Hội thảo “Kinh nghiệm về Phát triển, Xây dựng, Vận hành và Bảo trì các nhà máy điện năng lượng mặt trời” đã tổ chức thành công

Sáng ngày 19 tháng 1 năm 2018,, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) đã tổ chức thành công hội thảo “Kinh nghiệm về Phát triển, Xây dựng, Vận hành và Bảo trì các nhà máy điện năng lượng mặt trời”.

 

Hiện nay, điện mặt trời là lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời. Do nhu cầu năng lượng sạch ngày càng nhiều nên ngành sản xuất pin mặt trời phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Nắm bắt được nhu cầu đó, AIT VN đã phối hợp với Scatec Solar tổ chức hội thảo “Kinh nghiệm về Phát triển, Xây dựng, Vận hành và Bảo trì các nhà máy điện năng lượng mặt trời” nhằm trao đổi kinh nghiệm, và nắm bắt những xu hướng mới trong việc phát triển, xây dựng, vận hành và bảo trì các nhà máy điện năng lượng mặt trời .

Tham dự Hội thảo có hơn 60 học viên là các cán bộ đến từ các bộ ngành, tập đoàn, doanh nghiệp lớn như bộ Công thương, EVN, PVN, Vinacomin, Lilama, Toshiba,…. Trong buổi sáng hội thảo, ngài Philippe Tavernier, Giám đốc Phát triển Dự án, Scatec Solar đã trình bày các vấn đề nổi bật:

  • Giai đoạn phát triển dự án và làm thế nào để có được dự án tài chính
  • Các thành phần/ thiết bị chính của nhà máy điện năng lượng mặt trời và cách thức hoạt động
  • Giai đoạn Xây dựng dự án và làm thế nào để chúng tôi xây dựng dự án
  • Giai đoạn Vận hành và Bảo dưỡng và làm thế nào để chúng tôi vận hành nó, bảo dưỡng nó

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các học viên. Các học viên tích cực đưa ra các câu hỏi cũng như các vấn đề cần thảo luận như cách tiết kiệm chi phí, cách bảo trì các thiết bị, cách thức triển khai hiệu quả…. Điều này góp phần đáng kể cho sự thành công của hội thảo.

Hội thảo diễn ra trong một buổi sáng chưa đủ để giải đáp tất cả các vấn đề của học viên đưa ra, nhưng cũng đã mang đến lượng kiến thức quan trọng cho các học viên – những người đang làm việc trong lĩnh vực về điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam, giúp họ có những định hướng tốt hơn trong tương lai.

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp