AIT tại Việt Nam và FECON cùng nhìn lại về quá trình hợp tác trong giai đoạn 2012-2018

Ngày 21 tháng 12 năm 2018 vừa qua, AIT tại Việt Nam và FECON đã tổ chức một cuộc họp cùng nhìn lại về quá trình hợp tác trong giai đoạn 2012-2018.

Cuộc họp diễn ra tại phòng hội thảo FECON, tầng 14, tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.

Tham gia cuộc họp có đại diện của FECON Việt Nam như Chủ tịch FECON – Ông Phạm Việt Khoa, Phó Giám đốc điều hành, TS. Lê Quang Hạnh, nhiều người đứng đầu các phòng, ban của FECON và các cựu sinh viên FECON AIT. Đại diện phía AIT-VN là giám đốc – TS. Fredric William Swierczek, TS. Phạm Huy Giao – Giáo sư AIT đồng thời là điều phối viên chương trình PEM-GEM, bà Phạm Thị Thu Hoài – Chuyên gia nhân sự và bà Hải Anh – Trợ lý chương trình GEM.

Cả hai bên đã cùng nhìn lại các kết quả đạt được trong bảy năm hợp tác vừa qua trong Chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ kỹ thuật cốt lõi của FECON. TS. Hạnh khẳng định nhân viên FECON đã tăng khả năng tiếng Anh của mình sau khi tham dự chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp của AIT. Khả năng của họ còn được mở rộng trong tư duy phê phán, giải quyết vấn đề và tư duy logic. Họ cũng có thể áp dụng kiến ​​thức mới về địa lý trong công việc hàng ngày của mình. Ông Khoa – Chủ tịch FECON – cũng khẳng định kết quả của 24/30 sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện tham gia và cống hiến tiếp cho tập đoàn. Ông đã rất tự tin về chương trình này vì nó được thiết kế theo định hướng thực tế. Ông hy vọng nhân viên của mình luôn giữ được niềm đam mê và tầm nhìn để áp dụng các kiến ​​thức được lĩnh hội từ khóa học vào nhiệm vụ làm việc của họ. FECON sẽ xem xét và tạo ra các chương trình/hoạt động đặc biệt để khuyến khích việc chia sẻ kiến ​​thức giữa các nhân viên FECON và trong các hội thảo quốc tế/địa phương. FECON cũng mong muốn TS. Giao và AIT-VN sẽ tiếp tục tư vấn cho FECON trong việc phát triển nguồn nhân lực. Đặc biệt, xu hướng tiếp theo của ngành xây dựng sẽ là xây dựng ngầm và ngoài khơi. FECON hy vọng sẽ nhận được phương pháp tiếp cận được khuyến nghị bởi AIT trong các lĩnh vực này. Cũng theo lời ông Khoa, trong thời gian tới, FECON sẽ thành lập diễn đàn cựu sinh viên AIT tại FECON do ông Nam – người tốt nghiệp khóa đầu tiên – khởi xướng.

Theo xu hướng phát triển của Việt Nam và thông qua những thành tựu của FECON đã đạt được trong nhiều năm vừa qua, TS. Fred – giám đốc AIT tại Việt Nam khuyến nghị các năng lực chuyên môn nên được phát triển trong FECON như quản lý dự án xuất sắc  hay liên doanh với các đối tác quốc tế. Bên cạnh đó, FECON có thể phát triển các năng lực khác để thực hiện các dự án lớn như: quản lý dự án, phát triển tổ chức, biến đổi khí hậu và năng lượng tái tạo, ngành xây dựng trong thời đại 4.0, bảo vệ xã hội cho các dự án xây dựng. Tóm lại, ông Khoa nhấn mạnh sự hợp tác giữa hai tổ chức là quan trọng và cần được ưu tiên trong thời gian tới. TS. Thoảng, anh Dũng, anh Hạnh và cô Thúy sẽ là những đầu mối liên lạc chính trong dự án sắp tới.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp