AIT-VN ký biên bản ghi nhớ với trường Đại học Trà Vinh

Vào ngày 21 tháng 2 năm 2017, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Đại học Trà Vinh (TVU) tại Trà Vinh. Hai bên đã đồng ý thúc đẩy hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục.

Sau chuyến thăm đồng bằng sông Cửu Long vào tháng 9 năm 2016, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam đã tiến hành ký Bản ghi nhớ (MOU) với Đại học Trà Vinh vào ngày 21/2/2017 tại tỉnh Trà Vinh. Mục đích của MoU là tăng cường hợp tác chiến lược giữa AIT-VN và TVU về đào tạo và nghiên cứu chuyên môn chung nhằm phục vụ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng. Ưu tiên sẽ được dành cho các lĩnh vực Công nghệ, Kỹ thuật và Quản lý Môi trường, Nông nghiệp, Ngư nghiệp, Biến đổi khí hậu, Kinh doanh và Phát triển được coi là lĩnh vực quan tâm mạnh mẽ của cả AIT-VN và TVU. Cuộc thảo luận về hợp tác diễn ra trong chuyến thăm vào tháng 9 năm 2016 và trên cơ sở này, AIT-VN và TVU đã đạt được sự đồng thuận và ký Biên bản ghi nhớ.

Tiến sĩ Fredric William Swierczek, Giám đốc AIT-VN và Tiến sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng trường đại học Trà Vinh đã ký Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến ​​của Tiến sĩ Trương Văn Hiếu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng Biến đổi Khí hậu và Phát triển Cộng đồng của TVU , Tiến sĩ Lâm Thái Hưng – Trưởng khoa Nông nghiệp và Nuôi trồng thủy sản (TVU), Tiến sĩ Phạm Kim Long – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ (TVU), Tiến sĩ Diệp Thanh Tùng – Trưởng khoa Kinh tế Luật, Bà Châu Thị Hoàng Hoa – Phó Trưởng phòng Hợp tác và Phát triển Dự án Quốc tế (TVU) và Giáo sư Nguyễn Công Thành – Cố vấn của Sáng kiến ​​Biến đổi Khí hậu (AIT-VN) và Bà Nguyễn Thị Bích Hoa – Phó Giám đốc AIT-VN.

———————————

AIT Việt Nam (AIT-VN, AITCV cũ) được thành lập năm 1993 theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD & ĐT) và Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Bangkok, Thái Lan. AIT-VN tự hào là tổ chức giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và là trung tâm đầu tiên của AIT nằm ngoài trụ sở chính tại Thái Lan. Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là một học viện quốc tế về giáo dục sau đại học. Viện được thành lập vào năm 1959 và là tổ chức tiên phong của Châu Á được thành lập để giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khu vực để học nâng cao về kỹ thuật, khoa học, công nghệ và quản lý, nghiên cứu và nâng cao năng lực. Nhiệm vụ của AIT-VN là phát triển các chuyên gia có trình độ cao và tận tụy để đóng vai trò hàng đầu trong sự phát triển bền vững của khu vực và hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. AITVN chuyên cung cấp nền giáo dục chất lượng cao nhất cho các nhà lãnh đạo và chuyên gia tương lai tại Việt Nam. AIT-VN cung cấp một môi trường thân thiện và lý tưởng, đa văn hóa mạnh mẽ.

Đại học Trà Vinh (TVU) là một trường đại học công lập được thành lập tại Trà Vinh theo Quyết định số 141/QĐ/2006-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. TVU là một trường đại học công lập và hoạt động theo mô hình phương pháp đa cấp, đa ngành, đa đào tạo. Thông qua hợp tác với các dịch vụ của chính phủ, đoàn thể, hiệp hội kinh tế xã hội, viện, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, công nhân và hiệp hội quốc tế, trường đại học thực hiện các trách nhiệm của mình như đào tạo nguồn nhân lực với chất lượng cao, nghiên cứu và ứng dụng, và cung cấp dịch vụ và việc làm cho người dân trong tỉnh và khu vực lân cận. TVU tiến hành nghiên cứu khoa học cơ bản và ứng dụng, nhắm vào nhu cầu của cộng đồng khu vực và quốc gia. TVU cung cấp các chương trình dẫn đến bằng cấp về Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau, tập trung vào sinh viên tốt nghiệp chất lượng cao để phục vụ nhu cầu xã hội lớn hơn. Trường phải báo cáo và chịu trách nhiệm trực tiếp về hoạt động của mình cho đơn vị quản lý – Ủy ban nhân dân Trà Vinh và Bộ Đào tạo và Giáo dục (Bộ GD & ĐT).

Tra Vinh University (TVU) is a public university established in Tra Vinh following the Decision No. 141/QĐ/2006-TTg dated on June 19th, 2006 by the Prime Minister. TVU is a public university and operates under a multi-level, multi-disciplinary, multi-training method model. Through cooperation with government services, unions, socio-economic associations, institutes, businesses, recruiters, workers, and international associations, the university carries out its responsibilities such as training human resources with high quality, research and application, and providing services and jobs for people in the province and the surrounding area. TVU conducts fundamental and applied scientific research, targeting the needs of the region and national communities. TVU offers programs leading to degrees in Bachelors, Masters, and PhDs in various fields with a focus on high quality graduates to serve the greater societal needs. The university has to report to and be directly responsible for its operation to the managing unit – Tra Vinh People’s Committee and the Ministry of Training and Education (MOET).

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp