Cơ hội việc làm AITVN
Webmail

LƯỢNG TRUY CẬP

Có 2529855 lượt truy cập
13 thành viên đang online

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á ( AIT)

Thành lập năm 1959 tại Bangkok, Thái Lan, AIT là viện cao học quốc tế hàng đầu Châu Á, và là viện đào tạo sau đại học duy nhất trên thế giới mang tính chất ‘đa quốc gia, đa chính phủ’.
AIT liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức tư nhân và nhà nước trong toàn khu vực, cũng như nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Mục tiêu của AIT là đào tạo các chuyên gia chất lượng cao và nhiệt huyết, đóng vai trò tiên phong trong phát triển bền vững và tiến bộ kỹ thuật của Châu Á.
‘Môi trường quốc tế-đa văn hóa’, ‘Chất lượng cao’, ‘Sáng tạo’, và ‘Tính thực tiễn cao’ là bốn giá trị nòng cốt trong mọi hoạt động giảng dạy, tư vấn, và nghiên cứu tại AIT.

GIẢI THƯỞNG VÀ THÀNH TỰU
 
Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho Phát triển năm 1987, do Cở quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ và Hội đồng Nghiên cứu Quốc Gia trao tặng dành cho các công hiến của AIT trong việc chuyển giao kỹ năng và công nghệ công nghiệp cho các nước đang phát triển thông qua đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư tại Châu Á.

Giải thưởng Ramon Magsaysay về Am hiểu Quốc tế năm 1989, trao tặng cho các cống hiến của AIT trong việc đào tạo một thế hệ mới các nhà quản lý và kỹ sư đầy tâm huyết tại Châu Á, thông qua một môi trường học thuật chất lượng cao.

Giải thưởng Quản lý Phát triển năm 1994, do Giải thưởng Quản lý Châu Á trao tặng dành cho các cống hiến của AIT trong việc phát triển nguồn nhân lực, tiến bộ kỹ thuật, và phát triển bền vững của khu vực thông qua các hoạt động giáo dục và nghiên cứu tiên tiến.

Giải thưởng Vienna Quốc tế DAAM năm 1996, do Hiệp hội Danube Adria và Sản Xuất (DAAM), Áo trao tặng nhằm công nhận những cống hiến của các chuyên gia công nghệ cao của AIT thuộc chương trình Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp cho những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và hợp tác khoa học quốc tế trong khuôn khổ DAAM.

Huân chương Hữu Nghị năm 2006, trong lĩnh vực quan hệ quốc tế, dành cho các cống hiến của AIT trong đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam, và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Môi trường quốc tế, đa văn hóa tại AIT

2,300 Sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia và lãnh thổ hàng năm
19,000 Cựu sinh viên đến từ 85 quốc gia và lãnh thổ, tính từ năm thành lập 1959
28,000+ Học viên ngắn hạn đến từ 70+ quốc gia và lãnh thổ
130 Giảng viên quốc tế đến từ hơn 20 nước
100+ Nghiên cứu viên và 500+ Nhân viên đến từ hơn 30 nước
400 Dự án nghiên cứu Hội đồng giám đốc đa chính phủ

Cấu trúc của AIT

chart.png


Cấu trúc của AIT Viện Công nghệ Châu Á AIT bao gồm 3 trường trực thuộc: Trường Quản lý AIT (AIT-SOM), Trường Công nghệ và Kỹ thuật AIT (AIT-SET), Trường Môi trường, Tài nguyên và Phát triển AIT (AIT-SERD). Ngoài ra, nằm trong hệ thống AIT còn bao gồm Trung tâm Đào tạo Nâng cao AIT Extension, Công ty Tư vấn AIT, và Trung tâm AIT tại Việt Nam và Indonesia.

VIỆN CÔNG NGHỆ CHÂU Á: TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM

AIT Việt Nam được thành lập vào năm 1993 theo thoả thuận giữa Chính phủ Việt Nam (Bộ GD & ĐT) và Viện Công nghệ Châu Á, AIT. AIT Việt Nam tự hào là tổ chức giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và trung tâm đầu tiên của AIT ngoài trụ sở chính ở Thái Lan.

Từ năm 1993, AIT đã đào tạo hơn 3.000 thạc sĩ và tiến sĩ, và 20.000 học viên ngắn hạn tại Việt Nam. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều tổ chức lớn trong cả hai lĩnh vực nhà nước và tư nhân.

AIT tại Việt Nam có ba văn phòng chính tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, và Cần Thơ, và bốn phòng chương trình tại Đồng Nai, Vũng Tàu, Trà Vinh, và Đà Nẵng. Hoạt động đào tạo và tư vấn của AIT được thực hiện tại tất cả 61 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Tour du lịch kết hợp đào tạo-nghiên cứu của AIT được tổ chức trong nước và nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới, bao gồm Thái Lan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Philippines, Lào, Úc, New Zealand, Mỹ, và Châu Âu.

Sứ mệnh của AIT tại Việt Nam

Sứ mệnh của AIT là đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai cho sự nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam và khu vực thông qua giáo dục, đào tạo và tư vấn chất lượng cao.

Tầm nhìn của AIT tại Việt Nam

Tầm nhìn của AIT là trở thành một tổ chức giáo dục đứng đầu khu vực Châu Á, cung cấp các cở hội giáo dục đào tạo sau đại học chất lượng quốc tế, đổi mới sáng tạo, và mang tính thực tiễn cao, nhằm thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của khu vực.

Các Thế mạnh của AIT Việt Nam

AIT tại Việt Nam cam kết mang đến một nền giáo dục quốc tế chất lượng cao. Lịch sử lâu đời tại Việt Nam và những hiểu biết chuyên sâu về môi trường pháp lý, kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa mang đến cho Viện Công nghệ Châu Á một vị thế đặc biệt mà không một tổ chức giáo dục nào khác tại Việt Nam có được.
Các giảng viên AIT là những chuyên gia quốc tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong môi trường quốc tế.
AIT tại Việt Nam có mạng lưới đối tác rộng lớn trong và ngoài nước, bao gồm cả các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, đại sứ quán, và các doanh nghiệp trong cả hai lĩnh vực tư nhân và nhà nước để đảm báo tính thiết thực và nhạy bén của các chương trình đào tạo tại AIT. Các đối tác này cũng là nguồn cung cấp cơ hội làm việc chất lượng cao cho các sinh viên tốt nghiệp từ AIT.

Các chương trình ngắn hạn tại AIT Việt Nam

200 khóa học khác nhau trong 20 lĩnh vực chuyên môn được giảng dạy tại AIT Việt Nam hàng năm:
Môi trường và Phát triển:

1. Quản lý Dự án Phát triển
2. Quản lý Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên
3. Biến đổi khí hậu
4. Phát triển Cộng đồng và Nông thôn bền vững

Giáo dục và Quản lý:

5. Kỹ năng Giáo dục và Đào tạo
6. Kỹ năng Chuyên nghiệp
7. Kỹ năng Ngông ngữ

Kinh doanh và Quản lý:

8. Hành chính và Thư ký
9. Quản lý Nguồn nhân lực
10. Quản lý Phát triển
11. Marketing, Bán hàng, và Dịch vụ Khách hàng
12. Quản lý dự án kinh doanh
13. Quản lý tài chính
14. Quản trị kinh doanh cho Quản lý cấp trung

Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp:

15. Quản lý Hậu cần và Chuối cung ứng
16. Quản lý và Kỹ thuật công nghiệp
17. Quản lý Tài chính, Ngân hàng, và Công nghệ thông tin
18. Phát triển và Thiết kế Sản phẩm
19. Quản lý dự án
20. Kỹ năng Quản trị

Tất cả các chương trình được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên, chuyên gia, và cựu sinh viên AIT, hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong cả hai lĩnh vực, tư nhân và nhà nước. Các kỹ năng học viên có được từ các khóa học có khả năng ứng dụng tức thời trong việc nâng cao hiệu suất làm việc của học viên.

Nội dung, địa điểm và thời gian đào tạo có thể được điều chính để phù hợp với nhu cầu riêng biệt của từng khác hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết hơn về các chương trình đào tạo ngắn hạn của Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam, vui lòng xem tại ‘Chương trình ngắn hạn AIT’

Chương trình tham quan học tập quốc tế

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam hàng năm tổ chức các Chương trình tham quan học tập quốc tế trong bốn lĩnh vực chính: Môi trường và Phát triển, Quản lý và Giáo dục, Quản lý và Kinh doanh, và Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp.
Đối tác của AIT Việt Nam là các trường đại học và các viện nghiên cứu trên nhiều quốc gia trên thế giới: Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Bỉ, Thụy Sỹ, Áo, Anh, Pháp, và Đức.

Chương trình đạo tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ Quốc tế

Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam cung cấp 15 chương trình đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ quốc tế. Dưới đây là danh sách tổng hợp các chương trình:

Số

Chương trình

Lĩnh vực

1

Tiến sĩ Quốc tế Quản trị Kinh doanh dành cho các nhà quản lý

Quản lý và Kinh doanh

2

Thạc sĩ Quốc tế Quản trị Kinh doanh dành cho các nhà quản lý

3

Thạc sĩ Chuyên nghiệp ngành Ngân hàng, Tài chính,

và Quản lý Thông tin

4

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Quản lý Du lịch

5

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Quản lý và Kỹ thuật Môi trường

Môi trường và Phát triển

6

Thạc sĩ Chính sách và Thực tiễn Phát triển dành cho các nhà quản lý (Liên kết với Đại học IHEID – Thụy Sĩ)

7

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Quản lý Kinh doanh ngư nghiệp

8

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Quản lý, Phòng chống và Giảm thiểu Thiên tai

9

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Kỹ thuật Phần mềm

Kỹ thuật & Công nghệ

10

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp & Quản lý

11

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Xây dựng, Kỹ thuật, và Quản lý Cơ sở hạ tầng

12

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Quản lý Dự án Xây dựng

13

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Kỹ thuật địa chất và Quản lý

14

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Kỹ thuật Dầu khí và Thăm dò địa chất

15

Thạc sĩ Chuyên nghiệp Viễn Thông và ICT


Để biết thêm thông chi tiết về các chường trình đào tạo tiến sĩ và thạc sĩ quốc tế tại Viện Công nghệ Châu Á, vui lòng xem tại ‘Chương trình đào tạo cao học quốc tế’

Dịch vụ Tư vấn tại Viện Công nghệ Châu Á

Viện Công nghệ Châu Á cung cấp dịch vụ tư vấn trong 5 lĩnh vực cơ bản: Đào tạo và Giáo dục, Quản lý và Đánh giá Dự án, Môi trường, Phát triển Cộng đồng, và Xây dựng Năng lực.
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn của Viện Công nghệ Châu Á, vui lòng xem tại ‘Dịch vụ Tư vấn’