Thạc sĩ Kỹ thuật và Quản lý môi trường

Chương trình học

Tổng quan

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) phối hợp với Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT-VN) tổ chức chương trình đào tạo Thạc sĩ chuyên nghiệp về Kỹ thuật và Quản lý Môi trường (PM-EEM) tại Việt Nam.

Chương trình PM-EEM nhằm cung cấp cho các nhà quản lý cấp cao và cấp trung, các nhà hoạch định chính sách những kiến thức và  kỹ năng nâng cao về quản lý và kỹ thuật môi trường. Khóa học được thiết kế nhằm nâng cao kỹ năng và bí quyết cho các nhà quản lý thông qua giáo dục thường xuyên độc đáo này, được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khu vực về tăng trưởng và phát triển kinh tế nhanh chóng nhưng thân thiện với môi trường.

Những ưu điểm nổi bật

Sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội tuyệt vời để làm việc trong các tổ chức tư nhân và quốc tế, các tổ chức giảng dạy và nghiên cứu về độc chất môi trường, Công nghệ và Quản lý và Quản lý nước thải của trường đại học. Học viên sau khi tốt nghiệp có thể phát triển nghề nghiệp tại các các tổ chức chính phủ liên quan đến Công nghệ và Quản lý Môi trường, Độc chất Môi trường, Công nghệ và Quản lý và Nước thải, Xử lý và Quản lý. Hơn nữa, sinh viên tốt nghiệp có thể phát triển sự nghiệp của mình với tư cách là chuyên gia tư vấn về giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước và đất.

Cấu trúc chương trình

Đây  là chương trình thạc sĩ chuyên nghiệp kéo dài một năm, tương đương khoảng 42 tuần học và nghiên cứu, gồm ba học kỳ. Học viên cần hoàn thành 33 tín chỉ, bao gồm 24 tín chỉ môn học, 6 tín chỉ cho nghiên cứu và 3 tín chỉ cho thực tập/ thực địa ở nước ngoài. Tất cả các lớp đều được giảng bằng tiếng Anh từ thứ 6 đến chủ nhật. Lớp học do AIT tại Việt Nam tổ chức. Các lớp học cho 2 tín chỉ sẽ được tổ chức tại AIT khi thực địa tại Thái Lan.

Trong hai học kì đầu, sinh viên sẽ học các môn học cơ bản và nâng cao được lựa chọn từ các khóa học chính quy của AIT (có thể hỏi ý kiến/ xin tư vấn từ giảng viên hướng dẫn luận án). Học kì thứ ba sinh viên sẽ tiến hành một nghiên cứu tốt nghiệp. Họ cũng sẽ có chuyến thực địa tại nước ngoài, ví dụ như đến Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Đài Loan hoặc sẽ làm thực tập tại AIT Thái Lan giúp học viên làm quen và hiểu sâu hơn về thực tế quản lý và kỹ thuật môi trường.

Trong khuôn khổ của chương trình Thạc sĩ này, các học viên có thể đăng kí các khóa học khác liên quan và sẽ được nhận chứng chỉ khi đáp ứng đủ nhu cầu. Các tín chỉ lấy được từ các khóa học đăng kí sẽ được chứng nhận và có thể được chuyển sang để tích lũy cho các chương trình Thạc sĩ AIT, Thạc sĩ hai giai đoạn hoặc chương trình Tiến sĩ nếu muốn.

Học phí

Tổng học phí cho chương trình Thạc sĩ: 319,000,000 VNĐ (tỉ giá tính theo thời điểm xuất hóa đơn).

Tổng học phí chỉ định được tính dựa trên khối lượng học tập toàn thời gian là 33 tín chỉ (ba học kì) với 3 tín chỉ của chuyến thực địa.

Các chi phí khác: Phí xử lý hồ sơ: 465,000 VNĐ; Phí đăng khí: 11,650,000 VNĐ và chuyến đi thực tế tại nước ngoài (khoảng 16,640,000 VNĐ)

Quy trình tuyển sinh

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

– Bằng đại học (thường là chương trình 4 năm), hoặc tương đương, với chuyên ngành phù hợp

– Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

– Thỏa mãn yêu cầu tiếng Anh đầu vào của AIT.

– Đạt kỳ thi phỏng vấn

ĐIỀU KIỆN TIẾNG ANH ĐẦU VÀO & CHƯƠNG TRÌNH BỒI DƯỠNG TIẾNG ANH:

Tại AIT, Tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ giao tiếp chính thức trong giảng dạy và các hoạt động khác. Do vậy, để nhập học, các ứng viên cần thỏa mãn một trong những điều kiện Tiếng Anh đầu vào dưới đây:

– IELTS (4.5)

– TOEFL (thi giấy: 500; thi trên máy tính: 173 hoặc thi qua internet: 61)

– AIT-EET (Kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào tại AIT-VN): 4.5 (Lệ phí kiểm tra: 465,000 VNĐ)

AIT-VN sẽ tổ chức một chương trình bồi dưỡng tiếng Anh 8 tuần dành cho các ứng viên có nhu cầu nâng cấp các kỹ năng tiếng Anh trước khi tham gia học chính thức.

THỦ TỤC NỘP HỒ SƠ

Các ứng viên thỏa mãn điều kiện đầu vào có thể lấy mẫu hồ sơ từ website của AIT: http://www.ait.ac.th/admissions/forms.html hoặc tại các văn phòng của AIT tại Hà Nội hoặc TP.HCM.

Để đăng ký nhập học, ứng cử viên cần nộp bộ hồ sơ bao gồm:

– 01 Bộ hồ sơ đầy đủ theo mẫu của AIT

– 01 Bằng tốt nghiệp đại học (công chứng và dịch sang tiếng Anh)

– 01 Bảng điểm đại học (công chứng và dịch sang tiếng Anh)

– 02 Thư giới thiệu (theo mẫu của AIT)

– 01 Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Lệ phí nộp hồ sơ/xử lý hồ sơ: 465,000 VNĐ

Thời gian nhập học

Lịch dự kiến khai giảng:

Thời gian học:

– Thứ 6 (18:00- 21:00)

– Thứ 7, Chủ nhật (học cả ngày từ 9:00 đến 16:00)

Địa điểm: Chương trình được luân phiên mở tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh

Thông tin liên hệ

Thông tin đang được cập nhật…

Học viên tiêu biểu

Thông tin đang được cập nhật…

Đăng ký nhận tư vấn