AITCV thăm và làm việc tại ThaiCham

Sáng ngày 27/7/2023, Trung tâm Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AITCV) đã có chuyến thăm và làm việc tại Hiệp hội doanh nghiệp Thái Lan tại Việt Nam (ThaiCham), mở ra nhiều cơ hội hợp tác và phát triển trong tương lai.

TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV (phải) tặng quà lưu niệm đại diện ThaiCham

Theo dữ liệu về đầu tư nước ngoài (FDI) của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, luỹ kế các dự án còn hiệu lực tính đến tháng 1/2023, Thái Lan là quốc gia có tổng vốn đầu tư đăng ký vào Việt Nam nhiều thứ hai trong khu vực Đông Nam Á (sau Singapore), xếp thứ 9 trên tổng số 142 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, với 685 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 13,1 tỷ USD. Trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay, đây có thể coi là dấu hiệu tích cực về tiềm năng hợp tác của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Thái Lan.

Trong chuyến thăm và làm việc, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV bày tỏ trân trọng nỗ lực thúc đẩy các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam của ThaiCham. Ông Santipong Binthep – Tổng Thư ký và bà Punnika Kaewrison – thành viên Ban điều hành ThaiCham cũng đánh giá cao những đóng góp của AIT

Trong chuyến thăm và làm việc, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV bày tỏ trân trọng nỗ lực thúc đẩy các doanh nghiệp Thái Lan đầu tư vào Việt Nam của ThaiCham. Ông Santipong Binthep – Tổng Thư ký và bà Punnika Kaewrison – thành viên Ban điều hành ThaiCham cũng đánh giá cao những đóng góp của AITCV trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước và khu vực.

Với tầm nhìn trở thành một tổ chức đào tạo hàng đầu, AITCV đã đưa ra nhiều đề xuất hợp tác tiềm năng cùng ThaiCham nhằm đẩy mạnh đào tạo chuyên nghiệp, thực hiện các nghiên cứu có tác động, thúc đẩy đổi mới và đóng góp cho sự phát triển bền vững. Trong thời gian tới, ThaiCham bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các chương trình đào tạo Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên nghiệp, đào tạo nâng cao năng lực ngắn hạn về quản trị doanh nghiệp, phát triển bền vững,… phối hợp tổ chức các hội thảo quốc tế thường niên và hội thảo chuyên môn về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Chuyến thăm và làm việc đã đánh dấu bước tiến lớn trên hành trình hợp tác của AITCV và ThaiCham, mở ra nhiều cơ hội phát triển tiềm năng trong tương lai.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp