Hội thảo trực tuyến: Smart Cities – The Future of City Life

Vào ngày 15 tháng 9 năm 2021, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của SERD và SET, đã tổ chức Hội thảo trên web “Smart Cities – The Future of City Life” – Hội thảo đầu tiên trong chuỗi các sự kiện nổi bật tháng 9 này.

Tham dư buổi hội thảo, có sự hiện diện của TS. Phùng Văn Đông, Giám đốc AIT Việt Nam; Giáo sư Vilas Nitivattananon, Trưởng khoa Môi trường, Tài nguyên và Phát triển (SERD); Giáo sư P. Abdul Salam, Phó Giám đốc Khoa Năng lượng, Môi trường và Khí hậu, SERD; Giáo sư Matthew N. Dailey, Giám đốc Trung tâm AI (Trí tuệ nhân tạo)  AIT, Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin, Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET); PGS. Giáo sư Mongkol Ekpanyapong, Bộ môn Vi điện tử và Hệ thống nhúng Trưởng ISE, SET; Cán bộ, nhân viên và toàn thể học viên AIT Việt Nam.

Mở đầu, Tiến sĩ Phùng Văn Đông, Giám đốc AIT Việt Nam, đã giới thiệu một cái nhìn tổng thể về các dự án thành phố thông minh tại Việt Nam. Tiếp lời ngay sau đó, Giáo sư Vilas Nitivattananon đã phát biểu về “Các chương trình và hoạt động của AIT đóng góp cho các thành phố thông minh”. Ông đã thảo luận về cách tiếp cận để áp dụng SDG vào các khu vực đô thị và cách thức thông qua đó chúng ta có thể thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số.

Nối tiếp sau đó, Giáo sư Matthew N. Dailey đã chia sẻ tầm nhìn của ông về việc tích hợp AI cho các thành phố thông minh. Ông tin rằng việc liên kết robot và các hệ thống thông minh với nhau có khả năng cách mạng hóa cách mà chúng ta sống và làm việc, giữ cho chúng ta an toàn, khỏe mạnh và loại bỏ các công việc nguy hiểm và tẻ nhạt khỏi cuộc sống của chúng ta.

PGS. Giáo sư Mongkol Ekpanyapong đã thảo luận về quản lý giao thông thông minh sẽ như thế nào trong một thành phố thông minh. Bằng cách kết nối công nghệ vào đường phố, chúng ta có thể giải quyết các mối quan tâm, quy tắc và quy định về an toàn khi lái xe.

Giáo sư P. Abdul Salam đã thảo luận về “Năng lượng thông minh trong các tòa nhà”. Tòa nhà Thông minh là một tòa nhà văn phòng hoặc khu phức hợp thương mại với hiệu quả kinh tế và môi trường được nâng cao. Tòa nhà đạt được điều này bằng cách sản xuất, lưu trữ, quản lý hiệu quả và kiểm soát năng lượng tối ưu.

Mục tiêu của buổi hội thảo này là khám phá và đạt được quan điểm chung về việc phát triển một chương trình thành phố thông minh nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ đô thị và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Các diễn giả đã để lại những câu hỏi, suy nghĩ sâu sắc về phương pháp cách thức mà chúng ta có thể đổi mới để mang đến thành phố của tương lai cho tất cả mọi người.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp