HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

Ngày 4/6/2020, Trung tâm Viện Công Nghệ Châu Á (AITCV) tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý Doanh Nghiệp – Cơ Hội và Thách Thức” với sự đồng hành của Giám Đốc AITCV – Tiến sĩ Phùng Văn Đông và Giáo sư Nguyễn Xuân Hoài – Viện trưởng viện Trí tuệ nhân tạo AIA.

Với mục tiêu thực hiện chia sẻ kiến thức và thúc đẩy ứng dụng Trí Tuệ Nhân Tạo tới hơn 40 lãnh đạo doanh nghiệp tại TP.HCM, tạo tiền đề giúp doanh nghiệp trở thành những “Doanh Nghiệp Thông Minh”. AITCV cùng AIA tổ chức lần thứ 1 Hội thảo “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý Doanh Nghiệp – Cơ Hội và Thách Thức”. Tại hội thảo, các diễn giả đã giới thiệu những kinh nghiệm thực tế trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI cũng như điều kiện và lộ trình áp dụng AI cho doanh nghiệp tham gia thị trường thời đại số, thu hẹp khoảng cách số.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám Đốc Trung tâm Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam phát biểu:

“Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, được dự đoán sẽ tác động mạnh mẽ đến mọi quốc gia, chính phủ, doanh nghiệp và người dân khắp toàn cầu, cũng như làm thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sản xuất. Tuy nhiên nhìn chung việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp tại Việt Nam còn chậm và kém. Chính vì vậy, thông qua buổi Hội thảo, AITCV mong muốn cùng lắng nghe, trao đổi, chia sẻ các sáng kiến, kinh nghiệm của các diễn giả và chuyên gia nhằm định hình hướng đi phù hợp nhất đối với các doanh nghiệp trong thời gian tới – khi cuộc cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống.”

Cũng tại hội thảo, ông Nguyễn Xuân Hoài, Viện trưởng viện trí tuệ nhân tạo AI cũng nhấn mạnh về vai trò của việc chia sẻ thông tin và dữ liệu trong quá trình chuyển đổi số. Theo đó, các cơ quan nhà nước và cả các doanh nghiệp phải chia sẻ thông tin với nhau, xây dựng cơ sở dữ liệu big-data vì Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số chỉ có thể thực hiện trên nền tảng cơ sở dữ liệu rộng khắp, đồng bộ.

Hội thảo còn có phần thảo luận sôi nổi từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dưới góc nhìn của doanh nghiệp. Một số phần tham luận và ý kiến quý giá tại hội thảo góp phần đưa ra giải pháp và xây dựng hệ sinh thái ứng dụng trí tuệ nhân tạo như: Giới thiệu tổng quan về AI; Ứng dụng AI trong hướng tới doanh nghiệp thông minh; Tương lai Công nghệ và đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp thông minh; Trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực kinh doanh – từ xu hướng đến ứng dụng thực tiễn…

Tiếp nối thành công của Hội thảo, chúng tôi hy vọng các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thời kỳ mới lựa chọn được các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực quản lý, sản xuất, điều hành, phù hợp với tham vọng và điều kiện thực tế của từng doanh nghiệp. Từ đó, đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả đầu tư và lợi ích cho cộng đồng. Ngoài ra, nên xác định một số lĩnh vực cần ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhằm giải quyết những thách thức của quá trình đô thị hóa, hỗ trợ mạnh mẽ cho triển khai xây dựng nhiều doanh nghiệp thông minh; thúc đẩy hình thành hệ sinh thái các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cao – trí tuệ nhân tạo tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong lộ trình phát triển hơn 25 năm tại Việt Nam, cùng tầm nhìn và sứ mệnh của mình, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam không chỉ cung cấp kiến thức mà còn cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tư vấn, xây dựng lộ trình và ứng dụng AI hiệu quả. 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp