Tấm Gương Không Ngừng Học Hỏi

Ông PHẠM ĐÌNH ĐOÀN, Chủ tịch Tập Đoàn Phú Thái

Ông Phạm Đình Đoàn sinh năm 1964. Là một kỹ sư hóa thực phẩm nhưng ông lại đam mê theo đuổi con đường kinh doanh và là một trong những doanh nhân phát triển kênh phân phối đầu tiên tại Việt Nam. Để trang bị đủ những kiến thức về phương pháp quản lý hiện lý hiện đại, ông theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị kinh doanh quốc tế dành cho nhà quản lý (EMBA) tại Viện công nghệ châu Á (AIT) và sau đó là chương trình Tiến sỹ tại trường AEU (Malaysia). Những năm đầu thế kỷ 20, trong bối cảnh đất nước mở rộng lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế, ông Đoàn đã có quyết định sáng suốt là tham gia chương trình đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Trong suốt quá trình học tập, ông Đoàn luôn là một học viên có những đóng góp tích cực trên phương diện kinh nghiệm thực tế kinh doanh. Với vốn ngoại ngữ phong phú, ông Đoàn chứng tỏ với các giáo sư nước ngoài của AIT về bản lĩnh kinh doanh của người Việt trong môi trường đa văn hóa và hội nhập toàn cầu.

Với những nỗ lực học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực kinh doanh của AIT và tự học hỏi không ngừng nghỉ, ông Phạm Đình Đoàn đã đưa Tập đoàn Phú Thái tiến lên thành một trong các tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động đa ngành từ Phân phối (hàng công nghiệp, hàng tiêu dùng, thực phẩm, may mặc…), Bán lẻ, Sản xuất và dịch vụ (logistic, nhà hàng…) đến đầu tư và giáo dục, có địa bàn hoạt động và ảnh hưởng rộng khắp trên 30 tỉnh thành tại Việt Nam, liên quan đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng đến nhân sự của nhiều vùng miền khác nhau. Phú Thái không ngừng lao động sáng tạo xây dựng Tập đoàn ngày một trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, chủ động hội nhập kinh tế quốc tế, tạo ra nhiều công ăn việc làm, ổn định đời sống cho người lao động và đóng góp đầy đủ các nghĩa vụ kinh tế – xã hội với nhà nước.

Khi thị trường biến động, sự thay đổi của thị trường bán lẻ Việt Nam trước sự khó khăn chung của nền kinh tế, đặc biệt là sự xuất hiện của các tập đoàn lớn của nước ngoài vào Việt Nam, Phú Thái đã chủ động liên kết với các đối tác lớn của các nước như Nhật, Úc, Hà Lan, Indonesia, Thái Lan,… để nâng cao tính cạnh tranh, phát triển, mở rộng thêm thị trường trong, ngoài nước và lĩnh vực hoạt động. Chiến lược phát triển dài hạn đó không chỉ giúp Phú Thái vẫn khẳng định được vị thế dẫn đầu trên thị trường phân phối bán lẻ Việt Nam mà còn tiếp tục đứng vững và phát triển trong năm 2015 và những năm tiếp theo.

Thấm nhuần triết lý về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp khi theo học chương trình EMBA của AIT, hàng năm Phú Thái đã đóng góp hàng chục tỷ đồng tiền thuế cho ngân sách nhà nước, hàng tỷ đồng vào công tác xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa… Chi bộ Đảng luôn được xếp loại trong sạch, vững mạnh. Cả hai tổ chức Công đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên của Phú Thái luôn được đánh giá là đơn vị vững mạnh trong nhiều năm liền.

Thuộc thế hệ được sinh ra trước khi đất nước thống nhất, điều kiện học tập còn vô cùng khó khăn, nhưng với tinh thần cầu tiến, ông Phạm Đình Đoàn thật sự là một tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp