Có 2145505 lượt truy cập

AIT-VN và Đại học An Giang ký biên bản ghi nhớ

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) ký Biên bản Ghi nhớ (“MOU”) với Trường Đại học An Giang (AGU) vào ngày 20 tháng 2 năm 2017. Hai đơn vị nhất trí cùng nhau hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và phát triển giáo dục

Tiếp theo chuyến thăm và làm việc vào tháng 9 năm 2016 tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam đã xúc tiến ký Biên bản Ghi nhớ (“MOU”) với Trường Đại học An Giang vào ngày 20/2/2017 tại An Giang. Mục đích của Biên bản Ghi nhớ nhằm tăng cường sự hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị AITVN và AGU về các chương trình nghiên cứu và đào tạo chuyên môn để phục vụ nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và cho tỉnh An Giang nói riêng. Ưu tiên hợp tác sẽ bao gồm các lĩnh vực Công nghệ, Kỹ thuật và Quản lý Môi trường, Nông nghiệp, Thủy sản, Biến Đổi Khí Hậu, Kinh doanh và Phát triển. Các thảo luận hợp tác đã diễn ra vào chuyến thăm và làm việc vào tháng 9 năm 2016 và trên cơ sở này, AITVN và AGU đã đạt được sự thỏa thuận và ký kết Biên bản Ghi nhớ.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Bích Hòa, Phó Giám đốc AITVN và PGS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng ĐH An giang ký Biên bản Ghi nhớ với sự chứng kiến của TS. Trần Văn Đạt, Phó hiệu trưởng ĐH An giang, Thạc sỹ Vương Thị Mỹ Tâm, Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế của ĐH An giang, TS. Huỳnh Văn Tiến – Phó phòng QLNCKH&HTQT của ĐH An giang, và GS. Nguyễn Công Thành, Cố vấn cao cấp Sáng kiến Biến đổi Khí hậu của AITVN.

Nhiên_1.jpg

AIT Việt Nam (AIT-VN, còn gọi là AITCV) được thành lập năm 1993 theo thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam (Bô Giáo dục Đào tạo -MoET) và Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Bangkok, Thailand. AITVN tự hào là tổ chức giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và trung tâm đầu tiên của AIT ngoài trụ sở chính ở Thái Lan. Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là viện cao học quốc tế hàng đầu Châu Á được thành lập năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan, nhằm đáp ứng nhu câu học sau đại học cho khu vực vùng về kỹ thuật, khoa học, công nghệ và quản lý, nghiên cứu và nâng cao năng lực. Sứ mệnh của AITVN là đào tạo chất lượng cao, chuyên môn sâu cho các các chuyên gia tương lai và cam kết đóng vai trò hàng đầu trong phát triển bền vững của khu vực và hội nhập kinh tế toàn cầu. AITVN nỗ lực cung cấp đào tạo chất lượng cao cho các nhà lãnh đạo, chuyên gia tương lai của Việt Nam. AITVN cung cấp một môi trường thân thiện và lý tưởng với một nền văn hóa quốc tế đậm tính dung hòa.

Đại học An Giang (AGU) là một trường đại học công lập tại thành phố Long Xuyên, được thành lập theo Quyết định số 241/1999 / QĐ-TTg, ngày 30 tháng 12 năm 1999 của Thủ tướng Chính phủ. Đại học An Giang là một đại học công lập và hoạt động theo một mô hình đa cấp, đa ngành, đa phương pháp đào tạo. Thông qua hợp tác với các sở ban ngành của chính phủ, đoàn thể, hiệp hội kinh tế-xã hội, các viện, các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, người lao động và các hiệp hội quốc tế, trường đại học thực hiện trách nhiệm của mình như đào tạo nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu và ứng dụng, và các dịch vụ cung cấp và việc làm cho nhân dân trong tỉnh và khu vực xung quanh. Đại học An Giang tiến hành cơ bản và nghiên cứu ứng dụng khoa học, nhắm vào nhu cầu của khu vực và cộng đồng quốc gia. Đại học An Giang cung cấp các chương trình liên thông bằng cấp trong cử nhân, thạc sĩ, và tiến sĩ trong các lĩnh vực khác nhau tập trung đào tạo sinh viên tốt nghiệp có chất lượng cao để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của xã hội.Trường đại học phải báo cáo và chịu trách nhiệm trực tiếp cho hoạt động của mình cho đơn vị chủ quản - Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và Bộ GD & ĐT (MOET).LưuLưuLưu