Đề án 89 – Cơ hội học tiến sĩ cho giảng viên đại học tại AIT Việt Nam

Ngày 18/1/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 89 phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục đại học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2030” (Đề án 89).

 

Đề án 89 nhằm đào tạo giảng viên có trình độ Tiến sĩ cho các trường đại học

Đào tạo 7.300 Tiến sĩ bằng ngân sách Nhà nước

Để tiếp nối đề án 322 và đề án 911, Chính phủ đã phê duyệt đề án 89 với mục tiêu đào tạo 7.300 Tiến sĩ, là nguồn giảng viên chất lượng cao cho các trường Đại học, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019 – 2030.

Đề án 89 mở ra cơ hội tuyệt vời cho những giảng viên muốn học lên Tiến sĩ, với nguồn tài trợ ngân sách Nhà nước và các lựa chọn đào tạo linh hoạt. Một số thông tin chính liên quan đến đề án 89 được AIT Việt Nam tóm lược lại như sau:

 • Thời gian:
  • Từ năm 2019 đến năm 2030
 • Hình thức đào tạo
  • Đào tạo toàn thời gian ở Việt Nam;
  • Đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài;
  • Đào tạo toàn thời gian theo hình thức liên kết giữa cơ sở đào tạo của Việt Nam và cơ sở đào tạo của nước ngoài.
 • Chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ:
  • Tất cả các ngành theo nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học và chiến lược phát triển nhân lực trình độ cao của đất nước trong giai đoạn từ nay đến 2030;
 • Đối tượng và điều kiện dự tuyển
  • Giảng viên và những người có nguyện vọng trở thành giảng viên của các cơ sở giáo dục đại học trong nước, Đáp ứng điều kiện dự tuyển theo quy chế tuyển sinh
  • Tuổi dưới 40 tính đến ngày đăng ký dự tuyển
  • Cam kết quay về làm việc tại cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam sau khi tốt nghiệp.
 • Yêu cầu với cơ sở đào tạo

Là cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu được phép tổ chức đào tạo và cấp bằng ở trình độ tiến sĩ, có kinh nghiệm và uy tín trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, trong đó

  • Cơ sở đào tạo Việt Nam: Phải có tối thiểu 05 nghiên cứu sinh đã tốt nghiệp và được cấp bằng của ngành đăng ký đào tạo.
  • Cơ sở đào tạo ở nước ngoài: Có ngành đào tạo thuộc nhóm 500 ngành hàng đầu tại các bảng xếp hạng theo nhóm ngành và lĩnh vực đào tạo có uy tín trên thế giới.

Cơ hội nhận học bổng Tiến sĩ theo đề án 89 tại AIT/ AIT Việt Nam

Cơ sở vật chật hiện đại tại AIT Việt Nam

Viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology) là một cơ sở đào tạo sau đại học được thành lập năm 1959 bởi chính phủ các nước Anh, Mỹ, Pháp, Úc. New Zealand…với mục đích đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Châu Á. Năm 1993, AIT Việt Nam được thành lập theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và AIT. Chúng tôi tự hào là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với những chương trình đào tạo được xếp hạng cao trong khu vực và trên toàn thế giới.

Viện Cộng nghệ Châu Á có 3 trường trực thuộc, là Trường Quản lý (School of Management), Trường Kỹ thuật và Công nghệ (School of Engineering & Technology) và trường Môi trường, Tài nguyên và Phát triển (School of Environment, Resources and Development), với đa dạng các chuyên ngành đào tạo ở cả bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Đặc biệt, theo QS Rankings – Bảng xếp hạng uy tín và có ảnh hưởng lớn trên thế giới, các chuyên ngành đào tạo tại các trường trực thuộc của AIT, đều nằm trong top 500 các cơ sở đào tạo hàng đầu.

AIT Việt Nam có các cơ sở đào tạo tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng các yêu cầu giảng dạy và phục vụ tối đa cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của học viên. Tính đến năm 2021, AIT Việt Nam đã đào tạo hơn 4.100 Thạc sĩ, Tiến sĩ quốc tế, với rất nhiều cựu học viên hiện đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong Chính phủ, các tập đoàn Nhà nước và các Doanh nghiệp lớn.

Đáp ứng tất cả điều kiện quy định của một cơ sở đào tạo quốc tế, AIT tự hào là một trong những tổ chức đào tạo uy tín, lâu đời, là một lựa chọn hoàn hảo để các giảng viên có thể theo học chương trình đào tạo Tiến sĩ của AIT để nhận được học bổng theo Đề án 89 của Bộ GD&ĐT. Ngoài học bổng 89 được cấp bởi Chính phủ Việt Nam, các chương trình Tiến sĩ tại AIT còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho học viên, nhằm tạo điều kiện tối ưu giúp học viên trong quá trình học để hoàn thành chương trình một cách hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Để có thêm thông tin chi tiết và hướng dẫn tham gia Đề án 89, Thầy/Cô vui lòng liên hệ với:

AIT Việt Nam 

Email : contact@aitcv.ac.vn

Hotline : 08 89 89 22 89

Trân trọng cảm ơn các Thầy/ Cô đã quan tâm!

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp