CEO 2023: Thăm quan, học tập thực tế tại TP Cần Thơ

Từ ngày 01 đến ngày 05/10/2023, đoàn AITCV và các học viên CEO 2023 đã có chuyến thăm quan, học tập thực tế tại Sở Công thương TP Cần Thơ và các doanh nghiệp thành công điển hình nằm trong Top VNR500.

Chuyến thăm quan, học tập được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội thăm và học hỏi các mô hình quản lý của các doanh nghiệp thành công điển hình để học viên kiểm chứng việc áp dụng các kiến thức, quản trị kinh doanh hiện đại vào thực tiễn quản lý doanh nghiệp, cũng như mở rộng mạng lưới kết nối cho các CEO và các doanh nhân, nhà quản lý doanh nghiệp, từ đó gia tăng thêm cơ hội kết nối, hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp mạnh, hoặc một hệ sinh thái đa/liên ngành trên quy mô toàn quốc.

Đoàn thăm quan gồm hơn 80 học viên CEO 2023 cùng các CB-NV của TT Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội, Sở KH&ĐT TP Hà Nội và AITCV, đại diện là TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV, ông Nguyễn Hải Hùng – Phó Giám đốc TT Hỗ trợ Doanh nghiệp Hà Nội, và ông Nguyễn Xuân Vang – Cố vấn cấp cao AITCV.

Sở Công thương TP Cần Thơ

Trong ngày làm việc đầu tiên 01/10/2023, đoàn AITCV và các học viên CEO đã cùng tham gia gặp gỡ, trao đổi cùng TS. Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ để hiểu hơn về tình hình phát triển kinh tế – xã hội và những thành tựu của thành phố sau 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong buổi trao đổi, TS. Hà Vũ Sơn đã trình bày tóm tắt báo cáo những số liệu về tình hình phát triển các lĩnh vực chính như sản xuất điện, sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông, thuỷ sản, các ngành dịch vụ, bán lẻ… trên địa bàn thành phố. Sau đó, trong phiên hỏi đáp cùng tập thể học viên CEO 2023, TS. Hà Vũ Sơn, cùng với TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV và ông Nguyễn Hải Hùng – Phó Giám đốc TT Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội đã giải đáp thêm các thắc mắc của học viên về thực trạng hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp cận công nghệ chuyển đổi số cũng như xuất khẩu sản phẩm, hội nhập quốc tế.

TS. Hà Vũ Sơn – Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ

TS. Hà Vũ Sơn chia sẻ: “Chủ trương của thành phố là hỗ trợ doanh nghiệp trong khả năng, để doanh nghiệp cạnh tranh sòng phẳng với các tập đoàn nước ngoài đang muốn đầu tư vào thành phố. Bên cạnh đó, Sở Công thương TP Cần Thơ cũng liên tục cập nhật thông tin thị trường trong nước và quốc tế để truyền đạt kịp thời tới các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp nắm được những luật chơi chung, từ đó hạn chế những bất lợi không đáng có.”

Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I – Công ty Nhiệt điện Cần Thơ

Ngày thứ hai trong chuyến tham quan tại Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I – Công ty Nhiệt điện Cần Thơ, ông Ngô Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ và Chuyển đổi số đã có bài phát biểu tóm tắt tình hình hoạt động và tiếp cận, chuyển giao công nghệ của nhà máy, cũng như những mục tiêu sắp tới nhằm đóng góp vào hệ thống phát điện chung của TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Ông Ngô Việt Hưng – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ và Chuyển đổi số EVNGENCO2

Các học viên CEO 2023 cũng đã có cơ hội lắng nghe chia sẻ về cả những cơ hội và thách thức mà Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I đang đối mặt, mở rộng góc nhìn về ngành sản xuất và phân phối điện tại khu vực và cả nước. Kết thúc buổi trao đổi, các học viên được lãnh đạo nhà máy trực tiếp hướng dẫn thăm quan khu vực vận hành của doanh nghiệp và giải đáp một số thắc mắc còn dang dở. Nhiều học viên bày tỏ sự bất ngờ bởi quy mô của nhà máy và đặt kỳ vọng vào những mục tiêu mà nhà máy đã đặt ra.

Các học viên CEO 2023 tại Công ty Nhiệt điện Cần Thơ

Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Tại Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An, bằng nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng tình yêu và niềm tin vào sự phát triển nông sản chất lượng cao của đất nước, ông Phạm Thái Bình – từ một cựu chiến binh đến Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc của Công ty đã chia sẻ về hành trình 25 năm nỗ lực đưa sản phẩm gạo thơm chất lượng cao của Việt Nam vươn tầm khu vực và thế giới.

Ông Phạm Thái Bình – Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Trải qua nhiều khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn khởi đầu và giai đoạn đại dịch Covid-19, ông Phạm Thái Bình đã cùng Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An dần dần khẳng định niềm tin về chất lượng sản phẩm trong lòng người dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Hơn thế nữa, sản phẩm gao thơm của công ty cũng vượt qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt để tự hào sánh vai cùng các sản phẩm gạo của các quốc gia khác tại nhiều thị trường “khó tính” như Mỹ, Châu Âu,…

Sự nhiệt tình, tâm huyết cùng những chia sẻ hết sức thực tế của ông Phạm Thái Bình đã truyền cảm hứng cho rất nhiều học viên, khơi gợi những suy ngẫm về đam mê với nghề, với doanh nghiệp mình cũng như quyết tâm giữ vững đạo đức trong kinh doanh.

Các học viên CEO 2023 tại Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An

Công ty CP Dược Hậu Giang

Trong ngày làm việc thứ ba 03/10/2023, đoàn học viên đã tới thăm Công ty CP Dược Hậu Giang, lắng nghe ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc Công ty giới thiệu hành trình 49 năm phụng sự người tiêu dùng trong nước trong lĩnh vực y tế cũng như nỗ lực đưa sản phẩm của công ty ra thị trường thế giới.

Ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc Công ty CP Dược Hậu Giang

Ông Đoàn Đình Duy Khương đã chia sẻ rất nhiều về những case study thực tế của công ty trong quá trình áp dụng các chiến lược phân phối và tiếp thị sản phẩm, chăm sóc khách hàng, tiếp cận nguồn vốn nước ngoài và làm việc với doanh nghiệp nước ngoài cũng như quản lý, tạo động lực cho nhân sự. Bài phát biểu của ông Đoàn Đình Khương Duy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều học viên về một tinh thần kinh doanh bền bỉ, lấy khách hàng làm trung tâm.

Các học viên CEO 2023 tại Công ty CP Dược Hậu Giang

Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủy sản Cần Thơ

Tại Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cần Thơ, bên cạnh được nghe chia sẻ từ ông Phan Hoàng Duy – Phó Tổng Giám đốc công ty chia sẻ về quá trình vận hành doanh nghiệp, các học viên đã được tận mắt quan sát quy trình chế biến cá tra tại đây, mở rộng thêm kiến thức và góc nhìn về ngành chế biến thuỷ sản nội địa.

Ông Phan Hoàng Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuỷ sản Cần Thơ

Qua buổi thăm quan, trao đổi, các học viên chia sẻ đã được mở rộng tầm nhìn rất nhiều về ngành chế biến thuỷ sản, và đã chủ động đưa ra rất nhiều ý kiến trao đổi rất tích cực.

Tại tất cả các đơn vị, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV, ông Nguyễn Hải Hùng – Phó Giám đốc TT Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cùng các học viên đều bày tỏ sự trân trọng sự tiếp đón nồng hậu và những thông tin, kinh nghiệm quý giá được chia sẻ.

AITCV vô cùng trân trọng sự nhiệt tình từ các học viên CEO 2023 thân mến, và hy vọng rằng những kiến thức, kinh nghiệm và kỷ niệm của chuyến thăm quan, học tập sẽ là hành trang quý báu cùng các học viên trên con đường phía trước.

Một số hình ảnh khác trong chuyến thăm quan, học tập:

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp