Hội thảo “Biến đổi khí hậu và sự tác động đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp ở ĐBSCL”

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam và Đại học An Giang phối hợp tổ chức thành công Hội thảo “Biến đổi khí hậu và sự tác động đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long” ngày 8/12/2017 tại TP. Long Xuyên.

Trong khuôn khổ hợp tác phát triển nguồn nhân lực cho Đồng bằng sông Cửu long, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) và Đại học An Giang (AGU) vừa phối hợp tổ chức thành công hội thảo về “Biến đổi Khí hậu và Sự tác động đối với Môi trường và Sản xuất Nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long”. Đây là hội thảo tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức về BĐKH và sự tác động đến môi trường và sản xuất nông nghiệp, cũng như các giải pháp thích ứng BĐKH có tính ứng dụng cao cho cộng đồng địa phương.

Hội thảo được các tham dự viên đánh giá cao về tính hữu ích và khả năng áp dụng của các chuyên đề trình bày tại hội thảo.

Tham gia hội thảo có hơn 60 đại biểu là các chuyên gia, nhà khoa học đến từ AITVN, Trường ĐHAG, Viện nghiên cứu biến đổi khí hậu (DRAGON – Mekong), các Sở, Ban ngành trong tỉnh An Giang và các viện – trường của tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ. Ngoài việc gặp gỡ giao lưu, các tham dự viên có cơ hội được học tập chia sẻ kinh nghiệm về các mô hình hình sản xuất nông nghiệp, sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả, nuôi trồng thủy sản và quản lý môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các chuyên đề (i) Sử dụng hồ chứa và phát triển năng lượng tái tạo; (ii) Hướng nghiên cứu cân bằng nước trong sản xuất nông nghiệp; và (iii) Giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững với mô hình tôm – lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long theo hướng Thích ứng với BĐKH – trường hợp tỉnh An Giang giúp cho địa phương có thể nhận dạng các thách thức/ cơ hội để định hướng dự báo tình hình và chuẩn bị ứng phó với BĐKH trong tương lai.

Điểm đánh giá tổng thể của hội thảo đạt 8,8 (thang điểm 10).

Các hình ảnh về hội thảo được lấy từ nguồn: http://www.agu.edu.vn/?q=node/2804#

 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp