AITCV: 30 năm nuôi dưỡng nhân tài Việt

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Viện Công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) không ngừng nỗ lực trong công cuộc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành CNTT, quản lý doanh nghiệp và đạt nhiều thành tựu.

Đào tạo nhân tài trí thức Việt

Năm 1993, AIT Việt Nam được thành lập theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Viện Công nghệ Châu Á (AIT), là một trong những cơ sở tiên phong trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Lúc đó, AITCV xác định sứ mệnh đào tạo tầng lớp trí thức trẻ có năng lực. Những năm 90 – khi nhiều sinh viên Việt Nam chưa được tiếp cận nền giáo dục quốc tế một cách rộng rãi, AITCV dưới sự dẫn dắt của GS. Nguyễn Công Thành đã thành công “chắp cánh ước mơ du học” cho nhiều sinh viên ưu tú sang học tập tại AIT Thái Lan.

AITCV những ngày đầu thành lập, trụ sở đặt tại số 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội

Những ngày đầu thành lập, văn phòng của AITCV tại cả hai miền đều là những không gian “khiêm tốn”. Sau nhiều năm không ngừng mở rộng với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các học viên tham gia học tập trực tiếp, hiện nay AITCV đã có trụ sở mới rộng rãi, khang trang tại số 8A Tôn Thất Thuyết, Hà Nội và văn phòng TP.HCM ở trung tâm quận 1.

 Văn phòng mới của AITCV tại Hà Nội

Trong suốt gần 30 năm xây dựng và phát triển, AITCV đã đào tạo thành công hơn 4.200 thạc sĩ, tiến sĩ và hơn 30.000 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay, AITCV không chỉ tuyển sinh và đào tạo các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo ngắn hạn phục vụ nhu cầu của từng cơ quan, doanh nghiệp mà; còn mở rộng hợp tác với một số trường đại học như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Lang… để phát triển chương trình đào tạo hợp nhất cử nhân – thạc sĩ.

Lễ khai giảng các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ kỳ tháng 8/2022

Từ năm 2021, khóa đào tạo Giám đốc Chuyển đổi số (CDO) do AITCV tự triển khai đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều học viên bởi nội dung phù hợp với tình hình phát triển chung. Anh Phạm Thanh Hà – học viên khóa CDO chia sẻ: “Khóa học được thiết kế với dung lượng vừa đủ và gợi mở nhiều nội dung để tìm hiểu sâu hơn nữa. Đặc biệt, khóa học giúp những người quản lý có cái nhìn tổng quan và chiến lược chứ không chỉ giúp chúng ta làm “thợ”.

Đặc biệt, năm 2022, AITCV được lựa chọn là một trong hai đơn vị triển khai dự án “Hỗ trợ đào tạo Quản trị kinh doanh chuyên sâu về kiến thức Giám đốc điều hành (CEO) cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn TP. Hà Nội”.

Lễ trao quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu và ký kết hợp đồng triển khai chương trình đào tạo Giám đốc điều hành chuyên sâu (CEO)

Hướng trở thành một phân hiệu đại học của AIT ở Việt Nam

AITCV luôn kiên định với sứ mệnh cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung thông qua các dịch vụ giáo dục, đào tạo và tiếp cận cộng đồng sau đại học. Trong năm 2023, AITCV dự kiến triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa đánh dấu cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, nhằm tri ân các thế hệ giảng viên, học viên, cán bộ nhân viên, khẳng định bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn, chuyển giao công nghệ.

Đặc biệt, AITCV cũng đang nỗ lực xúc tiến để đạt được mục tiêu thành lập một cơ sở “vệ tinh” của AIT tại Việt Nam, nhằm mở rộng phạm vi đào tạo, nghiên cứu, hướng đến sự phát triển bền vững của ngành giáo dục Việt Nam.

TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc AITCV chia sẻ: “AITCV nỗ lực trở thành Viện đào tạo quốc tế hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, cung cấp các chương trình đào tạo và dịch vụ tư vấn, chuyển giao công nghệ với tiêu chuẩn cao nhất, nhằm bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0.”.

Nguồn: Vietnamnet

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp