Ai nên học Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA) tại AIT? 

Những ai phù hợp để theo học chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại SOM-AIT và tại sao? Câu trả lời sẽ được giải đáp nhanh trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Vì sao cấp lãnh đạo, quản lý nên học Tiến sĩ Quản trị kinh doanh 

DBA vốn được biết đến như một chương trình đào tạo cần thiết cho những doanh nhân đã đạt tới vị trí ‘thượng tầng’ trong nấc thang quản lý. Với chương trình DBA tại SOM-AIT, các nhà quản lý, lãnh đạo được rèn luyện và ứng dụng kỹ năng nghiên cứu, ứng dụng để tìm ra cách thức điều hành phù hợp với từng tình huống giai đoạn phát triển doanh nghiệp.

Là một trong 200 trường đào tạo về quản lý (theo Global Ranking QS World University Rankings), SOM-AIT tự hào khi cung cấp một chương trình đào tạo Tiến sĩ Quản Trị Kinh Doanh (DBA) nằm trong top đầu khu vực và trên thế giới.

Chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh tại SOM-AIT sẽ giúp nhà lãnh đạo, quản lý nhìn nhận các vấn đề điều hành và kinh doanh dựa trên các mối tương quan của nhiều yếu tố, kết hợp phân tích kiểm chứng qua phương pháp nghiên cứu định tính và lý thuyết mới cập nhập. Nhờ vậy mà người lãnh đạo hiểu được sự tác động của các phương pháp quản lý khác nhau đến doanh nghiệp của mình. 

Các kỹ năng nghiên cứu định tính – định lượng, cách đặt vấn đề và phát triển lý thuyết sẽ được hoàn thiện từng bước qua khóa học. Song song với đó là quá trình phát triển năng lực phân tích dữ liệu, bóc tách nguyên nhân vấn đề và đo lường hiệu quả thực tiễn để mô hình hóa giải pháp, đặt nền tảng cho những định hướng hiệu quả và mang tính đường dài.

Đối với những quản lý cấp cao tại các tập đoàn lớn, khóa học cũng mang đến những lợi thế giúp gia tăng khả năng cạnh tranh cho những vị trí chủ chốt của doanh nghiệp

Ngoài ra, nắm vững được những kỳ vọng cũng như rào cản với các lãnh đạo, chương trình DBA tại SOM-AIT được cân đo đong đếm để đảm bảo học viên vừa tham gia nghiên cứu, vừa có thể thực hiện được các mục tiêu khác cho doanh nghiệp mình quản lý. 

Cụ thể, khung thời gian linh hoạt của khoá học cũng là điểm cộng cho các “lãnh đạo bận rộn”. Thời gian học vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính, đảm bảo cho công tác tại doanh nghiệp của các quản lý không bị gián đoạn. Ngoài ra, học viên có thể lựa chọn học trực tuyến, trực tiếp hoặc kết hợp cả 2.

2. Các Chuyên gia, Cố vấn doanh nghiệp hưởng lợi gì từ chương trình DBA?

Bên cạnh những lãnh đạo cấp cao của tổ chức, các chuyên gia, cố vấn doanh nghiệp cũng là đối tượng phù hợp với chương trình DBA tại SOM-AIT. 

Vai trò của một chuyên gia tư vấn doanh nghiệp dàn trải trên mọi khía cạnh của công ty: từ kinh doanh cho tới marketing, từ nhượng quyền đến mở chuỗi, từ nhân rộng tới IPO, từ bộ máy quản lý cho đến các hoạt động quy trình nội bộ. Điều này đòi hỏi vốn kiến thức toàn diện và vững chắc về quản trị doanh nghiệp cùng một bộ óc chiến lược logic. 

Lúc này, các môn học tại SOM-AIT phát huy tốt vai trò của mình khi giúp các chuyên gia hình thành tư duy vừa tổng quan vừa chuyên sâu, phân tách các vấn đề doanh nghiệp. Những kỹ thuật như thu thập, phân tích dữ liệu cũng được rèn luyện để từ đó đưa ra những giải pháp chiến lược hiệu quả, linh hoạt trong từng ngành hàng, bối cảnh mà không rập khuôn theo lý thuyết, kinh nghiệm. 

Ngoài ra, một văn bằng tiến sĩ – học vị cao nhất trong lĩnh vực quản trị kinh doanh có thể đem lại nhiều cơ hội hợp tác toàn cầu, từ doanh nghiệp, các cơ quan chính phủ lẫn tổ chức phi lợi nhuận. Các mối quan hệ có được qua nhiều năm liền cùng nghiên cứu chương trình cũng là điều kiện để tìm kiếm những cơ hội hợp tác, đào tạo, tư vấn hoặc các vị trí hấp dẫn trong tập đoàn lớn.

Các giảng viên đại học cũng cần văn bằng Tiến sĩ Quản trị kinh doanh

Những giảng viên đại học cần đào tạo rất sâu, rất lâu, tôi luyện giống như bác sĩ mới có được kiến thức nền vững chắc. Đặc biệt, học viên của họ đều là những cử nhân có niềm đam mê và khả năng lý luận sắc bén. Để có thể đủ tầm để truyền đạt kiến thức cho các học sinh này, bản thân họ phải là người hoàn thiện về cả tư duy logic, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. 

Ngoài ra, một vài yếu tố khách quang cũng ảnh hưởng đến việc tham gia chương trình đào tạo tiến sĩ của các giảng viên, chẳng hạn như việc Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật số 34/2018/QH14. 

Điều luật này bao gồm dự thảo có đề xuất kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên đủ tuổi nghỉ hưu. Tức là giảng viên đại học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ dự kiến sẽ được kéo dài thời gian làm việc để giảng dạy. Miễn giảng viên có mong muốn, đủ sức khỏe và được nhà trường chấp nhận. Rõ ràng, DBA có thể kéo dài tuổi nghề và đóng góp trong công cuộc đứng lớp của nhiều giảng viên.

Với những giảng viên muốn học tiến sĩ quản trị kinh doanh để nâng cao thời gian và chất lượng công việc, khóa học DBA của SOM có thể đáp ứng được nhu cầu đó một cách nhanh chóng và thuận lợi. Nhiều năm dài với quá trình nghiên cứu định tính thành thục, chuyên sâu sẽ tôi luyện cho các giảng viên vốn kiến thức vững chắc để tự tin trên giảng đường. Đặc biệt, chương trình học kéo dài trong 3 năm cũng là một điểm cộng để giảng viên sớm hoàn thành bậc tiến sĩ.

Ngoài các lợi ích trên, yếu tố địa lý cũng đáng cân nhắc. Khoá đào tạo DBA của SOM mang chuẩn quốc tế và lại được giảng dạy ngay tại Việt Nam. Học viên có thể chọn học tại văn phòng ở Việt Nam hoặc Thái Lan. Dù học ở đâu, giảng viên cũng sẽ được cấp bằng Quốc tế và đã được Bộ Giáo Dục Việt Nam công nhận. Đây là điều kiện thuận lợi cho các giảng viên đang muốn học tiến sĩ quốc tế tại Việt Nam để có thể đảm bảo công tác giảng dạy tại trường. 

Nhìn chung, chương trình Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA) tại SOM-AIT tự hào là một trong những sự lựa chọn phù hợp nhất cho các lãnh đạo, giảng viên lẫn cố vấn doanh nghiệp. Phương thức đào tạo kết hợp giữa thực hành, lý thuyết, và áp dụng công nghệ vào quản lý sẽ cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức và văn bằng giá trị lâu dài. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp