Chuyến viếng thăm của Ban lãnh đạo cấp cao của AIT tới AIT Việt Nam

Ngày 1- 2 tháng 12 năm 2017, Ban lãnh đạo cấp cao của AIT bao gồm Chủ tịch Prof. Worsak Kanok-Nukulchai, hai phó chủ tịch Prof. Kazuo Yamamoto và Prof. Sivanappan Kurma, ba hiệu trưởng của ba trường SOM, SERD và SET cùng các thành viên đã thăm và làm việc với các Bộ, đối tác chiến lược và cựu sinh viên của AIT và AIT Việt nam. Đoàn cùng với Ban giám đốc của AIT tại Việt nam đã thăm và làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tao, Bộ Khoa học và Công Nghệ và Bộ Tài Nguyên và Môi Trường, đối tác chiến lược của AIT Việt Nam – Tập đoàn Điện lực Việt nam và Các cựu sinh viên AIT.

Tại Bộ Giáo dục và Đào tạo  (Bộ GD&ĐT), đoàn đã nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt và cởi mở của ông Trần Anh Tuấn – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Đại học, ông Phạm Chí Cường – Phó Cục Trưởng Cục Hợp tác Quốc Tế và bà Nguyễn Thị Minh Tâm- Chuyên viên Cục Hợp Tác Quốc Tế. AIT cám ơn Bộ GĐ&ĐT đã ủng hộ AIT và AIT Việt Nam từ những năm 1993 đến nay và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT trong sự phát triển bền vững của AIT tại Việt nam. Về phía Bộ GD&ĐT, Bộ cám ơn sự đóng góp của AIT và AIT Việt nam trong việc nâng cao năng lực nhân sự cho Việt nam thời gian qua. Bộ GD&ĐT mong muốn AIT và AIT Việt nam tiếp tục thực hiện tốt vai trò xây dựng năng lực của mình và mở rộng đầu tư vào Việt nam.

Cùng ngày, đoàn làm việc cũng nhận được sự tiếp đón trang trọng của lãnh đạo Bộ Khoa Học và Công Nghệ (Bộ KHCN) – Thứ trưởng Phạm Công Tạc cùng các Vụ Trưởng và Vụ Phó các vụ liên quan của Bộ. Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao năng lực khoa học và công nghệ của AIT và mong muốn AIT tiếp tục hỗ trợ Bộ KHCN thực hiện các nhiệm vụ và chức năng mà Nhà nước giao phó trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nghiên cứu và phát triển và đặc biệt các dự án liên quan đến Công nghiệp 4.0. Chủ tịch AIT – Prof. Worsak cũng chân thành cám ơn sự ủng hộ của Bộ KHCN và cam kết hợp phối hợp với Bộ về mặt chuyên gia cũng như các kết quả nghiên cứu để thực hiện các nghiên cứu khoa học cũng như các dự án ứng dụng khoa học công nghệ. Bộ KHCN đề xuất sự phối hợp với AIT trong cuộc thăm và làm việc của đoàn cán bộ nghiên cứu của Bộ KHCN tại Thái Lan trong thời gian tới. Đoàn cán bộ cao cấp của AIT rất hân hạnh nhận được đề xuất này.

   

Đoàn thăm và làm việc tại Bộ Khoa Học và Công Nghệ (ngày 1/12/2017)

Tại Bộ Tài Nguyên và Môi Trường (TN&MT), đoàn nhận được sự đón tiếp của Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Môi Trường – Tiến sỹ Nguyễn Văn Tài và các Vụ liên quan trong Tổng Cục. AIT và AIT Việt nam chia sẻ những hoạt động phối hợp với Bộ TN&MT tại Việt Nam. Cụ thể, AIT Việt nam đã phối hợp cụ với Tổng Cục Môi Trường thực hiện dự án Mua sắm Công Bền Vững do UNEP tài trợ và xây dựng năng lực về Bền vững Môi Trường và Xã hội do Ngân hàng Thế Giới tài trợ. Tổng Cục trưởng nêu rõ nhu cầu muốn hợp tác với AIT và AIT Việt nam để nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ của Tổng cục cũng như nhận được sự chia sẻ các kết quả nghiên cứu của AIT liên quan đến lĩnh vực môi trường. AIT cũng đề xuất phối hợp với Tổng cục để viết những đề xuất kỹ thuật cho các quỹ môi trường để giải quyết các vấn đền môi trường trong khu vực đặc biệt khu vực sông Mê Kong. Hai bên đã thống nhất được đầu mối liên lạc và thực hiện bước tiếp theo là ký thỏa thuận Hợp tác giữa AIT và Tổng cục Môi Trường của Bộ TN&MT.

 
Đoàn làm việc với Tổng Cục Môi Trường – Bộ Tài Nguyên và Môi Trường ngày 1/12/2017

Chủ tịch AIT – Prof. Worsak và Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt nam (EVN) đã ký kết Biên Bản Hợp Tác về đào tạo sau đại học tại nước ngoài giai đoạn 2017 – 2022 cùng ngày. AIT đã đào tạo 326 cán bộ nòng cốt cho EVN trong những năm vừa qua và tiếp tục là địa chỉ tin cậy xây dựng năng lực cho các cán bộ của EVN trong những năm tới.

   
Lễ ký Biên bản Hợp tác giữa AIT và EVN giai đoạn 2017-2022 (ngày 1/12/2017)

Đoàn lãnh đạo cũng đã có cuộc gặp gỡ với các cựu sinh viên AIT qua Buổi Đối thoại Việt nam với Cuộc Cách Mạng Công nghiệp 4.0 vào buổi tối cùng ngày tại khách sạn Daewoo Hà nội. Chủ tịch Prof. Worsak đã chia sẻ với Cựu sinh viên AIT  về việc cần xây dựng năng lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, các cực sinh viên cùng chia sẻ cách nhìn của mình về năng lực cần thiết cho Việt nam để bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này. Buổi Đối thoại đã diễn ra trong không khí thân tình giữa thầy và trò lâu ngày gặp lại.

Buổi Đối thoại Việt Nam 4.0 (ngày 1/12/2017)

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp