Cùng tìm hướng đi mới cho AITCV

Nguồn: http://icd.edu.vn/250/cung-tim-huong-di-moi-cho-aitcv.html/BPF/vi-VN/CMS_Cat/cac-to-chuc-quoc-te/CMS_Detail/1225

Chiều ngày 07 tháng 01 năm 2020, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã tiếp và làm việc với TS. Eden Y Woon, Chủ tịch Viện Công nghệ châu Á (Asian Institute of Technology-AIT).

AIT là một cơ sở đào tạo sau đại học có trụ sở chính tại Thái Lan. Năm 1993, Chính phủ Việt Nam và AIT đã ký Thỏa thuận về việc thành lập Trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITCV) với sứ mệnh là cửa ngõ chuyển giao công nghệ và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Trong thời gian đầu, thông qua AITCV, rất nhiều học viên Việt Nam đã được các Chính phủ nhiều nước tài trợ và cung cấp học bổng đi học tại AIT. Tính đến năm 2018, có khoảng 4.000 thạc sĩ và tiến sĩ Việt Nam đã tốt nghiệp cùng với hơn 20.000 học viên được đào tạo ngắn hạn tại AIT/AITCV. Những sinh viên tốt nghiệp AIT được đánh giá cao, họ đã và đang đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, trường đại học ở Việt Nam. Có thể nói AIT/AITCV đã có những đóng góp hiệu quả cho sự phát triển nguồn nhân lực trình độ và chất lượng cao cho Việt Nam.


Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và TS. Eden Y Woon

Tại buổi làm việc, TS. Eden Y Woon bày tỏ mong muốn tiếp tục cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tham gia vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho quá trình phát triển nhanh và mạnh của kinh tế – xã hội Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn và ghi nhận sự hỗ trợ và hợp tác của AIT/AITCV với Việt Nam trong thời gian qua. Vào thời điểm AIT vào Việt Nam, có thể nói, đây là cơ sở đào tạo quốc tế đầu tiên vào Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đào tạo sau đại học, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng đề nghị AIT/AITCV cần tính đến một tương lai bền vững hơn khi mà Việt Nam đang có rất nhiều thay đổi. Chất lượng giáo dục đại học của Việt Nam đã được nâng cao, Việt Nam đã có một số trường đại học trong tốp 1000 của thế giới. Vì vậy, AIT cần đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo một mô hình mới cho AITCV để Trung tâm hoạt động đúng với những quy định hiện hành và đem lại hiệu quả thiết thực cho Việt Nam ./.

CỤC HỢP TÁC QUỐC TẾ

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp