EMBA. Nếu bạn vẫn còn nhiều sự bối rối và loay hoay trên con đường sự nghiệp phía trước, chương trình EMBA có thể là một trong những giải pháp phù hợp giúp bạn phát triển bản thân và tiến xa hơn trong tương lai. 

Tham khảo chương trình Thạc sĩ EMBA Quốc tế dành cho Nhà Quản lý tại AIT Việt Nam. Là chương trình của trường Quản lý (SOM) AIT lọt top #150 trường Đại học của thế giới, AIT Việt Nam đang có những ưu đãi hấp dẫn cho những ứng viên đăng ký học trong tháng 07/2024. 

Khai giảng dự kiến: Tháng 09/2024. Liên hệ ngay để khám phá cách chương trình EMBA tại AIT VIệt Nam đã giúp các nhà Quản lý có bước đột phá hơn trong sự nghiệp. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp