Cơ hội việc làm AITVN
Webmail

LƯỢNG TRUY CẬP

Có 2532874 lượt truy cập
17 thành viên đang online

Hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục giữa trường Đh Trà Vinh và AIT-VN

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) ký Biên bản Ghi nhớ (“MOU”) với Trường Đại học Trà Vinh (TVU)  vào ngày 21 tháng 2 năm 2017. Hai đơn vị nhất trí cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc vào tháng 9 năm 2016 tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam đã xúc tiến ký Biên bản Ghi nhớ (“MOU”) với Trường Đại học Trà Vinh vào ngày 21/2/2017 tại Trà Vinh. Mục đích của Biên bản Ghi nhớ nhằm tăng cường sự hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị AITVN và TVU về các chương trình nghiên cứu và đào tạo chuyên môn để phục vụ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và cho tỉnh An Giang nói riêng. Ưu tiên hợp tác sẽ bao gồm các lĩnh vực Công nghệ, Kỹ thuật và Quản lý Môi trường, Nông nghiệp, Thủy sản, Biến Đổi Khí Hậu, Kinh doanh và Phát triển. Các thảo luận hợp tác đã diễn ra vào chuyến thăm và làm việc vào tháng 9 năm 2016 và trên cơ sở này, AITVN và TVU đã đạt được sự thỏa thuận và ký kết Biên bản Ghi nhớ.

TS. Fredric William Swierczek, Giám đốc AITVN và TS. Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng ĐH Trà Vinh (TVU) đã ký Biên bản Ghi nhớ của TS. Trương Văn Hiễu, Gi ám đốc Trung tâm Nghiên cứu Thích ứng BĐKH và Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng (TVU), TS. Lâm Thái Hùng, Chủ nhiệm Khoa Nông nghiệp và Thủy sản (TVU), TS. Phạm Kim Long, Trưởng phòng Khoa học & Công nghệ (TVU), TS. Diệp Thanh Tùng, Chủ nhiệm Khoa Kinh tế Luật, NCS. Châu Thị Hoàng Hoa, Phó phòng HTQT & Xúc tiến Dự án (TVU) và GS. Nguyễn Công Thành, Cố vấn cao cấp Sáng kiến Biến đổi Khí hậu của AITVN.

Nhiên_2.jpg

AIT Việt Nam (AIT-VN, còn gọi là AITCV) được thành lập năm 1993 theo thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam (Bô Giáo dục Đào tạo -MoET) và Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Bangkok, Thailand. AITVN tự hào là tổ chức giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và trung tâm đầu tiên của AIT ngoài trụ sở chính ở Thái Lan. Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là viện cao học quốc tế hàng đầu Châu Á được thành lập năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan, nhằm đáp ứng nhu câu học sau đại học cho khu vực vùng về kỹ thuật, khoa học, công nghệ và quản lý, nghiên cứu và nâng cao năng lực. Sứ mệnh của AITVN là đào tạo chất lượng cao, chuyên môn sâu cho các các chuyên gia tương lai và cam kết đóng vai trò hàng đầu trong phát triển bền vững của khu vực và hội nhập kinh tế toàn cầu. AITVN nỗ lực cung cấp đào tạo chất lượng cao cho các nhà lãnh đạo, chuyên gia tương lai của Việt Nam. AITVN cung cấp một môi trường thân thiện và lý tưởng với một nền văn hóa quốc tế đậm tính dung hòa.

Trường Đại học Trà Vinh (TVU) là một trường đại học công lập ở Trà Vinh được thành lập theo Quyết định số 141 / QĐ / 2006-TTg ngày 19 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ. TVU là một trường đại học công lập và hoạt động theo một mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương pháp đào tạo. Thông qua hợp tác với các sở ban ngành của chính phủ, đoàn thể, hiệp hội kinh tế-xã hội, các viện, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, người lao động và các hiệp hội quốc tế, trường đại học thực hiện trách nhiệm của mình như đào tạo nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu và ứng dụng, và các dịch vụ cung cấp và việc làm cho nhân dân trong tỉnh và khu vực xung quanh. TVU tiến hành các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng khoa học, nhắm vào nhu cầu của khu vực và các cộng đồng trong nước. TVU cung cấp các chương trình liên thông bằng cấp cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau, tập trung đào tạo sinh viên tốt nghiệp có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Trường đại học phải báo cáo và chịu trách nhiệm trực tiếp cho hoạt động của mình cho đơn vị chủ quản - Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và Bộ GD & ĐT (MOET).
LưuLưuLưu

Các tin khác: