Cơ hội việc làm AITVN
Webmail

LƯỢNG TRUY CẬP

Có 2529855 lượt truy cập
13 thành viên đang online
Thạc sĩ quốc tế về Quản Trị Kinh Doanh Dành Cho Nhà Quản Lý Tại AIT Vietnam 2017
Bắt đầu: 18/08/2017

Giới thiệu
AITCV hợp tác với Trường quản lý (SOM) của Viện công nghệ châu Á tổ chức chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản trị kinh doanh dành cho các nhà quản lý trung và cao cấp từ tháng 9 năm 2000 tại Hà Nội. Năm 2004 AITVN đã tổ chức chương trình này ở thành phố Hồ Chí Minh và tiếp theo năm 2007 ở Đồng Nai và năm 2008 ở Vũng Tàu. Cho tới nay, chương trình đã mở thành công 17 khóa học ở Hà Nội, 13 khóa ở thành phố Hồ Chí Minh, 4 khóa ở Đồng Nai và 8 khóa ở Vũng Tàu. Với 30 lớp học ở Viêt nam từ năm 2000 đến nay, chương trình IEMBA- AIT tại Việt Nam đã thu nạp và đào tạo đươc hơn 1000 người, họ đều là các nhà quản lý cấp cơ sở, cấp trung và cấp cao của các doanh nghiệp Nhà nước, tư nhân, nước ngoài, các công ty liên doanh và các tổ chức phi chính phủ tại Việt nam.


Phương pháp tiếp cận về quản lý và kinh doanh của chương trình mang tính toàn cầu, đặt trong bối cảnh của châu Á Thái Bình Dương và có thể áp dụng ở Việt Nam. Chương trình được thiết kế phù hợp với nhu cầu đào tạo ở Việt Nam. Vì vậy chương trình tập trung vào 3 khía cạnh: tình hình hoạt động của các công ty ở Việt Nam, môi trường hoạt động của các công ty ở châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực ASEAN, và xu hướng kinh doanh mang tính toàn cầu có liên quan đến Việt Nam.

ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý đánh dấu mối quan hệ ngày càng bền chặt giữa AIT và Việt Nam, đánh dấu sự cam kết của AIT trong tiến trình phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam. Đối tượng quan tâm hàng đầu của chương trình là các nhà lãnh đạo trung và cao cấp tại các công ty tư nhân, doanh nghiệp nhà nước, công ty liên doanh và các văn phòng đại diện tại Việt Nam với mục đích chuyển giao những kiến thức quản lý hiện đại nhất và cách tiếp cận mang tính thực tiễn đối với các hoạt động kinh doanh hiện tại.

CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH

Các học viên của chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý phải hoàn thành 48 tín chỉ để đủ điều kiện bảo vệ luận văn tốt nghiệp và nhận bằng Thạc sĩ. Các môn học cụ thể gồm có:

+ 8 môn học bắt buộc, mỗi môn học tương đương với 3 tín chỉ: Quản trị Tài chính và Kế toán, Quản trị đa văn hóa, Quản trị Công nghệ, Chuyển giao công nghệ, Quản lý dự án, Quản trị Marketing, Quản lý cải tiến và Quản trị chiến lược.
+ 7 môn học lựa chọn, mỗi môn học tương đương với 2 tín chỉ: học viên có thể lựa chọn 7 môn trong số rất nhiều môn học như Giao tiếp trong kinh doanh, Hành vi và cấu trúc của tổ chức, Quản trị nhân sự, Quản lý thay đổi, Nghiên cứu thị trường, Marketing trong ngành dịch vụ, Kinh doanh quốc tế, Quản lý Chất lượng đồng bộ, Môi trường kinh doanh châu Á, Quản lý hệ thống thông tin, Chương trình mô phỏng kinh doanh, Phân tích ra quyết định và đàm phán, v.v…
+ 1 bài nghiên cứu bắt buộc tương đương với 4 tín chỉ: bài nghiên cứu này giúp học viên làm quen với phương pháp viết các bài nghiên cứu học thuật, giải quyết các vấn đề thực tế tại cơ sở làm việc của mình với sự tư vấn của các giáo sư quốc tế giàu kinh nghiệm về Việt nam và các nước khu vực;
+ 1 bài luận văn tốt nghiệp tương đương với 6 tín chỉ: học viên phải nghiên cứu giải quyết vấn đề tổng hợp tại chính tổ chức của mình. Học viên sẽ trình bài luận văn trước hội đồng học thuật và nộp bài cho hội đồng để được đánh giá đạt yêu cầu tốt nghiệp.

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM HỌC

Chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý được giảng dạy bằng tiếng Anh và kéo dài trong vòng 16 tháng. Để thuận tiện cho học viên, các lớp học sẽ được tổ chức tập trung mỗi tháng một tuần tại văn phòng của AITVN tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai hoặc Vũng Tàu. Thứ hai đến thứ sáu học vào buổi tối (3 tiếng mỗi buổi học), hai thứ bảy và chủ nhật học cả ngày. Tổng số môn học trên lớp sẽ chiếm khoảng 12 đến 13 tuần. Ngoài ra, học viên sẽ phải làm các bài nghiên cứu về một công ty cụ thể.

Trong số các môn học sẽ học ở trên lớp, các học viên sẽ sang học tại AIT ở Băng cốc 4 tuần. Đây là yêu cầu bắt buộc của chương trình đối với học viên. Tổng số 4 tuần học này sẽ chia ra làm 2 chuyến đi. Chuyến đi đầu, học viên sẽ sang học 1 môn học ở AIT Bangkok. Trong chuyến đi cuối cùng vào tháng 12 hàng năm, học viên sẽ phải bảo vệ luận văn và nhận bằng thạc sỹ tại AIT. Hai chuyến đi này là cơ hội tốt cho học viên để họ làm quen với môi trường kinh doanh bên ngoài Việt Nam và giao lưu với các học viên EMBA khác ở AIT.

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Các ứng viên có đủ các tiêu chuẩn dưới đây có thể nộp hồ sơ học chương trình Thạc sĩ quốc tế về Quản trị kinh doanh dành cho các nhà quản lý:

· Có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp tại một trường đại học có uy tín;

· Trình độ tiếng Anh tốt (IELTS: 5.0; TOEFL: 500). Nếu ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh, chương trình sẽ tổ chức thi tiếng Anh đầu vào cho học viên.

· Ngoài ra, học viên cần phải có ít nhất từ 2 đến 4 năm kinh nghiệm, trong đó có 2 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý hoặc chuyên môn cấp cao.

Xin xem hồ sơ nộp học trong tài liệu đính kèm hoặc tải xuống từ trang web của chương trình www.iemba.ac.vn

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ KHÁC

Xin mời liên hệ với cán bộ văn phòng để biết thêm chi tiết

LIÊN HỆ

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai: 

TS. Phạm Thị Kim Ngọc

C. Đặng Mỹ Thanh 

Tel: +84-24 3-7669493 Ext: 108/129 

Email: ngoc@aitcv.ac.vn

 
Vũng Tàu

Anh Đặng Ngọc Anh

Trường Cao Đẳng Nghề Dầu Khí Việt Nam  

Tel: +84 254 3838157 Fax: +84 254 3838452

Email: dngocanh@gmail.com