Thay lời tri ân 2020

Tối 17/11/2020, Viện công nghệ châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam) tổ chức chương trình “Thay lời tri ân năm 2020” tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình tôn vinh, tri ân các nhà giáo, nhà quản trị giáo dục – những người đã và đang cống hiến cho sự nghiệp trồng người của Việt Nam nói chung và của AIT Việt Nam nói riêng.

Hạnh phúc của người thầy là thực hiện lý tưởng “ươm trồng” các thế hệ tương lai

Mỗi người trong cuộc sống có thể lựa chọn cho mình những quan điểm khác nhau về hạnh phúc. Đối với người thầy, hạnh phúc đó chính là nâng đỡ, nuôi dưỡng lý tưởng cao cả và ươm trồng những thế hệ tương lai, là góp sức xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần cho sự phát triển của đất nước. Giáo sư Nguyễn Công Thành – Nguyên Giám Đốc AIT Việt Nam, người có vinh dự được Chính phủ trao Huân chương Lao động Hạng 3 cho những cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam, cũng đã chia sẻ tại buổi lễ: “AIT luôn hướng tới việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam và khu vực. Cá nhân tôi rất hạnh phúc đã dành những năm tháng của cuộc đời cống hiến cho sự hình thành và phát triển của AIT Việt Nam và cho nền giáo dục nước nhà!”

Giáo sư Nguyễn Công Thành – Nguyên Giám Đốc AIT Việt Nam

Nhìn lại thời gian gần một năm qua với những tác động lớn và hậu quả nghiêm trọng của đại dịch COVID-19 lên toàn bộ cuộc sống của người dân và nền kinh tế của tất cả các quốc gia Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam nói “Ngành Giáo dục nói chung, AIT nói riêng đã đi qua một năm thật đặc biệt. Trong điều kiện những biến động và xáo trộn do ảnh hưởng của COVID-19 AIT và AIT Việt Nam đã có những thay đổi nhanh chóng và quyết liệt, đổi mới cả về cơ cấu, chương trình và phương thức đào tạo, tăng cường hợp tác để duy trì và phát triển bền vững. Sát cánh cùng AIT, AIT Việt Nam với nhiều nỗ lực đã đạt được một số thành tựu trong năm qua: khai giảng các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ quốc tế về Quản trị Kinh doanh, Quản lý Dự án, và sắp tới là Thạc sĩ Chuyên nghiệp về Khoa học Dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Phân tích kinh doanh và chuyển đổi kỹ thuật số, Kỹ thuật phần mềm.

Tiến sĩ Phùng Văn Đông – Giám đốc AIT Việt Nam

Kết thúc bài trình bày ngắn cập nhật về tình hình của AIT và AIT tại Việt Nam, Tiến sĩ Phùng Văn Đông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các khách mời cùng quý thầy cô đã dành thời gian tham dự, đồng thời nhấn mạnh: “Trong năm 2020 vừa qua, AIT Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cả về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân lực cho đến chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào. Trong mỗi chặng đường của AIT và AIT Việt Nam, mạng lưới cựu sinh viên AIT là một phần quan trọng. Tôi mong rằng, AIT sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các quý thày cô, từ cộng đồng AIT cũng như từ mỗi cán bộ nhân viên AIT Việt Nam, cùng phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, nỗ lực không ngừng vì một AIT vững mạnh, thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lương cao, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho Việt nam và khu vực”.

Giám đốc AIT Việt Nam và Chủ tịch Hội cựu học viên AIT tại Việt Nam trao tặng quà lưu niệm đến quan khách

Mặc dù có qui mô nhỏ, với sự góp mặt của một số Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ đã hoặc đang công tác tại các Trường Đại học lớn, có uy tín hàng đầu tại Việt Nam cùng đại diện Hội cựu Sinh viên AIT tại Việt Nam và đội ngũ cán bộ nhân viên AIT buổi lễ đã diễn ra thành công, trong không khí trang trọng nhưng ấm áp, lấp đầy bằng những tiếng cười, tiếng hát, những lời tri ân giản dị nhưng có sức lan tỏa mạnh mẽ.

Buổi Lễ đã khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc, vừa vinh dự, tự hào về truyền thống nhà giáo, về sứ mệnh của AIT trong suốt hơn 60 năm hình thành và phát triển, vừa vui mừng vì những đổi mới, sự năng động, sáng tạo và nỗ lực không ngừng của đội ngũ lãnh đạo và tập thể AIT. Chúng tôi – những thành viên của đại gia đình AIT Vietnam ngoài tình yêu đối với AIT còn luôn ý thức được trách nhiệm cùng gánh vác vì một AIT ngày càng lớn mạnh!

Trưởng đại diện văn phòng HCM trao hoa tri ân Giám Đốc AIT Việt Nam

Xin thay mặt tập thể AIT Việt Nam, kính chúc Quý thày cô, các anh chị cựu sinh viên AIT tại Việt Nam và toàn thể đồng nghiệp luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công! Xin được trích những dòng thơ sau để bày tỏ tri ân tới những người thầy!

 “Một đời người – một dòng sông
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ
“Muốn qua sông phải lụy đò”
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa
Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò tri thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương
Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”

(Tác giả bài thơ: Thảo Nguyên)

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp