Chương trình thạc sĩ của AIT tại Việt Nam: Từ góc nhìn của học viên

Viện Công nghệ châu Á (AIT) là một trong những đơn vị đào tạo sau đại học hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương hiện nay.

(Nguồn: https://thanhnien.vn/ban-can-biet/tu-goc-nhin-cua-hoc-vien-904249.html )

Viện được biết đến với nhiều chương trình thạc sĩ chất lượng về công nghệ và quản lý với bằng cấp được công nhận quốc tế. AIT hiện đã đào tạo trên 3.000 cựu sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, những người đã và đang giữ vai trò chủ chốt trong các tổ chức hàng đầu trong cả nước.
Để hiểu rõ hơn về các chương trình của AIT tại Việt Nam, chúng tôi đã có cuộc trao đổi anh Lê Quang Dũng – Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng giao thông Sóc Trăng, một cựu sinh viên của chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng khóa 3 của AITVN Cần Thơ.
Xin anh Dũng vui lòng cho biết nhận xét của anh về chương trình học tại AIT?
Chương trình học của AIT mang tính thực tiễn cao và áp dụng được nhiều trong công việc của tôi vì giảng viên luôn cập nhật tình hình quốc tế và trong nước để giảng dạy cho chúng tôi. Bài giảng không nặng về lý thuyết mà tập trung vào tình huống thực tế. Học viên thường làm bài tập theo nhóm cùng nhau tranh luận sôi nổi để vấn đề được giải quyết. Chúng tôi học hoàn toàn bằng tiếng Anh nên khả năng tiếng Anh cũng được nâng cao. Đồng thời, chương trình có bồi dưỡng Anh văn cho học viên trước khi nhập học và trong quá trình học nên sau khi tốt nghiệp học viên có kỹ năng làm việc tốt hơn và tự tin khi giao tiếp và đàm phán với đối tác nước ngoài. Một điểm đặc biệt nữa là thời khóa biểu học vào buổi tối và cuối tuần nên rất phù hợp cho những người đang đi làm như tôi.
Anh thấy điều kiện, môi trường học tập như thế nào?
Tôi học tại AITVN Cần Thơ. Văn phòng nằm tại tầng trệt của Trung tâm Học liệu của Trường đại học Cần Thơ nên môi trường học tập tốt với đầy đủ trang thiết bị, tài liệu học cho học viên.
Anh có nhận xét gì về đội ngũ giảng dạy của AIT?
Phải nói rằng AIT có một đội ngũ giảng viên rất chất lượng với 100% là giáo sư, tiến sĩ nước ngoài và các chuyên gia đến từ AIT, các trường đại học danh tiếng trên thế giới như: ĐH Tokyo (Nhật Bản), ĐH Bremen (Đức), ĐH Chulalonkong (Thái Lan)… trong lĩnh vực quản lý dự án xây dựng, bất động sản, hạ tầng, dầu khí. Thầy cô dạy rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn tìm hiểu và cập nhật tình hình ở Việt Nam để ứng dụng trong bài học, tạo hứng thú trong việc học cho học viên.
Tại sao anh quyết định chọn học ở AIT?
Rất nhiều bạn bè của tôi đã theo học tại AIT và giới thiệu với tôi rằng chương trình thạc sĩ về quản lý dự án xây dựng (MPM) rất hay và thực tế. Tôi đã tìm hiểu thêm và biết rằng các chương trình của AIT luôn được nhiều người đánh giá cao. Tôi được biết có gần 100 giảng viên của Trường đại học Cần Thơ là cựu sinh viên AIT. Đặc biệt mạng lưới các học viên MPM rất rộng và mạnh nên mọi người luôn dễ dàng hỗ trợ và giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Chính vì vậy mà tôi quyết định học chương trình thạc sĩ này tại AITVN Cần Thơ. Sau khi học xong, tôi rất hài lòng về chất lượng giảng dạy và điều kiện học tập ở nơi đây nên tôi sẽ giới thiệu cho đồng nghiệp và bạn bè theo học các chương trình ở đây. Theo tôi biết, ngoài thạc sĩ Quản lý dự án xây dựng, AITVN Cần Thơ còn có một số chương trình khác như: Thạc sĩ quản trị kinh doanh, quản lý đô thị, quản trị du lịch…
Xin cảm ơn anh Dũng đã dành thời gian chia sẻ thông tin với chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

AITVN tại Cần Thơ: Trung tâm Học liệu Trường đại học Cần Thơ

Số ĐT: 0292-3815 523 – Fax: 0292-3817 860

• C. Trang – Di động: 093 280 9489, email: trang@aitcv.ac.vn

• www.aitmpm.com

• www.aitvn.asia

• www.ait.ac.th

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp