Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược với Viện Công nghệ châu Á (AIT)

Ngày 22-7-2020, Trường ĐH Văn Lang đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Công nghệ châu Á (AIT) về các dự án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực công nghệ, AI, khoa học dữ liệu, kinh tế, …

Lễ ký kết diễn ra tại cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang, dưới sự chứng kiến của Ngài Apirat Sugondhabirom – Tổng lãnh sự Thái Lan tại Việt Nam; TS Nguyễn Xuân Trường – giám đốc Trung tâm Phát triển giáo dục và đào tạo phía Nam, đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam; TS Nguyễn Cao Trí – chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang, cùng các học giả, nhà khoa học uy tín của Viện Công nghệ châu Á và Trường ĐH Văn Lang. Sự kiện này được truyền hình trực tuyến với AIT Thái Lan, với sự chủ trì của TS Eden Y Woon – chủ tịch Viện Công nghệ châu Á (AIT).

Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược với Viện Công nghệ châu Á (AIT) - Ảnh 1.

 PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu (hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang) và TS Phùng Văn Đông (giám đốc AIT Việt Nam) đại diện hai tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược.

Theo đó, Viện Công nghệ châu Á AIT và Trường ĐH Văn Lang sẽ hợp tác chương trình đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ trong lĩnh vực kinh doanh, môi trường, công nghệ; chương trình trao đổi chuyên gia, hợp tác nghiên cứu; đặc biệt là chương trình thạc sĩ trong lĩnh vực khoa học dữ liệu và công nghệ AI,… Đây là các hướng hợp tác ý nghĩa với chiến lược phát triển toàn diện của Thái Lan và Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

AIT là viện khoa học quốc tế liên chính phủ nổi tiếng đặt trụ sở tại Thái Lan, có lịch sử 52 năm. AIT có gần 20.000 cựu sinh viên và gần 30.000 học viên các khóa ngắn hạn đến từ 85 quốc gia/ vùng lãnh thổ, trong đó Việt Nam hiện có lực lượng cựu sinh viên/học viên đông đảo thứ 2. Tại Việt Nam, AIT VN là tổ chức giáo dục quốc tế đầu tiên được thành lập cách đây 27 năm, với sự đồng hành của Chính phủ. Các hoạt động tiên phong và uy tín của AIT đã tạo môi trường và cảm hứng mạnh mẽ cho giới khoa học của Việt Nam trong nhiều năm qua.

Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược với Viện Công nghệ châu Á (AIT) - Ảnh 2.

“Trong mục tiêu phát triển sắp tới, Trường ĐH Văn Lang đầu tư xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia đặt tại cơ sở 3 Trường ĐH Văn Lang, nghiên cứu ứng dụng trên nền tảng công nghệ mới, đóng góp cho sự phát triển đất nước. Trong định hướng đó, Trường Văn Lang rất chú trọng và hi vọng vào các hợp tác chiến lược với AIT Thái Lan.” – TS Nguyễn Cao Trí – chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Văn Lang – cho biết.

Ngài Apirat Sugondhabirom – Tổng lãnh sự Thái Lan tại Việt Nam chia sẻ: Đây là một sự kiện tăng cường hợp tác nâng cao tiềm lực nghiên cứu và phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ hậu COVID – 19, thời kỳ mọi người phải xây dựng lại nền kinh tế. Ngài tin rằng sự hợp tác giáo dục toàn diện của AIT – VLU và sự sẵn sàng hỗ trợ của Lãnh sự quán Thái Lan tại Việt Nam sẽ là nền tảng đưa lợi ích chung của Thái Lan và Việt Nam phát triển trong nền kinh tế toàn cầu.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược vừa ký kết với Viện Công nghệ châu Á, Trường ĐH Văn Lang sẽ là một trong những địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực, chương trình sau đại học, với các dự án nghiên cứu tiềm năng trong nhiều lĩnh vực của Việt Nam trong thời gian tới.

Tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, các học giả, giáo sư đáng kính của Viện Công nghệ châu Á (AIT) như GS Nguyễn Công Thành, GS Huỳnh Ngọc Phiên, GS Đỗ Bá Khang, GS Nguyễn Xuân Vang (Cố vấn AITCV), ThS Lê Thanh Hảo (chủ tịch Ban liên lạc AIT Việt Nam), ThS Lê Thành Quyền (tổng thư ký Ban liên lạc AIT Việt Nam),… cũng đã có mặt và đóng góp nhiều ý kiến giá trị.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dai-hoc-van-lang-hop-tac-chien-luoc-voi-vien-cong-nghe-chau-a-ait-20200723151046771.htm

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp