AITCV ĐỒNG TỔ CHỨC HỘI THẢO QUỐC TẾ AITC 2020 TẠI TP. HCM

Cách mạng công nghiệp 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI) đã mang đến những giải pháp vượt trội cho những vấn đề nan giải về giao thông tại các thành phố lớn tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Nhằm tối ưu những ứng dụng mới nhất của trí tuệ nhân tạo (AI) trong kiểm soát, điều hành giao thông, trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp với Viện công nghệ châu Á tại Việt Nam (AITCV) và các Sở ban ngành liên quan tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông vận tải” (AITC 2020) tại Phân hiệu Trường đại học GTVT tại Tp. Hồ Chí Minh, vào sáng ngày 11/12/2020.

Toàn cảnh hội thảo khoa học quốc tế “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông vận tải” (AITC 2020)

Đến tham dự Hội thảo có: Ông Hoàng Thanh Nam – Phó vụ Trưởng Vụ Khoa học Công nghệ Bộ GTVT; Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc Sở GTVT TP. HCM; Ông Trần Bá Luận – Giám đốc Sở GTVT Tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Long An; Ông Đặng Hoàng Tuấn – Phó GĐ Sở GTVT Tỉnh Long An; PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng, TS. Phùng Văn Đông – Giám đốc Viện công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITCV) cùng 200 đại biểu, nhà khoa học, giảng viên và sinh viên tham dự.

AITC2020 là nơi quy tụ và giao lưu của các cán bộ quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong nước và quốc tế về ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giao thông vận tải. Trong đó, các diễn giả đều là những chuyên gia hàng đầu về các lĩnh vực có liên quan đến công nghệ xử lý ảnh, xử lý dữ liệu lớn, điều hành tổ chức giao thông, logistics và công nghệ cảm biến đã trình bày và chia sẻ những nghiên cứu mới nhất về ứng dụng công nghệ trong quản lý và điều hành giao thông đô thị.

– Ông Matthew Dailey Giám đốc Trung tâm AI, Viện Công nghệ Châu Á (AIT).

– GS. Jimmy Tien-Yin Chou – Giám đốc Trung tâm GIS, Đại học Feng Chia, Đài Loan;

– GS. Wen-Nung Lie – Đại học quốc gia Chung Cheng, Đài Loan;

– GS. Dimitar Borisov – Đại học Đại học Công nghệ hóa học và Luyện kim, Bun-ga-ri;

– GS. Anna Makarova – Đại học Công nghệ Hóa học Mendeleev, Liên Bang Nga;

– Ông Michael Rohrer – Công ty Công nghệ OneMind, Vương quốc Bỉ;

Với mục tiêu tạo ra một diễn đàn quốc tế để trao đổi khoa học và công nghệ giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực có liên quan đến các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giao thông vận tải nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin; kết nối các nhà khoa học của các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước với các cơ quan, doanh nghiệp.

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam tự hào là đơn vị đồng tổ chức Hội thảo, đồng thời cũng là đối tác chiến lược của Nhà trường, các Sở, ban ngành liên quan về cung cấp các giải pháp đào tạo và chuyển giao công nghệ cũng như nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý giao thông. Được thành lập năm 1993 theo thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam (MoET) và AIT, AIT-VN tự hào là đơn vị giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam nhằm cung cấp những chương trình đào tạo với chất lượng quốc tế hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam và của các nước trong khu vực.

Kết thúc buổi Hội thảo, ông Phùng Văn Đông – Giám đốc Viện công nghệ Châu Á tại Việt Nam cùng PGS.TS Nguyễn Văn Hùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu tổng kết lại những hoạt động chính đã diễn ra đồng thời cảm ơn sự đóng góp quý báu về mặt chuyên môn của các vị khách mời. Hội thảo AITC 2020 đã thành công rực rỡ, hy vọng rằng từ những báo cáo khoa học tại Hội thảo các nhà quản lý sẽ vận dụng vào thực tiễn để giải quyết triệt để các tồn tại trong lĩnh vực giao thông tại Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Nhận tư vấn 

ĐĂNG KÝ NGAY!

Chỉ dành cho 50 ứng viên đăng ký sớm nhất. Để lại thông tin để giữ học bổng
Địa điểm học phù hợp