Vì môi trường bền vững – Xu hướng phát triển mô hình Văn phòng Xanh

Giảm phát thải nhà kính là mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu toàn cầu. Có rất nhiều cách để giảm phát thải khí nhà kính, đơn giản như việc trồng thêm một cây xanh, tiết kiệm điện hay tái chế giấy. Và khi mỗi chúng ta thực hiện những điều đó tại nơi làm việc, chúng ta sẽ có một Văn phòng Xanh.

Mô hình Văn phòng Xanh tuy còn khá mới mẻ tại Việt Nam, nhưng nó đang chứng tỏ hiệu quả rất lớn trong xu thế phát triển bền vững hiện nay. Dự án Văn phòng Xanh (2017-2018) là sáng kiến thuộc chương trình khung 10 năm nhằm thúc đẩy và nhân rộng các mô hình, hành vi của lối sống bền vững carbon thấp cho nhóm người tiêu dùng là nhân viên văn phòng, tập trung vào các lĩnh vực chính của tiêu dùng như: năng lượng, chất thải, nước. AIT-VN tự hào là văn phòng đầu tiên được tập huấn chương trình này, đồng thời là “hạt giống” được chọn lựa để nhân rộng lối sống Văn phòng Xanh tới nhiều văn phòng trên khắp Việt Nam.

Sáng kiến Văn phòng Xanh đã phần nào tác động tới môi trường và khí hậu, từ đó góp phần thực hiện kế hoạch hành động tổng thể về Chiến lược Tăng trưởng xanh của Việt Nam, lộ trình quốc gia giảm phát thải khí nhà kính và các kế hoạch hành động, chiến lược sản xuất và tiêu dùng bền vững khác.

Dưới đây là đoạn phóng sự ngắn về chương trình “Vì môi trường bền vững – Xu hướng phát triển mô hình Văn phòng Xanh” được thực hiện bởi Truyền hình Nhân Dân. Vui lòng click vào đây.

Chi tiết về Dự án Văn Phòng Xanh đang được AIT-VN triển khai: Click vào links này.

Facebook của Dự án Văn phòng Xanh: https://www.facebook.com/greenofficevietnam/

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp