Cơ hội việc làm AITVN
Webmail

LƯỢNG TRUY CẬP

Có 2532858 lượt truy cập
18 thành viên đang online

Hoàn thành đào tạo 20 Đánh giá viên Văn phòng Xanh

Ngày 25-27 tháng 8 năm 2017 – dự án Văn phòng Xanh Việt Nam (GO-VN) đã hoàn thành đào tạo 20 Đánh giá viên Văn phòng Xanh theo bộ công cụ đánh giá phát thải của dự án.

Học viên của khoá đào tạo được tuyển chọn từ các hồ sơ chất lượng là các chuyên gia trong lĩnh vực môi trường, kiểm toán môi trường và các lĩnh vực liên quan.

 DSC01231 copy.jpg

Nội dung khoá đào tạo tập trung vào tiếp cận Văn phòng Xanh của dự án GO-VN và bộ công cụ đánh giá phát thải 5 cơ sở của dự án. Tiếp cận của GO-VN là xanh hoá văn phòng dựa trên 5 cơ sở tiêu dùng Điện, Nước, Giấy, Đồ dùng văn phòng và Quản lý phát thải thông qua việc thay đổi hành vi của nhân viên văn phòng và thực hiện các sáng kiến văn phòng Xanh. Theo đó, bộ công cụ đánh giá cũng dựa trên 5 cơ sở trên để kiểm toán độ phát thải và đánh giá mức độ xanh hoá của văn phòng sau khi thực hiện tập huấn và sáng kiến. Đây là sự khác biệt trong công việc đánh giá tiêu chuẩn GO-VN so với các tiêu chuẩn khác như ISO, Toà nhà Xanh…

Khoá đào tạo được thực hiện bởi anh Hoàng Thanh Hà – cán bộ kỹ thuật phụ trách hợp phần xây dựng Tiêu chuẩn GO-VN và bộ công cụ đánh giá GO-VN. Phương pháp đào tạo là tìm hiểu tiếp cận và làm bài tập cá nhân và nhóm để làm quen với công cụ đánh giá. 

Bên cạnh đó, anh Mai Hữu Tuyên – Quản lý chứng nhận/Kiểm toán chính, Tổ chức Bureau Veritas Việt Nam, đã chia sẻ về kinh nghiệm kiểm toán hệ thống trong hơn 15 năm làm nghề của mình. 

Tại khoà đào tạo, chị Phạm Thị Thuỳ Dương – Cán bộ kỹ thuật phụ trách hợp phần Lối sống Xanh – đã giới thiệu về tiếp cận của GO-VN và sự quan trọng của việc phối hợp giữa Tập huấn viên và Đánh giá viên dự án để đạt được mục tiêu giảm 20% phát thải của văn phòng tham gia.

Mục tiêu của khoá đào tạo là một Đánh giá viên sẽ thực hiện được hai vai trò, đó là tư vấn mức độ giảm phát thải của các sáng kiến văn phòng xanh để đạt tiêu chuẩn của dự án; đồng thời sẽ đánh giá mức độ xanh hoá sau tập huấn để làm cơ sở cấp chứng nhận Văn phòng Xanh cho văn phòng đăng ký tham gia.

Thông qua khoá đào tạo, dự án đã nhận được nhiều góp ý, phản hồi đối với bộ công cụ đánh giá 5 cơ sở. Đây là những thông tin quý giá để dự án hoàn thiện bộ công cụ và đưa vào triển khai trong giai đoạn tới.

Dự kiến thời gian thực hiện triển khai Xanh hoá văn phòng sẽ từ tháng 10/2017 – tháng 5/2018, giai đoạn đánh giá xanh hoá sẽ diễn ra từ tháng 6 – tháng 8/2018.

Thông tin về tuyển chọn văn phòng tham gia dự án, vui lòng xem tại đây: http://green-inno.vn/vi/tuyen-chon-van-phong-thuc-hien-van-phong-xanh/

Một số hình ảnh từ khóa học:

DSC01329.pngDSC01205.JPG
DSC01401.JPGDSC01394.png

 


Các tin khác: