Cơ hội việc làm AITVN
Webmail

LƯỢNG TRUY CẬP

Có 2532852 lượt truy cập
12 thành viên đang online

Tuyển chọn văn phòng thực hiện Văn phòng Xanh

GO-Call-for-Office-poster-01.png

Dự án Văn phòng Xanh trân trọng mời các tổ chức và doanh nghiệp đăng ký tham gia triển khai tập huấn Văn phòng Xanh. Chương trình sẽ gồm hai phần Xây dựng Lối sống Văn phòng Xanh và Đánh giá thực hiện Xanh hoá văn phòng, hướng tới các văn phòng có mong muốn và cam kết triển khai chương trình GO, đang hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh.

Tiếp nối các hoạt động đào tạo Tập huấn viên và Đánh giá viên, dự án Văn phòng Xanh – GO mở đăng ký và tuyển chọn văn phòng để thực hiện tập huấn Lối sống Văn phòng Xanh tại Việt Nam.

Cách thức đăng ký thực hiện Văn phòng Xanh

Để đăng ký tham gia thực hiện Văn phòng Xanh, tổ chức/doanh nghiệp gửi thư tới greenoffice.aitcv@gmail.com hoặc liên hệ với Ms. Lê Thanh Loan, sđt: (024) 3766 9492, máy lẻ 134 để nhận thông tin về quy trình đăng ký. Sau khi tổ chức đăng ký, dự án sẽ liên hệ và phỏng vấn để lựa chọn ra các văn phòng phù hợp với mục tiêu của dự án.

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN VĂN PHÒNG: 

1. Thuộc loại hình Sản xuất, Dịch vụ, Tổ chức hành chính công hoặc Tổ chức dân sự xã hội;
2. Hoạt động tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP. Hồ Chí Minh
3. MONG MUỐN và CAM KẾT thực hiện chương trình Văn phòng Xanh

Tiếp đó, Tập huấn viên và Đánh giá viên sẽ được phân công để đồng hành với tổ chức để thực hiện chương trình. Thời gian thực hiện là từ tháng 9/2017 – tháng 5/2018.

Việc đánh giá thực trạng và mức độ thực hiện Xanh hoá văn phòng là cơ sở để cấp chứng nhận Văn phòng Xanh của dự án.

Thế nào là Văn phòng Xanh?

Văn phòng xanh là hệ thống quản lý môi trường dành cho các văn phòng, tập trung thay đổi ý thức và hành vi của nhân viên hướng tới thực hành tiêu dùng bền vững, không ngừng cải tiến các vấn đề tồn tại, nhằm giảm chi phí, giảm tác động tới môi trường từ các hoạt động của tổ chức, mang lại lợi ích cho tổ chức và tạo môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện.

Trong phạm vi dự án, tập huấn Văn phòng Xanh và đánh giá Xanh hoá văn phòng sẽ tập trung vào các lĩnh vực chính của tiêu dùng gồm Điện, Nước, Giấy, Vật dụng văn phòng và Quản lý chất thải, cụ thể:

1. Tập huấn lối sống Xanh cho nhân viên văn phòng;
2. Tính toán phát thải khí nhà kính của văn phòng;
3. Triển khai Sáng kiến văn phòng Xanh;
4. Thiết lập chính sách Tiêu dùng Bền vững;

Lợi ích khi tham gia thực hiện Văn phòng Xanh

Văn phòng Xanh là một xu hướng mới, phù hợp với tất cả các loại hình văn phòng và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Thực hiện văn phòng Xanh giúp tiết kiệm chi phí vận hành, đặc biệt là năng lượng; đồng thời giúp nâng cao hiệu quả làm việc và gắn kết nhân viên với doanh nghiệp nhờ không gian làm việc thân thiện và khoẻ mạnh.

Rất nhiều doanh nghiệp thành công, từ quy mô toàn cầu đến địa phương, đã và đang đầu tư vào nâng cao chất lượng môi trường và không gian làm việc để truyền cảm hứng và kích thích sự sáng tạo và gắn kết của nhân viên.

Tham gia thực hiện văn phòng Xanh, tổ chức, doanh nghiệp sẽ trở thành nhân tố tích cực góp phần thực hiện Chiến lược Tăng trưởng Xanh của Việt Nam, lộ trình quốc gia giảm phát thải khí nhà kính và góp phần thúc đẩy Tiêu dùng bền vững tại Việt Nam. Đồng thời, sự tham gia của các văn phòng sẽ đóng góp vào quá trình phát triển chính sách về Chứng chỉ Văn phòng Xanh, Mua sắm Bền vững, Sản xuất và Tiêu dùng Bền vững.

Tìm hiểu thêm về dự án tại: https://goo.gl/MQAgUL
hoặc Facebook: www.facebook.com/greenofficevietnam

GO-Logo-01Văn phòng Xanh – GO là sáng kiến thuộc Chương trình Khung 10 năm (10YFP) được tài trợ bởi UN Environment và thực hiện bởi AIT-VN nhằm thúc đẩy và nhân rộng các mô hình và hành vi của Lối sống Bền vững Các-bon thấp dành cho đối tượng thấp cho nhóm người tiêu dùng là nhân viên văn phòng, tập trung vào các lĩnh vực chính của tiêu dùng gồm Điện, Nước, Giấy, Vật dụng văn phòng và Quản lý chất thải.Các tin khác: