AITCV THAM GIA LỄ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG TẮK PỔ

Sáng ngày 24/12, AITCV đã tham gia Nghi thức cắt băng khánh thành công trình điểm trường Tắk Pổ đã được tổ chức trang trọng thôn 1, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quảng Nam với tư cách Nhà tài trợ. 

Nghi thức cắt băng khánh thành điểm trường Tăk Pổ

Điểm trường Tiểu học Tăk Pổ nằm trên đỉnh Tăk Pổ cạnh núi Ngọc Linh thuộc địa phận Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là một điểm trường lẻ nằm trên đỉnh đồi biệt lập của trường Tiểu học Dân tộc nội trú Trà Tập, được đánh giá là còn nhiều khó khăn.

Trường Tăk Pổ trong quá trình thi công

Dự án xây dựng điểm trường Tăk Pổ được khởi công vào cuối năm 2019, nhưng do gặp nhiều khó khăn, cũng như rơi vào giai đoạn thiên tai, dịch bệnh, nên đến tháng 12/2022 mới đi vào hoàn thiện các hạng mục cuối cùng. Trường được thiết kế đơn giản nhưng sạch sẽ, khang trang, có đầy đủ các phòng học, phòng nghỉ ngơi cho giáo viên, khu vực nhà ăn, nhà vệ sinh, khu vui chơi,… cùng hệ thống chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời và hệ thống lọc nước sạch.
Trường Tăk Pổ nhìn từ xa trong Lễ cắt băng khánh thành
Trong dự án này, AITCV và Cộng đồng Cựu sinh viên AIT tại Việt Nam đã tham gia đóng góp với tư cách Nhà tài trợ, mong muốn đem con chữ đến gần hơn tới các em nhỏ, để các em được học tập, sinh hoạt trong môi trường sạch sẽ, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn.

AITCV tin rằng những dự án ý nghĩa như xây dựng điểm trường Tắk Pổ sẽ góp phần lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp, giúp đất nước phát triển lớn mạnh và bền vững hơn nữa trong tương lai.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp