Hội thảo về giải pháp số giữa AIT và Viettel Solutions

Ngày 30/8/2023, AIT Việt Nam đã tổ chức hội thảo về Giải pháp số với sự tham gia của AIT và Viettel Solutions.

Hội thảo có sự góp mặt của:

1. TS. Kittiphon Boonma – Chuyên gia nghiên cứu tại Trung tâm Geoinformatics (AIT GIC)
  2. Ông Huno Solomon Kofi Mensah – Cán bộ chương trình cấp cao tại Regional Resource
    Centre for Asia and the Pacific (AIT RRC. AP)
  3. Ông Phawaphol Udompitayatorn – Quản lý dự án tại Trung tâm AI (AIT)
  4. TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam
  5. Ông Đoàn Đại Phong – Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions
  6. Ông Lê Đức Tuyến – Giám đốc Trung Tâm Giải pháp Miền Nam tại Viettel Solutions

cùng các chuyên gia, CB-NV đến từ AIT, AIT Việt Nam và Viettel Solutions.

Các chuyên gia của AIT, AIT Việt Nam và Viettel Solutions tại hội thảo

Trong buổi hội thảo, các chuyên gia từ AIT đã lần lượt giới thiệu về các giải pháp số sử dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến thuộc lĩnh vực:

• Đô thị thông minh: Phân tích giao thông; Phân tích con người
  • Y tế: Phân tích chăm sóc sức khỏe
  • Năng lượng: Phân tích năng lượng
  • Xây dựng: Phân tích xây dựng
  • Môi trường: Hệ thống giám sát rác thải nhựa thông minh; Phân tích môi trường
  • Quản lý rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu: Dự báo khí hậu; Công cụ dự báo lũ lụt; Hệ thống quan trắc lún/biến dạng đất; PyAEZ; RiskChanges
  • Giáo dục: Nền tảng học tập trực tuyến

Đây là các giải pháp đã và đang được nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn tại Thái Lan và một số quốc gia khác.

Theo TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam, Viettel Solutions là một trong những công ty công nghệ lớn nhất cả nước, AIT cũng là đơn vị có bề dày kinh nghiệm về đào tạo, nghiên cứu các giải pháp công nghệ cao, do vậy buổi hội thảo lần này là tín hiệu tích cực về tiềm năng hợp tác cùng phát triển trong tương lai của cả hai bên.

Một số hình ảnh khác tại hội thảo: