Sinh viên đến từ 20 quốc gia đã chuyển đến ngôi nhà mới AIT

“Bạn có thể đến từ nước ngoài, nhưng tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT), không một sinh viên nào bị đối xử như một người nước ngoài.” Đây là những nhận xét hoan nghênh của GS. Worsak Kanok-Nukulchai, chủ tịch AIT, khi chào mừng sinh viên đến từ 20 quốc gia trải rộng khắp Châu Á, Châu Âu và Nam Mỹ được tổ chức vào tháng 1 năm 2018.

“Khi AIT được thành lập năm 1959, nó đã phát triển khu vực này”, giáo sư Worsak nói, khi ông theo dõi lịch sử của Viện. Chủ tịch AIT bổ sung rằng AIT đóng vai trò như một nền tảng trung lập cho hợp tác quốc tế. Theo ông Worsak, chỉ có hai mươi bảy phần trăm cựu sinh viên AIT đến từ nước chủ nhà, và phần còn lại đến từ khắp nơi trên thế giới, ông nhận xét. Trọng tâm của Viện là tạo ra các công dân toàn cầu có trách nhiệm, Giáo sư Worsak nói, đặc điểm của công dân toàn cầu – quan điểm quốc tế, sự liên quan đến công nghiệp, tính trôi chảy ICT, tư duy đổi mới, và năng lực liên ngành.

Nhóm nghiên cứu lớn nhất của sinh viên đăng ký tại AIT cho học kỳ tháng 1 năm 2018 đến từ Ấn Độ, tiếp theo là Nepal, Pakistan, Việt Nam và Sri Lanka. Một sinh viên duy nhất từ ​​Ecuador đại diện cho Nam Mỹ; trong khi nhóm sinh viên châu Âu đến từ các nước Pháp, Đức, Phần Lan và Hungary. Các sinh viên đã được AIT giới thiệu với ba Phó Hiệu trưởng Sivanappan Kumar, Giáo sư Kazuo Yamamoto, và ông Surendra Shrestha (Phát triển); ba Hiệu trưởng – Giáo sư Voratas Kachitvichyanukul thuộc Trường Kỹ thuật và Công nghệ (SET), Giáo sư Rajendra Shrestha của Trường Môi trường, Nguồn lực và Phát triển (SERD), và Giáo sư Lawrence S. Abeln của Trường Quản lý (SOM); Chủ tịch Hiệp hội sinh viên AIT, ông Ashok Lamichanne và bà Laarni Roa, Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Sinh viên.

Sinh viên được thông báo về các quy trình và thủ tục của AIT bởi Tiến sĩ Tenzin Rabgyal – Điều phối viên, tuyển sinh, học bổng / Đơn vị lập hoá đơn về Quy chế Học thuật, Dịch vụ và Cơ sở; Tiến sĩ Freek Olaf de Groot, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ (Dịch vụ Trung tâm Ngôn ngữ và Yêu cầu Ngôn ngữ Anh); của Tiến sĩ Naveed Anwar, Giám đốc, Giải pháp AIT (Cải tiến và cơ hội khởi động); Bà Laarni Roa, Giám đốc Văn phòng Các vấn đề Sinh viên (Yêu cầu và Thực tiễn Học tập); Bà Carla Gonzales, Điều phối viên, Trung tâm Hướng nghiệp và Học sinh Phúc lợi Xã hội, (Trung tâm Hướng nghiệp và Phúc lợi Sinh viên); Tiến sĩ Harianto, Chuyên gia Tư vấn CNTT – Dịch vụ CNTT, Visa và Thiết bị của Viện (Các Dịch vụ và Chính sách CNTT của Khu Học chánh); Ông Wanchai Sophonsakulrat, Giám đốc Văn phòng Quản lý Thiết bị và Tài sản (Quản lý Cơ sở vật chất / Chính sách Chỗ ở); và Bà Suda Inta, Cán bộ Chính phủ cao cấp, Bộ phận Quan hệ Chính phủ, Văn phòng Quan hệ Quốc gia Người Lãnh đạo (Visa Giáo dục và Dịch vụ Quan hệ Chính phủ).

Dịch bởi AIT-VN từ nguồn: https://www.ait.ac.th/2018/01/students-20-countries-make-ait-new-home/ 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp