CEO 2023: Tham quan thực tế tại Hải Phòng và Quảng Ninh

Ngày 4/8/2023 vừa qua, nằm trong khuôn khổ chương trình Giám đốc điều hành chuyên sâu (CEO) 2023 do AIT Việt Nam triển khai, các học viên đã có chuyến tham quan doanh nghiệp đầu tiên tại tỉnh Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động tham quan thực tế tại doanh nghiệp lần này được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho học viên học tập mô hình quản lý của các doanh nghiệp thành công điển hình, kiểm chứng việc áp dụng các kiến thức, quản trị kinh doanh hiện đại vào thực tiễn quản lý doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chuyến đi cũng giúp mở rộng mạng lưới kết nối cho các CEO và các doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp, từ đó gia tăng thêm cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp mạnh, hoặc một hệ sinh thái đa/liên ngành trên quy mô toàn quốc.

Địa điểm tham quan đầu tiên của các học viên CEO 2023 là Chi nhánh Cảng Tân Vũ thuộc Công ty CP Cảng Hải Phòng (*). Ông Lê Minh Hải – Giám đốc chi nhánh cũng đại diện giới thiệu chung về công ty, đem đến cho các học viên rất nhiều góc nhìn mới và về phương thức vận hành cảng, cũng như nhiều thông tin bổ ích về tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa trên thị trường. Công ty CP Cảng Hải Phòng cũng nằm trong TOP VNR500, đáp ứng đúng tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp của chương trình CEO 2023.

Ông Lê Minh Hải – Giám đốc Chi nhánh Cảng Tân Vũ

Tập thể học viên CEO 2023, AIT Việt Nam

Địa điểm tham quan tiếp theo của chương trình là KCN AMATA Hạ Long (**) (hay còn gọi là KCN Sông Khoai) nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tại đây, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam đã thay mặt đoàn trình bày mục tiêu chuyến tham quan và bày tỏ trân trọng sự tiếp đón nhiệt tình từ phía KCN. Ông Nguyễn Văn Nhân – Tổng Giám đốc KCN AMATA Hạ Long, cựu học viên chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án trong xây dựng (MPM) tại AIT, cũng đã có phần giới thiệu vô cùng chi tiết về quy mô, cấu trúc, cũng như chia sẻ các dự án đã, đang và dự kiến sẽ được đầu tư và triển khai tại KCN.

TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam

Ông Nguyễn Văn Nhân – Tổng Giám đốc KCN AMATA Hạ Long

Về phía Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar (***), ông Yu Yue Jin – GĐ Bộ phận Quản lý sản xuất, Bộ phận Sự nghiệp Module, đã chia sẻ với các học viên CEO về nhà máy sản xuất pin năng lượng mặt trời đang hoạt động tại KCN. Đây là dự án nhà máy thông minh tích hợp pin, module duy nhất tính đến hiện tại của Jinko Solar và cũng là dự án đầu tiên vào Khu kinh tế ven biển Quảng Yên kể từ ngày có quyết định thành lập.

Ông Yu Yue Jin – GĐ Bộ phận Quản lý sản xuất, Bộ phận Sự nghiệp Module, Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar

Sau phiên gặp gỡ, trao đổi, các học viên CEO 2023 đã được tham quan Trạm xử lý nước thải của KCN AMATA Hạ Long và Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar và trực tiếp trao đổi với các chuyên gia tại đây.

Tham quan Trạm xử lý nước thải, KCN AMATA Hạ Long

Tham quan Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar

Tập thể học viên CEO 2023, AIT Việt Nam

Chuyến tham quan, học tập thực tế tại Chi nhánh Cảng Tân Vũ (thuộc Công ty CP Cảng Hải Phòng), KCN AMATA Hạ Long và Công ty TNHH Công nghiệp Jinko Solar là hoạt động được thiết kế vô cùng phù hợp, thiết thực với các học viên chương trình Giám đốc điều hành chuyên sâu (CEO) 2023. AIT Việt Nam hy vọng rằng qua chuyến tham quan này, các học viên đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý giá để áp dụng vào quá trình điều hành doanh nghiệp.

(*) Cảng Hải Phòng là cảng có lưu lượng hàng hóa thông qua lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, có hệ thống thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng đầy đủ, an toàn, phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế.

(**) Năm 2018, Tập đoàn Amata được cấp giấy chứng nhận đầu tư để thực hiện dự án đầu tư, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Sông Khoai, hay còn gọi là KCN Amata Hạ Long. Với tổng diện tích là 714 ha (470ha đất công nghiệp), KCN Sông Khoai được đầu tư theo 5 giai đoạn, có tổng mức đầu tư là 155 triệu USD.

(***) Tập đoàn Jinko Solar đến từ Hồng Kông là một trong những nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Tổ hợp nhà máy sản xuất tại Quảng Ninh là tổ hợp thứ 3 trên toàn cầu, sau Mỹ và Malaysia. Dự án tại Quảng Ninh là dự án nhà máy thông minh tích hợp pin, module duy nhất tính đến hiện tại của Jinko Solar.

Một số hình ảnh khác trong chuyến tham quan thực tế

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp