Chương trình học bổng DPP trong năm 2019!

Thông báo tổ chức Hội thảo Giới thiệu Chương trình Học bổng Thạc sĩ Chuyên nghiệp về Chính sách Phát triển và Thực tiễn (DPP)

Chúng tôi xin trân trọng thông báo chương trình Học bổng Thạc sĩ Chuyên nghiệp về Chính sách Phát triển và Thực tiễn (DPP), năm 2019 – 2020 đã bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến tại http://dpp.graduateinstitute.ch/home.html. Hạn cuối nhận hồ sơ chương trình học bổng là ngày 15, tháng 3, 2019.

Mười năm năm qua, Trung tâm Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) đã kết hợp với Viện Nghiên Cứu Phát Triển Quốc Tế Thụy Sỹ (IHEID) tổ chức chương trình đào tạo Thạc Sĩ về Chính sách Phát triển và thực tiễn (DPP), cho các cán bộ đang làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển tại các nước trong tiểu vùng Mê Kông (Việt Nam, Lào, Cambodia, và Myanmar).

Mục đích chương trình hướng đến tăng cường khả năng phân tích và đánh giá của sinh viên về các vấn đề phát triển theo cách tiếp cận đa ngành. Sau khoá học, sinh viên có thể nhận thức rõ ràng hơn tác động qua lại của các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, y tế, môi trường, kinh tế và chính trị đến tiến trình phát triển.

Chương trình này kéo dài trong 36 tuần và được chia làm ba giai đoạn. Giai đoạn đầu, sinh viên sẽ học tập trung tại Hà Nội. Giai đoạn hai, dành cho việc thực hiện một đề tài nghiên cứu nhỏ tại nơi công tác của sinh viên. Ba tháng cuối cùng, những sinh viên đạt kết quả theo yêu cầu sẽ hoàn thành chương trình học tại Geneva, Thuỵ Sĩ. Tại đây, họ sẽ có dịp trao đổi kinh nghiệm, kiến thức với các đồng nghiệp đến từ châu Âu, châu Phi và châu Mỹ La Tinh. Hầu hết chi phí cho khoá học này do chính phủ và một số tổ chức hợp tác của Thuỵ Sĩ cùng với các đối tác trong chương trình tài trợ.

Các yêu cầu để đăng ký học bổng chương trình DPP như sau:

  • Những người đã đi làm và hiện đang nắm giữ những vị trí chủ chốt tại các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các cơ quan nhà nước và tư nhân;
  • Có bằng cử nhân và có kinh nghiệm đi làm;
  • Có sự ủng hộ của tổ chức, công ty nơi đang làm việc;
  • Tiếng anh thành thạo. Biết tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp là một lợi thế;
  • Độ tuổi lý tưởng từ 30 – 45 tuổi.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ c. Lan Anh tại địa chỉ anhdtl@aitcv.ac.vn, ‎0915 304 555 hoặc chị Phạm Thủy tại địa chỉ pthuy@aitcv.ac.vn, 0983 437 728.

Chúng tôi tin rằng chương trình này sẽ hữu ích cho công việc của các cán bộ làm phát triển cũng như của các tổ chức quan tâm.

Xin trân trọng cảm ơn,

Kính thư

Nguyễn Hương Thùy Phấn

Điều phối viên Phụ trách Khu vực Đông Nam Á – Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc tế Thụy Sĩ

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp