Khóa tham quan học tập về “Sử dụng năng lượng hiệu quả và các công nghệ tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam” đã thành công tốt đẹp

Khóa tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Xác định sử dụng năng lượng hiệu quả và các công nghê tiết kiệm năng lượng ở Việt Nam” cho 8 học viên đến từ Bộ Mỏ và Năng Lượng của Campuchia đã thành công tốt đẹp.

Khóa học đã diễn ra tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Đông Anh, Phúc Thọ, Hải Dương, Hưng Yên, Thạch Thất, Bắc Ninh, được AIT-VN tổ chức từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 9 năm 2018.

Chương trình học tập trao đổi kinh  nghiệm được thực hiện dưới dạng bài thuyết trình và các chuyến đi thực tế tại các nhà máy, xí nghiệp trong và ngoài Hà Nội tại các tỉnh thành đã được nhắc đến ở trên.

Sau lời mở đầu khóa học của TS. Fred, giám đốc AIT-VN là các bài thuyết trình của chuyên gia AIT-VN, được đánh giá rất cao bởi các học viên. Học viên đã đặt nhiều câu hỏi chuyên môn, liên quan đến chủ đề của khóa học. Trong bải thuyết trình, rất nhiều biện pháp tiết kiệm năng lượng trong ngành sản xuất gạch, sản xuất bia, trong ngành công nghiệp may mặc và trong hệ thống năng lượng điển hình (như hệ thống nồi hơi, áp suất không khí, bơm quạt, hệ thống làm mát và hệ thống làm mát tương ứng) đã được giới thiệu. Ngay sau đó là bài thuyết trình tổng quan về tình hình phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Vào buổi chiều và những ngày sau đó trong chuỗi tham quan học tập còn lại, các học viên có cơ hội đến thăm rất nhiều nhà máy và xí nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh lân cận đã được nhắc tên ở trên, ví dụ như: Công ty CP Nồi hơi Việt Nam, Công ty Sinh  khối Nam Anh, Nhà máy May Tĩnh Lợi, Công ty CP tập đoàn thức ăn chăn nuôi Mavin, Nhà máy Bia Xuân Phương và Nhà máy Gạch Tuynel. Học viên đã được tận mắt chứng kiến mục sở thị, được tiếp cận thực tế về các công nghệ tiết kiệm năng lượng đang được ứng dụng trong các nhà máy, xí nghiệp và đặt rất nhiều câu hỏi cho nhóm/ đội ngũ chuyên gia, chuyên viên kỹ thuật, quản lý kỹ thuật của các nhà máy, xí nghiệp. Điều này chứng tỏ các học viên Campuchia đã đánh giá cao khóa học và học hỏi được rất nhiều điều họ mong đợi về khóa học, có nhiều trải nghiệm tuyệt vời qua chuyến tham quan học tập thực tế này tại Việt Nam.

Khóa học được khép lại bằng buổi tiệc buffet ấm cúng và trao chứng nhận hoàn thành khóa học, chụp ảnh lưu niệm cho các học viên.

Một vài hình ảnh được ghi lại từ chuyến tham quan học tập thực tế tại Việt Nam:

 

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp