Cơ hội hợp tác và phát triển giữa AITCV và Tổng Công ty Phát điện 1

Nhằm đáp ứng chiến lược phát triển của Tổng công ty phát điện 1 (EVNGENCO1) trong thời gian tới, Hội nghị về công tác Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực do EVNGENCO1 đã tổ chức vào ngày 25/6/2020 tại thành phố Vinh, Nghệ An.

AITCV đã tham gia hội nghị với tư cách là một trong những đối tác nước ngoài trong việc cung ứng các giải pháp dịch vụ đào tạo chất lượng cao. Tại hội nghị, TS. Phùng Văn Đông, Giám đốc AITCV đã chia sẻ những xu thế mới trên thị trường, những tác động của ngành công nghiệp 4.0 đến nhu cầu đào tạo nhân lực của ngành điện, ứng dụng chuyển đổi số trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của ngành điện nói chung và lĩnh vực phát điện nói chung. Một số các khuyến nghị về công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực như gắn kết chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân sự với chiến lược phát triển của doanh nghiệp, có được sự cam kết của Ban lãnh đạo công ty, đổi mới phương pháp đào tạo E-learning, kết hợp đào tạo trực tiếp và trực tuyến (Blended training), huấn luyện và kèm cặp, các hình thức mô hình mô phỏng, tập trung vào đào tạo đội ngũ giảng viên nội bộ có trình độ, đào tạo đội ngũ nhân sự chuyển đổi số, xây dựng nhà máy thông minh,…giúp EVNGENCO1 nắm bắt được các cơ hội và thực hiện thành công chiến lược phát triển của mình thích ứng với yêu cầu Chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng nền kinh tế số.

Các cơ hội hợp tác và phát triển giứa AITCV và EVNGENCO1 đã được đề xuất như: AITCV sẽ hỗ trợ EVNGENCO1 đào tạo đội ngũ giảng viên nội bộ nhằm nâng cao năng lực để vận hành hệ thống E-learning có hiệu quả hơn, hợp tác với các công ty nhiệt điện thuộc Tổng công ty để nghiên cứu và triển khai các dự án về ứng dụng AI trong việc giảm thiểu chi phí, nâng cao năng suất sử dụng nhiên liệu than trong quá trình sản xuất điện ở các nhà máy nhiệt điện,…

Tại Hội nghị, những mong muốn, nhu cầu đào tạo thiết thực để nâng cao đội ngũ nhân sự tại các đơn vị thành viên đã được Lãnh đạo EVNGENCO1 lắng nghe và chỉ đạo thực hiện. Hội nghị cũng đã thu được nhiều ý kiến chia sẻ của các nhà máy, công ty trực thuộc, các đối tác, các trường, tổ chức đào tạo quốc tế AITCV nhằm giúp Tổng công ty tham khảo trong việc xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân sự chất lượng cao trong thời gian tới.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp