AIT Việt Nam xây dựng & triển khai chương trình đào tạo khoa học, công nghệ và nghề cho các khu công nghiệp

Ngày 19 tháng 4 năm 2024, AIT Việt Nam đã tham dự với vai trò là khách mời đặc biệt tại “CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TRONG KCN SÔNG KHOAI (AMATA CITY HẠ LONG)” do AMATA Hạ Long tổ chức.

AMATA VN (AVN) là công ty cổ phần đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là phát triển và vận hành khu công nghiệp, thương mại và dân cư tại Việt Nam, với tầm nhìn tạo ra những Khu đô thị công nghiệp tích hợp hoàn hảo. AVN hiện có các dự án với diện tích khoảng 3.000 ha. Tham gia sự kiện còn có rất nhiều đối tác lớn như Foxconn, Autoliv, Renli, Fujix…, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các bộ, ban ngành liên quan.

Giám đốc AIT Việt Nam, TS. Phùng Văn Đông đã có phần giới thiệu về Viện Công nghệ châu Á – AIT và AIT Việt Nam, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cũng như những sản phẩm nổi bật của AIT Việt Nam, đóng góp vào quá trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh của các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ sự kiện, AIT Việt Nam và AMATA Hạ Long đã ký kết thỏa thuận hợp tác về xây dựng và triển khai chương trình đào tạo Khoa học, Công nghệ và nghề cho các KCN, góp phần thu hút các nhà đầu tư mới, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và phát triển kinh tế – xã hội tại các KCN thuộc tỉnh Quảng Ninh nói riêng cũng như nội địa nói chung. Buổi ký kết có sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao của AMATA (Thái Lan), GS. Huỳnh Ngọc Phiên – nguyên Hiệu trưởng Trường Công nghệ cao (SAT) thuộc AIT – Phó Chủ tịch HĐQT AMATA Việt Nam, lãnh đạo các Ban ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện của rất nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp tham dự sự kiện.

AMATA Hạ Long và AIT Việt Nam sẽ cùng thực hiện các dự án nghiên cứu, các chương trình đào tạo đặc biệt, hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp nằm trong KCN AMATA tại Việt Nam cũng như các khu công nghiệp khác trong địa bàn cả nước., với sự hỗ trợ từ các đối tác toàn cầu của AIT Việt Nam như TUV Rheinland, RENAC…

Thỏa thuận hợp tác chiến lược một lần nữa khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của AIT Việt Nam trong việc thực hiện các nghiên cứu có tác động, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam và khu vực.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp