“AIT là một cửa ngõ để trở thành công dân toàn cầu”

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là cửa ngõ cho sinh viên trở thành công dân toàn cầu. Trong khi trước đây, Viện là một cơ quan phát triển khu vực, ngày nay nó đã nổi lên như một nền tảng cho hợp tác toàn cầu. Đây là những nhận xét chào mừng của Chủ tịch AIT, Giáo sư Worsak Kanok-Nukulchai tại sự kiện ngày định hướng được tổ chức vào ngày 3 tháng 8 năm 2018.

Giáo sư Worsak Kanok-Nukulchai

Hồi tưởng lại ngày đó, năm 1971, khi còn là sinh viên của AIT, Giáo sư Worsak khẳng định rằng AIT là nơi sinh viên làm việc chăm chỉ, tận hưởng cuộc sống trong một khuôn viên xinh đẹp với môi trường trong lành và là nơi có thể tạo nên những tình bạn vĩnh cửu. Chia sẻ với sinh viên về lịch sử của Viện, Giáo sư Worsak phát biểu rằng mặc dù đất đai được tặng bởi chính phủ Thái Lan, AIT là một tổ chức quốc tế, độc lập và phi lợi nhuận. Ông nhấn mạnh rằng không giống như các viện nghiên cứu khác, nơi nghiên cứu chỉ được thực hiện vì lợi ích kinh tế, AIT tập trung nghiên cứu để tạo ra một tương lai bền vững cho nhân loại.

Khóa tháng 8 năm 2018 có hơn 400 sinh viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới, trong đó nước chủ nhà Thái Lan chiếm hơn một phần tư số sinh viên. Châu Âu được đại diện bởi Pháp, Đức, Phần Lan và Litva, Bắc Mỹ được đại diện bởi Canada, Châu Phi bởi Ma rốc và Châu Đại Dương bởi Papua New Guinea. Sinh viên châu Á đến từ các nước như Afghanistan, Bangladesh, Bhutan, Campuchia, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Maldives, Myanmar, Nepal, Nigeria, Pakistan, Philippines, Sri Lanka, Thái Lan Timor-Leste và Việt Nam.

Các tân sinh viên cũng được chào đón bởi Giáo sư Sivanappan Kumar – Phó Chủ tịch về các vấn đề học thuật; Giáo sư Voratas Kachitvichyanukul – Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ (SET); Giáo sư Rajendra Shrestha – Trưởng khoa Môi trường, Tài nguyên và Phát triển; Tiến sĩ Vimolwan Yukongdi – Giám đốc Khoa Chương trình MBA tại Trường Quản lý; Ông Pauk Kyaing Sahm – Chủ tịch Hội Liên hiệp Sinh viên AIT và Bà Laarni B. Roa – Giám đốc Phòng Công tác Sinh viên.

Các tân sinh viên cũng đã được Tiến sĩ Tenzin Rabgyal – Điều phối viên ban Tuyển sinh, Học bổng và Chứng từ, Văn phòng Công tác Sinh viên giới thiệu về Quy định học tập, Dịch vụ và Cơ sở vật chất; Dịch vụ Trung tâm Ngôn ngữ và Yêu cầu Ngôn ngữ Tiếng Anh của Cô Thanisa Choombala thuộc Trung tâm Ngôn ngữ; Yêu cầu và thực tiễn học tập của cô Laarni B. Roa – Giám đốc Phòng Công tác Sinh viên; Trung tâm Hướng nghiệp và Phúc lợi Sinh viên của Bà Carla Gonzales – Điều phối viên, Trung tâm Hướng nghiệp và Đơn vị Phúc lợi Sinh viên, Văn phòng Công tác Sinh viên; Chính sách và dịch vụ CNTT toàn trường của Tiến sĩ Harianto – Tư vấn CNTT; Chính sách quản lý cơ sở và nhà ở của Wanchai Sophonsakulrat – Giám đốc Văn phòng quản lý cơ sở và tài sản; và Visa mục đích học tập, nghiên cứu và các dịch vụ quan hệ chính phủ của Suda Inta – Cán bộ chính phủ, Đơn vị quan hệ chính phủ, Văn phòng Quan hệ Quốc gia.

Được dịch từ nguồn https://www.ait.ac.th/2018/08/ait-gateway-become-global-citizen/ bởi Viện Công Nghệ Châu Á tại Việt Nam.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp