Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa”

Ngày tổ chức: 28/10/2022

Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh trong tình hình mới và phục hồi sau đại dịch, vào ngày 28/10/2022, Trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Checkee, Đoàn Cơ quan ĐHQG-HCM và Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Các đại biểu và khách mời tại Hội thảo

Tham gia hội thảo lần này có sự góp mặt của Tiến sĩ Trần Quý – Viện trưởng Viện Phát triển Kinh tế số Việt Nam, Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam), ông Phạm Văn Quân – CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Checkee, Tiến sĩ Đinh Mộng Kha – CEO VietGuys và Tiến sĩ Đinh Ngọc Thạch – Trưởng nhóm Nghiên cứu mạng Internet vạn vật của Trường Đại học Soongsil Hàn Quốc, cùng các khoa/viện đào tạo, viện nghiên cứu, các nhà khoa học, chuyên gia cùng cộng đồng doanh nghiệp.

Trong bài phát biểu mở đầu, TS. Trần Quý đã có những chia sẻ về thực trạng Chuyển đổi số của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại Việt Nam, qua đó chỉ ra những khó khăn mà doanh nghiệp SMEs đang gặp phải trong việc chuyển đổi số như thiếu nhân lực, cơ sở hạ tầng để triển khai, thay đổi văn hóa,… TS cũng đưa ra một số giải pháp trọng yếu doanh nghiệp cần tập trung để nâng cao chất lượng tiếp cận và áp dụng công nghệ, cũng như đề cập đến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp từ phía các cơ quan chức năng.

Đồng tình với ý kiến của TS. Trần Quý, TS. Phùng Văn Đông cũng chỉ ra tầm quan trọng của tư duy thiết kế và đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp. Các ý tưởng đột phá sẽ giúp doanh nghiệp phát huy tối đa thế mạnh của mình trong bối cảnh nhiều cạnh tranh.

Tiếp nối chương trình là các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp SMEs trong quá trình chuyển đổi số như: Giải pháp Truy xuất Nguồn gốc Sản phẩm – Cơ hội đổi mới thương mại bền vững và hội nhập của các doanh nghiệp tại Việt Nam từ ông Phạm Văn Quân, chinh phục trải nghiệm khách hàng dựa trên định hướng dữ liệu thống nhất bằng Master Channel và PangoCDP qua phần chia sẻ của TS. Đinh Mộng Kha – CEO VietGuys.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, tổng hợp nhiều tri thức, kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số quốc gia.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp