Chương trình tập huấn về Đánh giá Tác động Môi trường và Xã hội hậu Covid-19 do Trung tâm Đào tạo về Bền vững Môi trường và Xã hội (LC) tổ chức

Trung tâm Đào tạo về Bền vững Môi trường và Xã hội (LC) của AIT Việt Nam (AITVN) vừa tổ chức thành công khóa tập huấn Đánh giá tác động Môi trường và Xã hội từ 30/6 đến 2/7/2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Khóa học có 11 học viên, chủ yếu là cán bộ môi trường của các công ty trong lĩnh vực năng lượng điện tham gia.

Mục tiêu chính của khóa tập huấn là nhằm giúp học viên nâng cao năng lực ĐTMX và cải thiện hiệu quả công việc và cuối cùng là đóng góp nâng cao hiệu quả và tính bền vững của các dự án phát triển đã đạt được. Trong suốt ba ngày tập huấn học viên được giới thiệu những nguyên tắc cơ bản và quy trình làm ĐTMX, các công cụ và kỹ thuật để thực hiện một báo cáo ĐTMX có chất lượng, đán gứng các tiêu chuẩn khắt khe của chính sách và hướng dẫn an toàn của Ngân hàng thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á và của chính phủ Việt Nam. Các bài giảng ngắn kết hợp với thảo luận nhóm, làm bài tập nhóm, phân tích các tình huống điển hình và các bài tập đóng vai đã phát huy hiệu quả tốt, giúp học viên gắn kết và tham gia tích cực vào mọi hoạt động học tập, sẵn sàng nêu ý tưởng và các vấn đề, cùng nhau thảo luận và tìm gia giải pháp.

Nhìn chung, học viên rất hài long và đánh giá cao chương trình học hữu ích và có tính áp dụng cao, cũng như phương pháp học tập tích cực dành cho người lớn mà Trung tâm đã áp dụng cho khóa tập huấn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia và cán bộ môi trường của các dự án cũng như của các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Trung tâm LC sẽ tiếp tục tổ chức nhiều khóa tập huấn về an toàn môi trường và xã hội trong thời gian tới. Để có thông tin chi tiết về các khóa tập huấn này, xin liên hệ với chị Phạm Thị Thanh Thủy, số ĐTDĐ: 098 343 7728 và Email: pthuy@aitcv.ac.vn

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp