Khóa học về “Đánh giá tác động đa dạng sinh học” tại Hà Nội đã diễn ra tốt đẹp!

Khóa đào tạo về “Đánh giá tác động đa dạng sinh học” được AIT-VN tổ chức thành công tại Hà Nội, Việt Nam trong thời gian từ 12 đến 15 tháng 3 năm 2019. Đây là một trong những chủ đề đào tạo liên quan đến Bền vững Môi trường và Xã hội do LC tổ chức.

Phần lớn các học viên tham gia khóa học là những chuyên gia môi trường hiện đang làm việc cho các công ty tư vấn ở Myanmar và Việt Nam như Công ty TNHH Dịch vụ môi trường E Guard và Công ty Môi trường bền vững Myanmar.

Nội dung khóa học: Tại sao đánh giá tác động đa dạng sinh học (BIA) lại quan trọng. Giới thiệu Công cụ đánh giá đa dạng sinh học tích hợp (IBAT) và Nguồn tài liệu. Khung pháp lý cho BIA tại Việt Nam. Ngân hàng Thế giới và ADB, Chính sách bảo vệ chính sách đa dạng sinh học. Khái niệm và thuật ngữ quan trọng. Tổng quan về Nguyên tắc BIA. Cách sử dụng Công cụ hướng dẫn kỹ thuật BIA.

Trong khóa huấn luyện bốn ngày này, các học viên cũng có chuyến thăm thực địa một ngày đến Vườn quốc gia Tam Đảo. Những người tham gia đã có cơ hội đến thăm công trường và gặp gỡ các nhân viên môi trường để hiểu thêm về đa dạng sinh học của vườn quốc gia và điển hình là các tác động đa dạng sinh học của dự án cáp treo.

Các học viên đánh giá cao khóa học, đặc biệt là tính hữu ích và ứng dụng thực tế của nó trong công việc thực tế của học viên. Hầu hết các học viên bày tỏ rằng những kiến ​​thức và kỹ năng họ đã học được từ khóa đào tạo này có thể được sử dụng trong công việc của họ ngay sau khóa đào tạo như: hướng dẫn đa dạng sinh học, sàng lọc và phân tích, cách tiếp cận tác động đến đa dạng sinh học, Đường cơ sở đa dạng sinh học, Dự đoán tác động và đánh giá cũng như bù đắp đa dạng sinh học, v.v. Điểm tổng thể thể hiện sự hài lòng của học viên tham gia là 8,0 (trên thang điểm 10).

Để biết thêm thông tin về khóa đào tạo, vui lòng liên hệ với chị Phạm Thủy qua email pthuy@aitcv.ac.vn.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp