Lễ tốt nghiệp lần thứ 126 của Viện Công Nghệ Châu Á (AIT)

Số sinh viên tốt nghiệp là thước đo thực sự về chất lượng của một trường đại học chứ không phải là hệ thống xếp hạng của nó. Nhân dịp tốt nghiệp lần thứ 126 của Viện Công nghệ Châu Á (AIT) vào ngày 15 tháng 12 năm 2016, Giáo sư David Carmichael đã khẳng định như vậy trong trao bằng tốt nghiệp.

Giáo sư Carmichael tuyên bố rằng trước đây các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản lý tập trung vào việc tối đa hóa lợi nhuận và lợi nhuận ngắn hạn. Tuy nhiên, ngày nay, ngày càng có cảm giác rằng thái độ này có thể gây hại cho hành tinh. Tôi sẽ khuyến khích bạn nắm lấy sự bền vững, các vấn đề xã hội và môi trường, cùng với các vấn đề kỹ thuật và tài chính. Giáo sư Carmichael là giáo sư Kỹ thuật Xây dựng, tại Đại học New South Wales, Úc, và ông cũng là Giáo sư danh dự xuất sắc tại AIT.

Thông điệp của cựu sinh viên AIT được gửi bởi ông Tiger Leong King Ho, Chủ tịch, Ellipse Enterprise, Malaysia, người đã hồi tưởng lại những ngày ở Viện. Sinh viên tốt nghiệp để duy trì mối liên hệ chặt chẽ với trường cũ của mình, ông Tiger nhớ lại rằng 26 năm trước, ông nằm trong số những người đang ngồi trong khán phòng này và háo hức chờ đợi đến lượt nhận bằng. Một người nhận học bổng của HM King lệch để theo đuổi một Master Master trong Kỹ thuật địa chất và giao thông, cựu sinh viên nổi bật đã nêu bật tính độc đáo của AIT, cuộc sống trong khuôn viên trường và định hướng quốc tế của nó. Góp phần thành công cho AIT, ông Leong nhắc nhở sinh viên hãy nhớ đến Viện và hãy góp phần chung tay giúp đỡ gây quỹ AIT trong tương lai gần.

Chủ tịch AIT, Giáo sư Worsak Kanok-Nukulchai gọi việc tốt nghiệp là một “khoảnh khắc đáng tự hào của tất cả các sinh viên tốt nghiệp. Với kinh nghiệm hiếm có này, mỗi người trong số các bạn nên tìm một vị trí tốt để làm việc và phục vụ như là một hình mẫu của một công dân toàn cầu có trách nhiệm”, chủ tịch AIT cho biết. Ông tuyên bố rằng thế giới ngày nay khác biệt về chất do các quá trình toàn cầu hóa, cuộc cách mạng kỹ thuật số, di cư hàng loạt và hướng tới sự bền vững môi trường. Những thay đổi này đòi hỏi bước đột phá mới của sinh viên tốt nghiệp, và chúng ta cần nuôi dưỡng sinh viên có năng lực toàn cầu để họ có thể đáp ứng nhu cầu toàn cầu của ngày mai, Giáo sư Worsak nói thêm.

Tiến sĩ Muhammad Bilal Sadiq của Kỹ thuật Thực phẩm và Công nghệ Bioprocess đã gửi một thông điệp thay mặt cho các sinh viên tốt nghiệp tiến sĩ. Giáo sư Sivanappan Kumar, Phó Chủ tịch về các vấn đề học thuật đã tiến hành lễ tốt nghiệp. Giáo sư Mukand Singh BabelSinh giới thiệu các sinh viên tốt nghiệp , Chủ tịch, Thượng viện học thuật, và ba Chủ nhiệm khoa của Trường AIT: Giáo sư Voratas Kachitvichyanukul, Trưởng khoa, Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET); Giáo sư Rajendra Shrestha, Trưởng khoa Môi trường, Tài nguyên và Phát triển (SERD); và Giáo sư Lawrence S. Abeln, Trưởng khoa, Trường Quản lý (SOM) cùng các em học sinh của Trường Quốc tế AIT đã tham gia góp phần long trọng vào buổi lễ tốt nghiệp.

Tính cả đợt tốt nghiệp lần này đã nâng con số cựu học viên AIT lên đến 21.770 sinh viên. Lễ tốt nghiệp lần thứ 126 này đã có tổng số ​​182 sinh viên đến từ 14 quốc gia ở châu Á được trao bằng. Việt Nam đóng góp số lượng sinh viên lớn nhất (70), tiếp theo là Myanmar (34) và Thái Lan (30). Ấn Độ (18), Nepal (8), Bangladesh và Pakistan (5 mỗi quốc gia), Sri Lanka (4), Iran và Indonesia (2 mỗi quốc gia) và Afghanistan, Malaysia, Philippines và Singapore (1) là những quốc gia có số sinh viên trong đợt tốt nghiệp lần này.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp